Cách mở siêu thị mini ở quê đắt hàng

Hiện nay rất nhiều người ở vùng quê đang có nhu cầu kinh doanh siêu thị, tuy nhiên đó cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc mở như nào cho kinh doanh buôn bán tốt, và tránh được các thiệt hại, sau đây chúng tôi xin đưa ra các kinh nghiệm mở siêu thị ở quê luôn đắt hàng chỉ với số vốn ít ỏi.

Chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị mini ở quê thật khôn khéo

Dù kinh doanh bán lẻ ngành nào cũng vậy, mặt bằng luôn luôn quyết định 60% thành công của cửa hàng chính vì vậy việc lựa chọn mặt bằng là rất quan trọng

Yêu cầu về mặt bằng kinh doanh siêu thị mini ở quê cũng sẽ không khác gì mấy so với yêu cầu về mặt bằng kinh doanh siêu thị ở thành phố. Bạn cũng cần một vị trí địa lý gần đường đi lối lại, chợ, trường học hay bệnh viện để việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Vì là ở quê nên nếu trong bán kính 3km chưa có cái siêu thị mini nào thì bạn hãy cân nhắc để đầu tư nhé!

Mặt bằng kinh doanh siêu thị mini ở quê cần phải rộng rãi mà có một lợi thế là giá thuê mặt bằng ở quê rẻ hơn nhiều so với các đô thị lớn.

Mặt bằng kinh doanh siêu thị ở quê cần đạt diện tích chiều rộng và chiều sâu nhất định để có thể bày biện hàng hóa và tạo không gian thoải mái cho khách hàng đến mua. Nếu bạn mở siêu thị mini ở quê tại các thị trấn thì nên sử dụng mặt bằng có diện tích từ 150 m2 đến 200 m2, còn trường hợp mở siêu thị mini tại xã, thôn thì diện tích chỉ cần từ 70 m2 đến 120 m2 là hợp lý nhất. Bạn nên nhớ, tránh mở siêu thị mini tại quê có mặt bằng có diện tích quá lớn như vậy sẽ tốn chi phí đầu tư và không sử dụng hết không gian kinh doanh. Trường hợp mặt bằng nhỏ quá sẽ khiến cửa hàng chật chội, thiếu không gian bày hàng và tạo cảm giác kho bất tiện khi khách hàng mua sắm.

Mặt hàng bán trong siêu thị nên chọn mặt hàng phổ thông

Hãy ưu tiên nhập hàng hóa phổ thông quen thuộc khi mở siêu thị mini ở quê

Trái ngược với tâm lý của người dân thành thị, người dân ở quê nói chung khá chuộng hàng Việt và những hàng hóa phân khúc phổ thông đã ăn sâu vào thói quen sử dụng. Ví bột giặt phải là ÔMÔ, xà phòng tắm phải là LifeBoy, dầu gội đầu phải là SunSilk và dầu ăn phải là Cái Lân. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn nhập hàng Thái, hàng Âu Mỹ, Nhật Hàn mà bán rất chậm nhé! Đơn giản không phải vì nó không tốt, chỉ là dân ở quê họ vẫn chuộng những thương hiệu quen thuộc kia hơn mà thôi.

Bên cạnh đó, người chủ kinh doanh cũng cần kiến thức sàng lọc. Nếu gần trường học thì trong siêu thị cần bán thiết bị giáo dục, sách, bút, mực … Còn tại các khu vực dân cư sinh sống thì nên bán sữa bột, sữa mút, bỉm, gạo, nhu yếu phẩm. Bạn hãy tinh tế làm sao lựa chọn được các mặt hàng vừa đủ, không nên nhiều quá mà cũng không ít quá, như vậy siêu thị của bạn sẽ phục vụ được đa dạng khách hàng… Và là mở siêu thị mini ở quê nên hãy bán cả hạt giống, phân bón cũng như thức ăn chăn nuôi nữa nhé, sẽ rất đắt hàng đấy.

Chọn nhà cung cấp thiết bị chất lượng mà giá phải chăng

Việc đầu tư cho trang thiết bị tại cửa hàng cũng cần được quan tâm như: giá kệ để hàng tạp hóaquầy thu ngân, hệ thống phần mềm quản lý …

Đây là các thiết bị cần thiết và cần được đầu tư lâu dài vi vậy nên chọn các nhà cung cấp là nhà sản xuất và có thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay. Điều này giúp đảm bảo về chất lượng và giá cả cũng ở mức tốt nhất

Trên đây là những kinh nghiệm nho nhỏ để có thể bán đắt hàng khi kinh doanh siêu thị mini ở quê, chúc bạn kinh doanh thành công. Nếu cần tư vấn hoặc xem hàng xin liên hệ theo địa chỉ sau:

 

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
178A Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com