Bạn đã biết phí rút tiền thẻ tín dụng HSBC chưa?

Ngân hàng HSBC là một ngân hàng quốc tế lớn có chi nhánh tại Việt Nam. HSBC không phát hành thẻ ATM nội địa mà chỉ phát hành thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế/ thẻ tín dụng .Do vậy mức phí rút tiền thẻ tín dụng HSBC/ thẻ thanh toán quốc tế HSBC sẽ khác so với các loại thẻ ATM thông thường. Nhiều khách hàng vẫn chưa biết về biểu phí rút tiền thẻ tín dụng HSBC.

Tìm hiểu về ngân hàng HSBC

HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn trên thế giới. Mạng lưới của HSBC bao phủ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh. HSBC đã có 150 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng bao gồm: Dịch vụ Tài chính Cá nhân và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Ngân hàng Doanh Nghiệp, Dịch vụ Ngoại hối và thị trường vốn, Dịch vụ Quản lý Thanh khoản và Tiền tệ Toàn cầu, Dịch vụ Thanh toán Quốc tế và Tài trợ thương mại, và Dịch vụ Chứng Khoán.

Thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng là loại thẻ có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ, nghĩa là bạn được chi tiêu trước và trả tiền sau. HSBC sẽ cấp cho bạn một hạn mức nhất định và bạn được phép chi tiêu trong hạn mức đó. Sử dụng thẻ tín dụng HSBC có những lợi ích sau:

Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng HSBC rất cao:

Chủ thẻ được hưởng nhiều ưu đãi lớn như: Hưởng chương trình điểm thưởng, chương trình Home&Away, hoàn tiền miễn phí thường niên, chương trình Vạn dặm năm châu, chương trình trả góp bằng thẻ,…

Thời gian ưu đãi không tính lãi suất lên đến 55 ngày với thẻ Premier Mastercard và Visa bạch kim, 45 ngày với thẻ Visa vàng và Visa chuẩn.

Các loại phí rút tiền ATM HSBC và lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC

  1. Phí thường niên thẻ tín dụng dụng HSBC

Để khuyến khích nhiều khách hàng sử dụng, ngân hàng HSBC hỗ trợ mở thẻ tín dụng Premier Mastercard miễn phí thường niên (bao gồm cả thẻ chính và thẻ phụ), thẻ Visa bạch kim miễn phí năm đầu tiên, 2 thẻ tín dụng còn lại thì có mức phí thường niên từ 350.000VNĐ cho thẻ chính.  Đối với thẻ thanh toán quốc tế thì HSBC miễn phí thường niên và phí phát hành.

  1. Phí rút tiền thẻ tín dụng HSBC tại ATM

Tại Việt Nam, khách hàng được rút tiền miễn phí tại các địa điểm đặt máy ATM HSBC và ATM Techcombank. Với những khách hàng cần tiền mặt và rút tiền tại máy ATM của mạng VISA/PLUS sẽ bị tính phí rút tiền HSBC là 5.000VND/giao dịch.

Tại nước ngoài, khi rút tiền tại các máy ATM của HSBC thì phí rút tiền HSBC là 45.000 VNĐ/giao dịch. Còn tại máy ATM của mạng VISA/PLUS là 60.000 VNĐ /giao dịch.

  1. Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng HSBC

HSBC miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày cho chủ thẻ tín dụng HSBC. Nếu quá thời gian trên mà chủ thẻ vẫn chưa thanh toán số tiền đã chi tiêu thì HSBC sẽ tính lãi như sau:

Với thẻ  HSBC visa bạch kim: áp dụng mức lãi suất là 27,8%/năm.

Với thẻ HSBC  Visa vàng : lãi suất là 28%/năm.

Với thẻ HSBC  visa chuẩn : mức lãi suất là 31,2%/năm

Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, bạn không có bất kỳ một khoản vay nào hoặc toàn bộ số tiền dư nợ của bạn được bạn thanh toán trước thời gian đáo hạn mỗi tháng thì bạn không bị áp dụng mức lãi suất trên.

 

Với mức phí rút tiền thẻ tín dụng HSBC trên  khá cao so với các ngân hàng trong nước. Do vạy quý khách hàng cần tham khảo kỹ hơn về  dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng HSBC qua Pos để có thể sử dụng sao cho phù hợp.