Bất động sản ở Melbourne đang khan hiếm nhà chung cư

Các chuyên gia dự báo chung cư mới sẽ không đáp ứng đủ cho nhu cầu bất động sản ở Melbourne do lượng di dân ngày càng tăng mạnh.

Bất động sản ở Melbourne đang khan hiếm nhà chung cư.
Bất động sản ở Melbourne đang khan hiếm nhà chung cư.

Tình trạng bùng nổ dân số ở Melbourne đã tập trung chủ yếu tại các khu chung cư trong thành phố. Thế nhưng, số liệu thống kê mới nhất cho thấy, trong ba năm gần đây cứ mỗi năm Melbourne đã đón nhận ít nhất 100.000 cư dân mới, trong khi số lượng căn hộ có diện tích đủ cho cả gia đình chỉ chiếm từ 4-6% trong số các căn hộ đang được chào bán trên thị trường.

Nhà nghiên cứu quy hoạch thuộc Đại học Melbourne, Tiến sĩ Kate Raynor, cho biết xu hướng xây dựng chung cư ở Melbourne có thể là một giải pháp tiềm năng cho người mua nhà, song nó sẽ chỉ có hiệu quả trong vòng vài năm, và điều này sẽ kéo theo nhiều vấn đề về xã hội.

Ông Raynor dẫn số liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy, trong ba thập kỷ gần đây, trung bình đã có 7.281 căn nhà và 2.711 căn hộ được xây xong ở Melbourne trong mỗi quý.

Bên cạnh đó, số liệu của Domain Group cũng chỉ ra rằng, giá nhà trung bình ở Melbourne đã tăng 69% trong năm năm gần đây, và giá căn hộ trung bình ở Melbourne đã tăng 24% trong cùng kỳ.

Trên toàn thành phố Melbourne, hiện có 445.482 người đang sống trong các căn hộ, theo kết quả điều tra dân số mới nhất. Hầu hết những người này đều đang cư trú tại khu vực trung tâm thành phố song chỉ có 6,9% trong số họ là các hộ gia đình có sở hữu bất động sản, còn lại là thuê nhà. Điều này thể hiện bất động sản ở Melbourne đang khan hiếm, số nhà hiện có không đủ để cung cấp.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu mua/đầu tư bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 597 – 0911 899 595.