5 Nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc kệ siêu thị

Giá kệ siêu thị là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ địa điểm hoạt động theo hình thức bán lẻ. Kệ siêu thị được coi là khối tài sản tối thiểu được liệt vào danh mục khối tài sản được sử dụng lâu dài. Là một doanh nghiệp hoặc nhà quản lý cửa hàng, siêu thị đó, bạn cần đảm bảo rằng thời gian sử dụng càng lâu càng tốt để giảm chi phí đầu tư vào tài sản cố định. Vì vậy, việc bảo bảo, bảo dưỡng sản phẩm giá kệ siêu thị luôn được quan tâm đúng mức.

gia ke sieu thi vinatech 2 - 5 Nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc kệ siêu thị

Nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc của giá siêu thị. Nếu bạn không muốn giá kệ của mình sử dụng chỉ được 3, 4 năm thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân ngay dưới đây để có cách phòng tránh và khắc phục.

5 nguyên nhân dẫn gây ra tình trạng hỏng hóc của kệ siêu thị

1. Kệ bị bám quá nhiều bụi bẩn

Bụi là một trong những nguyên nhân gây hỏng hóc cho kệ siêu thị. Bụi bẩn sẽ bám vào lớp sơn bên ngoài của kệ sắt, chúng tích tụ càng ngày càng nhiều nếu không làm sạch sẽ gây ra tình trạng làm bong tróc lớp sơn, hiện tượng han gỉ sẽ xuất hiện làm giảm giá trị sử dụng của kệ, đồng thời gây mất thẩm mỹ cho cửa hàng. Để tránh rủi ro cho việc sử dụng kệ siêu thị bạn hãy lau chùi giá kệ siêu thị thường xuyên bằng nước lau chùi chuyên dụng cho giá kệ sắt. Ngoài ra cũng đừng quên lau sàn nhà thường xuyên để giảm thiểu bụi bẩn từ giày dép của khách hàng.

2. Lưu trữ hàng hóa quá nhiều trên một mặt mâm

Mật mặt mâm tầng của giá siêu thị chứa tối đa 50kg hàng hóa, nhưng đôi khi do người sử dụng, nhân viên trưng bày không để ý nên đã trưng bày quá mức làm ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt và sức chịu tải của sản phẩm. Giá kệ siêu thị có thể bị cong vênh, võng sàn. Điều kiện này ảnh hưởng trực tiếp đến thời hạn sử dụng của chính giá kệ, khả năng lưu trữ sẽ không còn ổn định nữa.

3. Tiếp xúc với các sản phẩm kinh doanh có tính tẩy rửa cao

Siêu thị ngoài kinh doanh những mặt hàng thiết yếu thì các sản phẩm là chất lỏng cũng được bày bán. Các sản phẩm đó có thể là chất tẩy rửa như xà phòng, sữa, đồ uống có ga. Hãy cẩn thận với những sản phẩm này vì một khi bị rõ rỉ mà không phát hiện sớm nó sẽ kết tinh trên bề mặt kệ gây xói mòn sơn và gây ra hiện tượng gỉ sét.

4. Thường xuyên di chuyển kệ tới vị trí khác nhau

Trong siêu thị thường thay đổi bố trí lại vị trí đặt kệ để tiện cho việc trưng bày hàng hóa. Hoạt động này tưởng vô hại nhưng hại không tưởng vì bạn có thể phải tháo dỡ kệ ra nếu không tháo kệ ra sẽ gây ra tình trạng rung lắc ốc vít liên kết giữa khung kệ và mặt sàn. Nếu bạn muốn kéo kệ hãy đặt dưới kệ một tấm thảm, bìa cứng hoặc một miếng vải để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và cũng tránh được tình trạng làm xước sàn nhà.

5. Làm sạch không đúng cách

Bạn cần phải biết rằng làm sạch giá kệ thường xuyên không phải lúc nào cũng là tốt cho việc kéo dài tuổi thọ của chúng. Tại vì bạn chưa chắc đã làm sạch kệ đúng cách, bạn sẽ vô tình làm kệ bám bẩn nhiều hơn khi sử dụng dụng cụ lau chùi không không hợp vệ sinh. cho nên hãy vệ sinh giá kệ siêu thị bằng vải sạch và nước sạch.

 Trên đây là một vài nguyên nhân khiến kệ siêu thị nhanh chóng bị hỏng. Tránh được những điều này và bảo quản nó đúng cách chắc chắn giá kệ của bạn sẽ có tuổi thọ sử dụng lên tới 10 năm.

xem thêm về kệ bày hàng tạp hóa tại https://vinatechjsc.vn/shop/gia-ke-bay-hang-tap-hoa/

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com