5 món quà mừng thọ ý nghĩa của con cháu giành tặng ông bà

Kính trọng, hiếu nghĩa với ông bà vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt. Con cháu luôn cầu chúc ông bà sống lâu trăm tuổi vui vầy cùng con cháu. Vì thế lễ mừng thọ là ngày vui và ý nghĩa của ông bà. Vậy nên tặng quà mừng thọ như thế nào cho ý nghĩa?

Tranh chữ Thọ dát vàng

Lễ mừng thọ là ngày chúc mừng các cụ cao tuổi thường từ 60 tuổi trở nên. Đây là ngày vui, các con cháu xum họp chúc phúc cho ông bà sống lâu trăm tuổi. Lễ mừng thọ cũng thể hiện sự đền đáp công ơn người sinh thành. Đây cũng là một cách giáo dục, răn dạy con cháu nhớ đến nguồn gốc, công ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Vì vậy món quà mừng thọ ông bà không quá nặng về giá trị vật chất mà phải thể hiện được ý nghĩa cầu chúc ông bà mạnh khỏe, sống lâu, tinh thần thư thái.

Trong các món quà mừng thọ được nhiều người lựa chọn hiện nay thì tranh chữ Thọ dát vàng được yêu thích nhất.

Ảnh 1. Tranh chữ Thọ dát vàng

Bản thân chữ Thọ đã thể hiện được ý nghĩa cầu chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, vạn thọ vô cương. Đây là ước muốn lớn lao nhất của con cháu với ông bà. Niềm vui vô bờ khi được chứng kiến ông bà vui vầy cùng con cháu, được chứng kiến con cháu trưởng thành và sống hạnh phúc. Bởi những lúc khó khăn nhất ông bà là người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để chăm lo cho con cháu, giờ đây khi con cháu trưởng thành niềm mong ước lớn nhất là được phụng dưỡng ông bà. Vì vậy con cháu luôn cầu chúc ông bà sống thật lâu để tận hưởng niềm hạnh phúc sum vầy.

Tranh chữ Thọ dát vàng của Mt gold art được chế tác bằng vàng 24k đắp nổi đẹp mắt như sự kính trọng, biết ơn vô bờ của con cháu giành tặng ông bà.

Tranh tùng hạc diên niên

Cây tùng là biểu tượng cho sự trường thọ và khí tiết của người quân tử. Ngoài ra cây tùng còn có ý nghĩa về phong thủy có thể trừ tà ma, những luồng khí xấu trong nhà. Còn hạc trong truyền thuyết là loài chim quý, chim tiên sống ở nơi rất cao. Do đó hạc tượng trưng cho sự trường thọ. Vì vậy tranh tùng hạc diên niên mang ý nghĩa chúc phúc may mắn, trường thọ. Tranh giàu tính thẩm mĩ nên được rất nhiều người lựa chọn làm quà mừng thọ ý nghĩa.

Chậu cây tùng ngũ phúc diên niên dát vàng

Tùng là loại cây có sức sống vô cùng dẻo dai, bền bỉ. Dù ở nơi núi non khô cằn hay nơi sương sa giá lạnh cây tùng vẫn sống hiên ngang, mãnh liệt. Vì vậy cây tùng được lấy làm biểu tượng của sự trường tồn. Chậu cây tùng ngũ phúc diên niên được chế tác tinh xảo bằng vàng 24k trông hết sức đẹp mắt sẽ là món quà mừng thọ ý nghĩa giành tặng ông bà trong ngày vui mừng thọ.

Đĩa hình Thọ tinh

Ảnh 2. Đĩa thọ tinh sang trọng

Thọ tinh vốn là nhân vật biểu tượng cho tuổi già, sự trường tồn bất diệt. Vì vậy Thọ tinh là hình ảnh quen thuộc được gắn trên nhiều món quà mừng thọ nhằm thể hiện ý nghĩa mong muốn ông bà sống lâu trường thọ.

Đĩa Thọ tinh mang thương hiệu Mt gold art được làm trên chất liệu ngọc cao cấp với hình ảnh Thọ tinh dát vàng 24k lấp lánh là món quà ý nghĩa trong ngày mừng thọ ông bà. Ngoài ra đĩa Thọ tinh còn mang ý nghĩa về phong thủy sẽ mang lại may mắn, ông bà con cháu sẽ luôn khỏe mạnh, không gặp bệnh tật, sống vui tươi yêu đời.

Tượng linh vật theo tuổi dát vàng

Thay vì chọn tranh mừng thọ bạn cũng có thể chọn tượng linh vật theo tuổi làm quà mừng thọ ông bà. Tượng linh vật theo tuổi của mt gold art được chế tác sống động, đẹp mắt dát vàng 24k sẽ là món quà mừng thọ độc đáo.

Quà mừng thọ ông bà có rất nhiều loại. Mỗi món quà lại mang những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu quà mừng thọ bạn có thể truy cập qua website https://quadatvang.com để được tư vấn chi tiết.