Bạn nên học cách tránh những điều sau khi bố trí bàn làm việc văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng, quý khách hàng không nên kê  bàn văn phòng quay lưng về khung cửa số lớn, đặt cạnh nhà vệ sinh, hay bài trí trong một căn phòng kín mít. Bởi vì nếu mắc phải những lỗi cơ bản này thì rất khó để bạn có được một môi trường làm việc thoải mái, tiện nghi và thu hút được nhiều may mắn cho việc làm kinh doanh của công ty.

Nội dung tiếp theo của bài viết này, công ty nội thất Dương Gia sẽ mời quý bạn đọc và khách hàng cũng tìm hiểu một số vấn đề cơ bản mà chúng ta bắt buộc phải tránh phạm phải khi bài trí bàn ghế văn phòng.

  1. Tránh đặt bàn văn phòng ở không gian không có cửa sổ

Theo phong thủy, nếu bàn ghế văn phòng được đặt ở mặt bằng không gian hoàn toàn khép kín sẽ phạm vào thế đại hung. Dẫn đến, các luồng không khí trong văn phòng làm việc không thể lưu thông dễ dàng, vì thế khó có thể tạo nên nguồn sinh khí tốt, mang lại nhiều may mắn cho công việc làm ăn của công ty.

Bên cạnh đó, một căn phòng kín mít vì không được thiết kế hệ thống của sổ sẽ rất tù túng, tạo cảm giác như các thành viên trong công ty đang bị giam lỏng, vô cùng ngột ngạt, bức bí và khó chịu.

Mẫu bàn làm việc đẹp

Trái lại, một căn phòng thông thoáng, có khung cửa sổ rộng lơn sẽ đem lại phong phú luồng khí tốt, nhờ đó có thể tạo được sự hứng khởi trong quá trình ngồi làm việc, khiến mọi khó khăn đều nhanh chóng được khắc phục.

  1. Tránh xa khu vực nhà vệ sinh khi đặt bàn văn phòng

Sở dĩ không nên đặt bàn ghế văn phòng cạnh khu vực nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều người ra vào bất thường, mỗi lần như thế sẽ khiến chúng ta bị phân tán tư tưởng, khó lòng tập trung cao độ cho công việc.

Mặt khác, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, lại chứa quá nhiều uế khí và tạp khí … nếu ngồi làm việc cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các nhân sự trong công ty. Đồng thời, những luồng khí từ nhà vệ sinh có thể làm tiêu hao nguồn năng lượng tích cực của mỗi, khiến vận khí của họ suy giảm.

Mua-bàn-làm-việc-văn-phòng-giá-rẻ

  1. Đặt bàn văn phòng ngồi quay lưng với cửa sổ cũng tối kỵ

Chúng ta đều biết, đặt bàn ghế làm việc văn phòng quay lưng lại phía cửa chính sẽ tạo thế phong thủy không tốt vì khi có bất kỳ sự vấn động nào từ phía sau cũng gây cảm giác bất an, giật mình. Đối với việc đặt bàn ngồi quay lưng vào cửa sổ cũng vậy.

Thêm một lý do nữa, đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại khung cửa sổ lớn sẽ không thể tạo nên điểm tựa vững chắc từ phía sau bởi vì đó là khoảng trống lớn. Tốt nhất nên ngồi làm việc quay mặt ra hướng của sổ, phía sau có thể tận dụng nhưng bức tường kiên cố, hoặc tủ đựng hồ sơ làm điểm tựa.

Mong rằng một số lưu ý cần phải tránh khi bài trí bàn văn phòng trên đây sẽ hữu ích với quý khách, góp phần tạo nên chỗ ngồi làm việc thoải mái, tiện nghi và hợp phong thủy nhất.