Cách phân biệt đệm lò xo liên kết và lò xo túi

Đệm lò xo là một dòng sản phẩm đang được nhiều người sử dụng rộng rãi trên thế giới nhờ những ưu điểm như độ đàn hồi tốt, hỗ trợ nâng dỡ cơ thể con người.
Qua nhiều cải tiến hiện nay đệm lò xo vẫn được phát triển dựa trên 2 dạng kết cấu cơ bản đó là hệ thống lò xo liên kết và lò xo túi. Mỗi dạng sẽ có nhiều những tính năng và ưu điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn cách phân biệt đệm lò xo liên kết và lò xo túi:

Tìm hiểu về các dạng kết cấu lò xo

1. Lò xo liên kết

Là dạng kết cấu nhiều con lò xo (Coil) liên kết lại với nhau bởi các mối nối kim loại và được cố định trong 1 khung thép vuông có kích thước tương đương với kích thước tấm nệm.

Đệm lò xo liên kết có cấu tạo đặt biệt với khả năng nâng đỡ cơ thể, giúp cơ thể có thể thay đổi thoải mái khi nằm. Các con lò xo liên kết với nhau theo một đường ngang, dọc mục đích để tăng cường liên kết cũng như trợ lực cho nhau. Với kết cấu dạng này sẽ đảm bảo cho tấm đệm luôn chắc chắn, đồng thời sẽ hỗ trợ nâng đỡ nhiều hơn như nệm lò xo Liên Á, đệm lò xo Vạn Thành…

2. Lò xo túi

Đệm lò xo túi là các con lò xo được bao bọc bởi lớp vải chịu lực tạo thành những túi lò xo độc lập với nhau.

Hệ thống nệm lò xo túi được thiết kế giúp nâng đỡ cơ thể một cách thuận lợi, độ đàn hồi tốt. Với kết cấu dạng này các con lò xo sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nhau thông qua lớp túi vải và mỗi một túi sẽ được liên kết với nhau bằng keo chuyên dụng.

Do không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa các con lò xo với nhau nên đệm lò xo túi thường mềm hơn lò xo liên kết và không phát ra tiếng kêu trong quá trình sử dụng, khi trở mình không ảnh hưởng đến người nằm bên cạnh.

Việc sử dụng đệm lò xo đúng cách, người dùng cũng cần phải tìm hiểu những hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm quá trình sử dụng được tốt nhất, an toàn nhất. Vì mỗi sản phẩm đệm lò xo được thiết kế để chịu một lực tác động nhất định nếu gây ra tác động lớn, đột ngột có thể làm hư hại đến phần kết cấu bên trong ảnh hưởng đến chức năng của đệm.

Xem thêm các dòng sản phẩm đệm lò xo tại đây