Cách phân biệt và sử dụng đệm Liên Á

Thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm Chăn ga gối đệm Thegioidemonline giới thiệu tới quý khách hàng cách phân biệt và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đệm Liên Á chính hãng.

A. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 1. YÊU CẦU SỬ DỤNG NỆM (ĐỆM) CAO SU LIÊN Á

 1. 1. Nệm luôn được bọc trong áo nệm của LIÊN Á hoặc áo nệm có kích thước và chất liệu phù hợp. Thường xuyên giặt áo nệm, giũ bụi bám trên nệm. Nên trải drap để giữ cho nệm luôn sạch sẽ & thoáng mát.
 1. 2. Nệm nên sử dụng cùng với giường LIÊN Á hoặc giường có kích thước phù hợp với bề mặt nệm. Bề mặt đặt nệm bằng phẳng và khoảng cách giữa các vạc giường không quá 2cm, đảm bảo nệm được đặt gọn trong khung giường, không để nệm nhô ra ngoài hoặc bị ép đùn trong khung.
 1. Nơi đặt nệm cần thoáng mát, không ẩm ướt. Không đặt nệm gần hoặc tiếp xúc với các nguồn nhiệt, thiết bị tỏa nhiệt. Tuyệt đối không phơi nệm ngoài nắng hay để ánh nắng mặt trời chiếu lên nệm trong bất cứ trường hợp nào.
 1. Đối với loại nệm có lỗ thông hơi vuông: khi sử dụng, phần mặt nệm có lỗ thông hơi vuông ở bên dưới; khi cuốn nệm hoặc di chuyển đi chỗ khác, cần cuốn nệm sao cho các lỗ thông hơi vuông quay vào bên trong.
 1. Tuyệt đối không giặt tẩy, ủi (là) trên nệm
 1. Không để hóa chất, dung môi hoặc bất kỳ chất lỏng nào đổ trên nệm, hoặc tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp trên nệm.
 1. Không dung ngoại lực lớn hơn 10N/cm2  tác dụng lên nệm.
 1. Không để vật nặng trên nệm trong thời gian dài (hơn 01 tháng).

 

Quý khách vui lòng kiểm tra lại mã sản phẩm và tên nhãn hiệu sản phẩm ở bên thành nệm khi nhận hàng.

 1. CÁCH ĐẶT NỆM ĐÚNG:

Đặt nệm trên mặt phẳng (giường hoặc sàn nhà) với phần chân nệm (phần có lỗ vuông to) ở phía dưới và phần mặt nệm (có lỗ tròn nhỏ) hướng lên trên để nằm.

Ðặt đệm cao su  Liên Á lên vạt giường phẳng (hoặc mặt bằng liền, phẳng), không nên đặt nệm LIÊN Á  lên bất kỳ loại nệm nào khác.

III. CÁCH XỬ LÝ NỆM BỊ ƯỚT:

Trong trường hợp nệm LIÊN Á  bị em bé tè ướt (đái dầm) thì cách xử lý như sau:

 •     Dùng khăn khô để lên chỗ nệm bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để hút, thấm nước vào khăn (trường hợp nệm bị ướt nhiều, có thể làm bằng cách trên nhiều lần với các khăn khô), cho đến khi nệm được tương đối khô ráo. Sau đó, có thể rắc thêm một ít phấn rôm (phấn dùng cho em bé) để có mùi thơm dễ chịu và trải một tấm khăn khô, mềm rồi để bé nằm lên.
 • Trong thời gian không dùng nệm, nên tháo tấm drap (ga) phủ trải giường ra cho thoáng, để bay hơi tự nhiên (vài tiếng đồng hồ tùy theo thời tiết và khí hậu) hoặc để quạt gió thổi trực tiếp vào bề mặt nệm bị ướt cho đến khi nệm được khô ráo hoàn toàn (khoảng nửa tiếng đồng hồ).
 • Tuyệt đối không đem nệm ra phơi nắng khi nệm bị ướt.
 1. CÁCH MẶC ÁO (VỎ BỌC) ĐỆM:
 • Bước 1: Lộn mặt trái áo nệm ra ngoài.
 • Bước 2: Áp sát góc áo nệm vào một góc nệm rồi lộn bề mặt áo nệm ra ngoài.
 • Bước 3: Làm tương tự đối với góc áo nệm phía bên kia.
 • Bước 4:
  • Hai tay nắm hai mép cổ áo nệm, lưu ý không được nắm vào thành nệm.
  • Một tay bên dưới vừa nắm áo nệm, vừa nâng nhẹ tấm nệm, vừa giũ vừa kéo hai mép cổ áo từ từ về cuối tấm nệm.
  • Lưu ý:
   • Thực hiện vừa giũ và kéo từng đoạn áo nệm ở mỗi bên thành nệm rồi đổi bên qua lại cho đến khi áo nệm được mặc hoàn toàn, tránh trường hợp làm chằng rách áo nệm khi chỉ giũ và kéo áo nệm của chỉ một bên thành nệm rồi mới đổi thực hiện cho bên kia.
   • Nếu có hai người cùng thực hiện mặc áo nệm thì hai người đứng hai bên góc nệm vừa thực hiện đồng thời các động tác nêu trên.
 • Bước 5: Chỉnh khít hai mép cổ áo và kéo dây kéo.

 

 1. CÁCH THÁO ÁO (VỎ BỌC) đỆM:
 • Bước 1: Tháo dây kéo áo nệm.
 • Bước 2: Nắm một mép cổ áo nệm vừa giũ vừa kéo mép cổ áo nệm từ từ về đầu tấm nệm.Lưu ý:
  • Thực hiện vừa giũ và kéo từng đoạn áo nệm ở mỗi bên thành nệm rồi đổi bên qua lại cho đến khi áo nệm được tháo ra hoàn toàn, tránh trường hợp làm chằng rách áo nệm khi chỉ giũ và kéo áo nệm của chỉ một bên thành nệm rồi mới đổi thực hiện cho bên kia.
  • Nếu có hai người cùng thực hiện tháo áo nệm thì hai người đứng hai bên góc nệm vừa thực hiện đồng thời các động tác nêu trên.
 1. HƯỚNG DẪN VỆ SINH NỆM (ĐỆM) LIÊN Á CŨ

Đệm LIÊN Á  là một loại nệm có thể vệ sinh được phần ruột nệm

 1. NỆM LIÊN Á  CŨ SỬ DỤNG TẠI CÁC HỘ GIA ĐÌNH:rất hiếm khi dơ. Do đó, để nệm luôn sạch sẽ chỉ cần thay drap (ra, ga) thường xuyên. Đối với áo bọc nệm có thể được thay khoảng 5 năm.

 

 1. NỆM LIÊN Á CŨ ĐƯỢC CÁC ĐƠN VỊ DỊCH VỤ VỆ SINH NỆM THỰC HIỆN:

(các đơn vị kinh doanh dịch vụ vệ sinh nệm tự do bên ngoài, các đơn vị vệ sinh nệm trực thuộc khách sạn, nhà nghỉ, phòng cho thuê…): để vệ sinh nệm LIÊN Á cần thực hiện theo các bước sau:

 

 

CÁC BƯỚC NỘi DUNG DIỄN GIẢI
Bước 1 Tháo áo bọc nệm đem giặt sạch  
Bước 2 Làm sạch bề mặt nệm bằng máy hút bụi Sử dụng máy hút bụi rà trên bề mặt nệm. Không nên chà xát quá mạnh (cố ý hủy hoại) làm bong tróc mặt nệm
Bước 3 Làm sạch/mờ các vết bẩn bám trên bề mặt nệm bằng cách lau chùi – Dùng khăn mềm thấm nước sạch và lau vết bẩn. Có thể làm nhiều lần như thế. Không nên chà xát quá mạnh (cố ý hủy hoại) làm bong tróc mặt nệm.
– Làm khô lại bằng cách dùng khăn khô đè lên chổ nệm bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để hút thấm nước vào khăn (tương tự cách xử lý nệm bị ướt khi em bé tè ướt (đái dầm)). Sau đó để bay hơi tự nhiên hoặc dùng quạt máy thổi trực tiếp vào bề mặt nệm bị ướt cho đến khi nệm hoàn toàn khô ráo. Tuyệt đối không được giặt nệm ướt với các chất tẩy rửa rồi đem nệm ra phơi nắng, hong nắng hoặc dùng máy sấy, bàn ủi (bàn là) làm khô nệm 
Bước 4 Thoa phấn rơm lên bề mặt nệm Rắc một ít phấn rơm (poudre de talc) tinh khiết dành cho em bé thoa đều trên bề mặt nệm (sử dụng lượng vừa đủ để phủ một lớp mỏng). Phấn rơm có tác dụng hút ẩm, khử mùi, giúp bề mặt nệm trơn láng và có mùi thơm dễ chịu.
Bước 5 Mặc áo bọc nệm đã giặt sạch hoặc áo bọc nệm mới  

 

 

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC MANG NỆM RA PHƠI NẮNG, HONG NẮNG HOẶC DÙNG MÁY SẤY,

BÀN ỦI (BÀN LÀ) LÀM KHÔ NỆM!

 

 

YÊU CẦU SỬ DỤNG DRAP – MỀN – ÁO BỌC NỆM LIÊN Á

Để giữ cho chất liệu sản phẩm luôn có được màu sắc tươi sáng và bền đẹp

 • Khi cần làm sạch Áo nệm, không ngâm vải quá 30 phút trong dung dịch xà phòng hay bột giặt.
 • Trong trường hợp vải màu, không sử dụng xà phòng hay bột giặt có nồng độ tẩy cao.
 • Không phơi vải trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà nên phơi trong bóng râm.
 • Trong trường hợp cần phơi nắng để sát trùng thì nên phơi mặt trái của vải trong thời gian ngắn đủ để khô.
 • Không chà xát mạnh khi giặt.
 • Không ủi (là) ở nhiệt độ quá cao.
 • Nếu có điều kiện, trước khi sử dụng, bạn nên ngâm vải qua nước phèn chua khoảng 60 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch.
 1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỆM/ ĐỆM LÒ XO LIÊN Á

 

 1. Nệm nên sử dụng cùng với giường LIÊN Á hoặc giường có kích thước phù hợp với nệm, bề mặt đặt nệm bằng phẳng và khoảng hở các vạt giường không quá 10 cm, đảm bảo nệm được đặt tự nhiên và không gò ép trong khung giường.
 1. Nơi đặt nệm cần thoáng mát, không ẩm ướt. Không đặt nệm nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bởi vì tia tử ngoại từ ánh nắng sẽ gây thoái hóa bề mặt sản phẩm. Để ngăn ngừa ánh nắng trực tiếp, nên sử dụng các cửa sổ cách nhiệt hoặc dùng các tấm rèm cửa.
 1. Nệm cần được phủ drap bảo vệ và thay drap hằng tuần để giữ cho lớp áo bọc sản phẩm luôn mới.
 1. Di chuyển hoặc thay đổi vị trí của nệm một cách an toàn bằng cách nhấc bổng lên và đặt nhẹ nhàng xuống vị trí mới. Tuyệt đối không được lôi kéo, đẩy, bẻ cong tấm nệm trong mọi trường hợp, vì nó có thể làm rách áo nệm, gây hư hỏng, xô lệch kết cấu của lò xo bên trong nệm.
 1. Trở đầu nệm và lật mặt nệm: mỗi hai tuần một lần trong ba tháng đầu tiên sử dụng và mỗi hai tháng một lần trong suốt thời gian sử dụng sau đó.
 1. Không đứng nhún nhảy trên nệm, đặc biệt là xung quanh thành nệm. Mỗi tấm nệm được thiết kế để chịu một lực tác động và nâng đỡ nhất định, việc đứng nhún nhảy trên nệm sẽ gây ra tác động lớn, đột ngột, làm ảnh hưởng đến phần kết cấu bên trong, gây bung, lún sản phẩm.
 1. Tránh đặt các vật bén, nhọn và các loại thú nuôi lên nệm. Các vật dụng như giầy cao gót, đồ nữ trang, chìa khoá và kẹp có thể cắt đứt hoặc kéo giãn vải bọc. Móng vuốt của vật nuôi có thể cào xước, tạo nên vết cắt trên bề mặt vải bọc.
 1. Không để hoá chất, dung môi hoặc bất kỳ chất lỏng nào đổ trên nệm. Các dung dịch hóa chất sẽ gây nên những vết ố và làm giảm chất lượng sản phẩm.
 1. Tuyệt đối không ủi, (là) quần áo trên nệm/ đệm lò xohoặc đặt vật nóng gần nệm. Sức nóng từ nguồn nhiệt sẽ làm cho bề mặt sản phẩm bị biến dạng, dễ chảy nhựa và hư hỏng nhanh chóng.
 2. Không để vật nặng trên nệm trong thời gian dài hơn 01 tháng.

xem thêm : Cách phân biệt và sử dụng đệm Liên Á