Cách thiết kế văn phòng làm việc tại nhà lý tưởng (Phần 2)

Mời các bạn xem tiếp những chia sẻ của nhà thiết kế nội thất Jo Heinz để biết được những điều quan trọng nhất cần xem xét khi thiết lập một văn phòng tại nhà là gì?

  1. Trang thiết bị nội thất văn phòng: Tốc độ và hiệu quả là yếu tố quan trọng để lựa chọn cho các thiết bị làm việc ở nhà. Hãy quan tâm đến tần suất sử dụng và công năng làm việc của máy móc để mua nếu chúng thực sự cần thiết và được sử dụng hàng ngày.

Ưu tiên lựa chọn các thiết bị không dây như máy in không dây, kết nối mạng không dây và nên đặt ở khoảng giữa văn phòng để dễ dàng sử dụng dù bạn ở góc nào.

Nên lựa chọn thiết bị bàn làm việc nâng hạ để có thể thay đổi trạng thái làm việc giúp bảo đảm cho sức khỏe của mình.

Hãy quan tâm đến nhà cung cấp dịch vụ khi các thiết bị máy móc của bạn gặp trục trặc hoặc hỏng hóc để sửa chữa và thay thế trong thời gian ngắn nhất.

  1. Ánh sáng: Lý tưởng và tuyệt vời nhất là bạn sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là rất tốt. Nếu không gian của bạn có một cửa sổ, nó sẽ tăng cường ánh sáng và đối lưu không khí cho khu vực làm việc của bạn luôn tươi mới.

Nếu không có nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn cần sử dụng ánh sáng từ các loại đèn cung cấp đủ độ sáng cho điều kiện làm việc hoặc bạn cần làm việc vào buổi tối, hay những ngày trời u ám. Nên lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện và sử dụng, bạn nên dùng 2- 3 đèn có công suất vừa phải sẽ tốt hơn sử dụng 1 đèn công suất lớn, bởi nó có thể bố trí và sử dụng kết hợp tùy theo điều kiện của ánh sáng tự nhiên một cách hài hòa.

thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng; thiết kế nội thất văn phòng đẹp; thiết kế nội thất văn phòng cao cấp; thiết kế nội thất văn phòng uy tín hà nội; thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp; thiết kế nội thất văn phòng Q-mobilÁnh sáng còn tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, nếu mức độ ánh sáng quá thấp, có thể có tác động tâm lý tiêu cực, bao gồm cả trầm cảm, ánh sáng chói sẽ gây mỏi mắt, không đặt ánh sáng trên cao ngay phía trên màn hình máy tính và không đặt màn hình máy tính ngay trước nguồn sáng.

>>> Thiết kế chiếu sáng cho phòng làm việc

  1. Tạo được một không gian riêng tư: Không ai có thể làm việc hiệu quả trong một không gian ồn ào hoặc bị gián đoạn bởi những sự việc gây mất tập trung không đáng có. Khi thiết kế khu vực văn phòng của bạn, cần đảm khu vực đó có một mức độ riêng tư nhất định, tránh được những âm thanh, hình ảnh có tế tác động đến bởi các hoạt động xung quanh.

Nếu công việc đòi hỏi gấp và cần sự tập trung, bạn có thể cô lập mọi sự liên lạc bằng việc đeo tai nghe trong khi làm việc, tuy nhiên việc này không nên lạm dụng thường xuyên.

  1. Bố cục, sắp xếp tổ chức đồ dùng văn phòng: Quay lại lời khuyên trong phần 1, đó là bạn cần phải bố trí tất cả mọi thứ trong một khu vực văn phòng tại nhà, nó bao gồm cả những đồ dùng cần thiết trong quá trình làm việc cũng như đồ dùng phục vụ khác như máy in, tủ, bàn làm việc, máy tính…

Các thiết bị này cần được bố trí một cách khoa học, thường xuyên được sắp xếp gọn gàng, không để các giấy tờ tài liệu một cách lộn xộn, nó sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất công việc của bạn.

Các giải pháp đơn giản như cốc hoặc khay đựng bút, thước, tẩy, ghim… nên giữ tất cả các dụng cụ đó ở một nơi cùng với các bản ghi nhớ để sẵn sàng sử dụng ngay lập tức khi cần đến.

Hãy sắp xếp những vật dùng thường sử dụng nhất ở trên bàn làm việc, những thứ ít sử dụng bạn nên cất lên giá hoặc hộc tủ đã được đánh dấu và bố trí theo từng khu chức năng riêng biệt.

Mời xem tiếp phần 3: Đây cũng là phần cuối cùng đề cập đến lời khuyên thứ 5 và cũng hết sức quan trọng trong việc mua sắm và lựa chọn các thiết bị máy móc và sản phẩm nội thất để tiến hành hoạt động một cách hiệu quả

Nếu bạn cần tham khảo thêm các phong cách thiết kế nội thất văn phòng cũng như cần sự tư vấn từ một đơn vị chuyên nghiệp, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được tư vấn và trợ giúp kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ!