Cách biến phòng ngủ trở thành nơi thư giãn thoải mái

Trong nội thất gia đình, nói đến sức khỏe thì phải nhắc đến nội thất phòng ngủ đầu tiên. Nơi mà chúng ta phải dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Vì vậy nên biến phòng ngủ trở thành nơi thư giãn thoải mái là một điều cần thiết.

Trong xu hướng thi công nội thất hiện tại, phòng ngủ đóng một vai trò hết sức rất cần thiết. Là phần chính của một ngôi nhà, là phần cần đầu tư kỹ càng nhất. Đây sẽ là không gian giúp bạn tái tạo sức khỏe sau một ngày dài làm việc. Ai cũng biết rằng, phòng ngủ là nơi để ngủ, để nghỉ ngơi. Nhưng không hẳn ai cũng biết làm thế nào để kiến thiết, trang trí nội thất cho phòng ngủ để nó thực hiện đúng tác dụng của mình, thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn dành cho bạn. Một phòng ngủ đẹp đơn giản sẽ trong tầm tay của bạn.

Cùng xem một số mẹo trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp của bọn mình nhé!

phòng ngủ đẹp đơn giản
 

Màu sắc phòng ngủ hài hòa

Một phòng ngủ khi được nhìn vào, người ta sẽ đánh giá tổng quan màu sắc. Vì vậy màu sắc đối với phòng ngủ rất quan trọng. Bạn có thể chọn những màu nhẹ nhàng mà đem lại cảm giác tươi vui, ấm áp. Như trang trí nội thất với màu kem hay kiến thiết nội thất phòng ngủ với màu xanh lá. Nếu bạn ưa chuộng sự khỏe khoắn, đối lập thì có thể chọn gam màu đỏ hoặc trắng đen để kết hợp. Với một phòng ngủ có sắc màu thích thú, chắc rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn.​ Đó cũng chính là bí kíp trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp mà mình chia sẻ đó.

bí kíp trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp

Tủ quần áo

Có thể nói tủ quần áo là thứ gần như là không thể thiếu. Thử nghĩ xem áo quần bạn sẽ ra sao nếu không có cái tủ bổ ích này. Ngoài tác dụng chính là sắp xếp và bảo vệ quần áo. Tủ quần áo còn mang nhiệm vụ quan trọng là phối màu và kết hợp nội thất. Một chiếc tủ có thể nói là kích thước không nhỏ, đừng cho nó đơn điệu một mình. Hãy kết hợp với không gian và màu sắc của căn phòng để hỗ trợ các nội thất khác. Hiện nay, tủ sắt quần áo đang rất được ưa chuộn. Những chiếc tủ sắt này thường có nhiều màu sắc lựa chọn và giá rất rẻ.

Ánh sáng thích hợp

Một phòng ngủ có được đánh giá tốt hay không cực kỳ quan trọng vào độ chiếu sáng. Một căn phòng tối om thì sẽ không bao giờ được đánh giá cao dù tân trang tới đâu. Vì vậy ánh sáng chiếu vào phòng là một điều gì đó rất quý và cần lưu ý.

Một phòng ngủ có chất lượng là phòng ngủ được thiết kế với lượng ánh sáng thích hợp. Không quá sáng cũng không quá tối. Một căn phòng nếu quá sáng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Còn nếu căn phòng quá tối sẽ mang lại cảm giác âm u.

Tuyệt hơn cả là nên tận dụng ánh sáng thiên nhiên của mặt trời. Như vậy sẽ tốt cho thị lực của bạn cũng như tốt cho sức khỏe của bạn. Những bóng đèn trong phòng ngủ nên có ánh sáng dịu nhẹ cho mắt để bảo vệ thị lực. Ánh sáng vừa phải sẽ tiện lợi đưa bạn vào giấc ngủ hơn.

Chọn giường phù hợp

Vì sao phải chọn cho mình một chiếc giường phù hợp. Phù hợp không nhất thiết phải tốt hay sang trọng. Phù hợp ở đây là giường hợp tính cách của bạn, sở thích của bạn. Một chiếc giường có thể kết hợp hài hòa về màu sắc phòng, không gian phòng. Giường là yếu tố không thể thiếu để biến phòng ngủ trở thành nơi thư giãn thoải mái.

Giường là trung tâm của xây dựng nội thất phòng ngủ. Nếu bạn không sắm cho mình một chiếc giường với kích thước phù hợp căn phòng. Bạn sẽ có thể không ngon giấc trong mỗi giấc ngủ hằng ngày được. Những chiếc giường sắt với màu sắc yêu thích sẽ đem lại cho bạn những giấc ngủ ngon hơn. Giường sắt không chỉ mang lại màu sắc mà còn mang lại độ vững chắc cho căn nhà.

Nếu bạn không muốn tốn rất nhiều diện tích cho việc đặt giường thì bạn có thể chọn giường sắt 2 tầng thay thế.

Chọn nệm phù hợp

Nệm là thứ quan trọng nhất nhì trong phòng ngủ, cơ bản là vì nệm phục vụ trực tiếp giấc ngủ. Một giấc ngủ sâu hay thoải mái thì hết 80% là do nệm đang sử dụng. Một tấm nệm êm, nệm ấm sẽ mang lại cảm giác cực kỳ thoải mái. Những chiếc giường tầng sắt được phủ cho mình những tấm nệm cao su thì tuyệt vời lắm phải không nhỉ.

Giữ cho phòng ngủ luôn sạch là bước cuối cùng để biến phòng ngủ trở thành nơi thư giãn thoải mái

Điều cuối cùng, để tận hưởng sự thư giãn, nghỉ ngơi, bạn cần có một căn phòng luôn sạch sẽ và gọn ghẽ. Những chiếc tủ quần áo sẽ là rất cần thiết đối với bạn để giúp cất gọn những món đồ, những bộ áo quần. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ giúp phòng ngủ của bạn luôn tinh khiết. Phòng ngủ luôn sạch sẽ biến phòng ngủ trở thành nơi thư giãn thoải mái hơn đấy.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách đem đến cho mình và tổ ấm một phòng ngủ với đúng và toàn diện tính năng của nó – là một nơi thư giãn, nghỉ ngơi thực sự. Hãy tận dụng để thực hành biến phòng ngủ trở thành nơi thư giãn thoải mái nhé!