Cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại hoàn hảo

Một số lượng lớn người dành một lượng thời gian khổng lồ trong văn phòng, và thiết kế và bố trí có thể ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe tinh thần mà cả sức khỏe thể chất của họ. Lâu rồi là thời của các văn phòng hình khối màu xám, vì ngày càng nhiều công ty trên thế giới đang suy nghĩ lại về thiết kế văn phòng để làm cho nhân viên của họ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, cải thiện năng suất trong quá trình này. Những phương pháp và kiến thức thiết kế nội thất sẽ được công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects giới thiệu ngay dưới bài viết.

nCQGwdBNFUFFvJrMEbbuuwJ9CbvFkSYgwK9W G13kIJZRYmrnMG4TbhK9OM0Hcoj2t9PSuxEpySGWlqG HV65gxwgYv5tDfbF2Dbc8uDl9m3nAOmVcPGOhQ4VtT8yD4iYYafgSx8 - Cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại hoàn hảo
Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách đương đại

Có thể bạn đang nghĩ đến việc thiết kế một văn phòng cho công ty kiến ​​trúc hoặc công ty của bạn, hoặc được giao nhiệm vụ thiết kế một văn phòng cho khách hàng – đây là một số mẹo hữu ích để thiết kế văn phòng làm việc hoàn hảo, sử dụng các giải pháp kiến ​​trúc và thiết kế nội thất.

Ánh sáng

Không gian tối và ánh sáng gay gắt có hại cho bầu không khí văn phòng. Môi trường hỗn độn có liên quan đến trầm cảm theo mùa ở một số cá nhân và có thể làm giảm tâm trạng của người dùng, khiến họ phải dậm chân năng suất. Đèn nhân tạo khắc nghiệt có thể gây ra chứng đau nửa đầu, các vấn đề về thị giác và có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của người dùng do đó gây rối cho sức khỏe của họ. Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề này?

Đèn nhấn: Ánh sáng dịu, gián tiếp có thể có tác động tích cực trong môi trường văn phòng – ánh sáng dịu không chỉ khiến người ngồi trong nhà cảm thấy thư giãn hơn mà vẫn giữ cho họ tỉnh táo. Ánh sáng tạo điểm nhấn có thể được ẩn dưới trần nhà (chiếu sáng các cạnh của phòng và giữa chúng), trên tường (sử dụng công nghệ led ẩn một phần phía sau tấm) hoặc trên sàn nhà (sử dụng hệ thống chiếu sáng sàn led chiếu ánh sáng dịu) , và thậm chí tỏa ra phía sau hoặc dưới đồ nội thất và các mảnh trang trí. Đèn accent cũng có thể được sử dụng để ngăn cách các phòng, ví dụ, bằng cách sử dụng một bức tường bán mờ tách biệt, chứa đầy ánh sáng led chiếu sáng nhẹ nhàng cả hai không gian.

a3IWvtHD4jVCsM2vg6 SZwhShbZOPeKs9LMU2237kyb8TI5Vh0Y wP84ueYF0 K57ZXIu66arcs2jSRxdWo4Mtz1Fn7t1OTm3ww6Sfxs5qvEFN5YnTtj9IqrNCCzEYEriumJZl2Q - Cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại hoàn hảo
Bổ sung ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng

Đèn thuần hóa: Ánh sáng tự nhiên là lựa chọn lành mạnh nhất, cho cả môi trường và người cư ngụ, nhưng đôi khi, tùy thuộc vào vĩ độ và hướng của văn phòng hoặc tòa nhà, mặt trời chiếu vào văn phòng có thể quá sáng và trực tiếp và có thể gây ra vấn đề (nhiệt không mong muốn, phòng cực sáng). Vì, chúng tôi không muốn che khuất hoàn toàn không gian của văn phòng và cuối cùng sử dụng đèn nhân tạo có hại, có các tùy chọn kiến ​​trúc để tận dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất và không có vấn đề gì – nếu bạn đang thiết kế toàn bộ tòa nhà văn phòng, bạn có thể nghĩ về việc sử dụng mặt tiền đục lỗ để cho một số ánh sáng vào; cũng có những lựa chọn mặt tiền hoạt động giống như rèm venetian, điều chỉnh theo vị trí của mặt trời vào ban ngày. Nếu bạn đang thiết kế một văn phòng độc lập bên trong tòa nhà, bạn có thể sử dụng màn hình ngăn cách đục lỗ hoặc bán mờ để chế ngự ánh sáng trực tiếp trước cửa sổ hoặc để tách các không gian mà không làm gián đoạn ánh sáng từ không gian này sang không gian khác.

Nhiệt độ

Theo như công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects, nhiệt độ phù hợp có thể cải thiện sức khỏe của người cư ngụ và sự tập trung của họ. Hãy nhớ rằng nhiệt độ thoải mái nhiệt tối ưu nằm trong khoảng từ 68 đến 72 ° F (20 – 22 ° C). Để tránh quá nóng, bạn sẽ cần tính toán lượng nhiệt tỏa ra từ các thiết bị điện của văn phòng (đèn và máy tính thường là những kẻ phạm tội lớn nhất) và lượng người làm việc trong văn phòng. Cách nhiệt và kiểm soát bức xạ mặt trời là chìa khóa để giữ cho văn phòng bạn đang thiết kế bên trong phạm vi tiện nghi nhiệt.

Bố trí chất lỏng

Giữ bố cục của văn phòng sạch sẽ nhất có thể, tránh các dải phân cách xung quanh giống như mê cung giữ ánh sáng và tầm nhìn bị che khuất, nhưng vẫn phân biệt rõ ràng mọi khu vực. Lựa chọn không cho các dải phân cách xung quanh bán mờ hoặc mờ, để tạo cho văn phòng cảm giác về một không gian mở nhưng giữ cho nó ấm cúng, và cố gắng sử dụng màu sắc và kết cấu để phân biệt các không gian.

Không gian thở

Điều quan trọng là cung cấp không gian “thở” tốt, nơi người cư ngụ có thể thư giãn một lúc và giải tỏa tâm trí của họ để trở lại làm việc. Những không gian này không cần phải lớn, nhưng chúng phải được tách biệt rõ ràng khỏi khu vực làm việc chính, có thể bằng một dải phân cách xung quanh hoặc thậm chí như một cấu trúc kén độc lập trong văn phòng.

Lời khuyên bổ sung

5scIKNXVeOgmN3z8hVcYE dIEYvNRt8ed8VpqKJ4QkwTxRhFZqeIkhZ58BQqfLdFqEoGBvgzanhc9ThdklHspycf zcGjg96A2M SjSEn3K C388lfGN4xQs6PS036oYaRWZatIm - Cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại hoàn hảo
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách đương đại

Màu sắc và kết cấu: Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Màu trắng thường được coi là màu hoàn hảo cho môi trường văn phòng, vì nó không gây mất tập trung, nhưng nó mang lại cảm giác vô trùng có thể khiến mọi người khó chịu – đảm bảo tạo ra sự cân bằng giữa các màu của tường, trần, sàn và đồ nội thất. Ví dụ, sự khắc nghiệt của màu trắng có thể được giảm bớt bằng sự ấm áp của gỗ tự nhiên, một cấu trúc bằng gỗ có thể được làm mới bằng các điểm nhấn bằng thép hoặc đá, và một căn phòng với ưu thế thép có thể được làm dịu bằng gỗ. Tránh đụng độ màu sắc trong các bề mặt mở rộng của văn phòng, vì chúng có thể gây mất tập trung và có thể làm mỏi mắt người cư ngụ. Hãy nhớ rằng quá nhiều màu sắc và kết cấu trở nên mệt mỏi trong thời gian dài.

Cây xanh: sử dụng cây xanh trong không gian kín có lợi cho tâm trạng của người cư ngụ, nó làm cho không khí trong lành và giảm căng thẳng. Nếu có thể, hãy làm một khu vườn nhỏ trong nhà; nếu không có không gian hoặc ngân sách cho một khu vườn trong nhà, có rất nhiều lựa chọn như vườn treo, vườn kệ, hồ cạn và chậu cây.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty ADP-architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Văn phòng 1: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Văn phòng 2: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://www.adparch.com/vi/about-us/