Bao nhiêu tiền để mở được cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Với số vốn bỏ ra ít lợi nhuận lại cao nên mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn đang dần chiếm được ưu thế. Tuy nhiên vấn đề “mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cần bao nhiêu tiền?”lại là vấn đề khiến không ít người gặp khó khăn, sau đây Vinatech xin có 1 số gợi ý về số vốn như sau:

Mẫu giá kệ để hàng do Viantech sản xuất.

  1. Chi phí thuê mặt bằng

  • Yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc là diện tích.
  • Yếu tố thứ hai là giá cả mặt bằng. Nếu giá mặt bằng quá cao sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận. Tôi biết một số chủ cửa hàng sau khi trả tiền thuê thì chỉ thu về một con số tượng trưng. Do vậy, bạn cần ước tính được doanh thu, lợi nhuận của mình để xác định trước tiền thuê mặt bằng như vậy có hợp lý hay không. Thông thường, chủ mặt bằng sẽ thu tiền khoảng 3 tháng một lần, do đó bạn cần tính toán chi phí cụ thể trước khi bắt tay vào khởi nghiệp. Để để phòng chủ mặt bằng tăng giá hoặc lấy lại mặt bằng, bạn cần ràng buộc họ bằng hợp đồng cho thuê dài hạn với các điều khoản chặt chẽ.
  • Yếu tố thứ ba là tính pháp lý của mặt bằng. Người cho thuê có phải là người chủ hợp pháp hay không? Mặt bằng có tranh chấp hay không? Có nằm trong khu vực giải tỏa hoặc điện cao thế không?  Đó là những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần xem xét trước khi lựa chọn.

2. Chi phí cho các trang thiết bị trưng bày

Các trang thiết bị mà bạn cần mua sắm cho cửa hàng tạp hóa của mình như giá kệ siêu thị, kệ bày hàng tạp hóa giá rẻ,, các kệ treo hàng hay giỏ mì các giá trưng bày hàng hóa, quầy thu ngân bóng đèn hay máy tính tiền,…. Tùy theo quy mô và sự đa dạng hàng hóa để bạn kê các giá, kệ một cách hợp lý, tiết kiệm diện tích nhất.điều này thì bạn được các đơn vị thi công sản xuất giá kệ siêu thị sẽ lắp đặt và tư vấn cho bạn

Giá chi phí cho những quầy kệ thường rơi vào khoảng 15-25 triệu. đối với diện tích tầm 30-50m2  để biết rõ hơn về chi phí đầu tư cho mặt bằng ban có thể liên hệ với đơn vị thi công giá kệ họ sẽ thiết kế và dự toán chi phí cho bạn thường là cái này họ ko tính phí nên bạn yên tâm.

3. Chi phí cho nguồn hàng

Nhập hàng hóa với số lượng vừa phải, chưa cần nhiều nhưng bạn nên cần nhập đa dạng hàng hóa. Giá vốn đầu tư cho các mặt hàng sẽ rơi vào khoảng 100-300 triệu. Giá vốn ít bạn nên chia đợt để thanh toán, như vậy sẽ quay vòng được nguồn vốn mà không gặp khó khăn.

Vấn đề này bạn có thể nhờ đơn vị thi công giá kệ giới thiệu cho bạn vì họ biết rất nhiều khách hàng là là phân phối lớn liên hệ tại đây

Trên đây là những gì chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm tư vấn cho khách hàng. Kinh doanh thành công là điều không đơn giản, phần lớn các cửa hàng mở ra đều đóng cửa sau một thời gian ngắn. Chính vì vậy, để giành chiến thắng, bạn cần kiên trì nỗ lực học hỏi và rèn luyện không ngừng.

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
178A Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com