Cấu tạo và chức năng của nón bảo hộ lao động trong công trường xây dựng

Trong công trường xây dựng thì yếu tố an toàn lao động luôn được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Chính vì thế, công nhân viên đều được trang bị đồ bảo hộ khi vào công trường xây dựng để làm việc hay giám sát. Nhằm giúp mọi người bảo vệ sự an toàn của mình một cách tốt nhất, nón bảo hộ lao động đã ra đời. Để hiểu rõ cấu tạo, chức năng của nón bảo hộ này, hãy cùng baoholongchau.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nón bảo hộ lao động giúp công nhân viên tránh được những va đập từ tác động bên ngoài môi trường
Nón bảo hộ lao động giúp công nhân viên tránh được những va đập từ tác động bên ngoài môi trường

Cấu tạo và chức năng nón bảo hộ lao động 

Cấu tạo 

  • Phần vỏ của nón: đều được làm từ chất liệu nhựa HDPE nên có độ bền cơ học cao. Hai bên của vỏ được thiết kế rãnh để lắp đặt các phụ kiện khác như chụp tai chống ồn, mặt nạ bảo hộ… Xung quanh nón bảo hộ này có đường rãnh nhỏ giúp tạo sự thông thoáng cho phần đầu.

  • Đai nón bảo hộ: gồm 6 phần đai nón và làm từ chất liệu nhựa tổng hợp. Phần đai nón có thể tháo lắp dễ dàng khi bạn cần vệ sinh hay thay thế loại mới. Đai phía sau của nón còn có núm vặn giúp bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với kích thước đầu.

  • Quai nón bảo hộ lao động: được làm từ vải sợi mềm và bạn có thể điều chỉnh độ dài ngắn thích hợp.

Chức năng

Nón bảo hộ lao động là vật dụng bắt buộc mà doanh nghiệp cần trang bị cho công nhân viên trong các công trình xây dựng. Thông qua chiếc nón này sẽ giúp người lao động tránh được những va đập từ các yếu tố bên ngoài môi trường như bụi bẩn, cát, dị vật rơi từ trên cao xuống…

Bên cạnh đó, việc doanh nghiệp đầu tư kỹ lưỡng nón bảo hộ cho công nhân, kỹ sư còn thể hiện sự quan tâm tới họ. Từ đó giúp họ an tâm làm việc và tăng hiệu suất lao động hơn.

Nón bảo hộ lao động có cấu tạo gồm 3 phần: phần vỏ, đai nón và quai nón
Nón bảo hộ lao động có cấu tạo gồm 3 phần: phần vỏ, đai nón và quai nón

Long Châu – Điểm dừng chân lý tưởng cho mọi khách hàng khi có nhu cầu mua nón bảo hộ lao động

Hiện nay, hầu hết mọi người hay công nhân viên đều hiểu rõ tầm quan trọng của nón bảo hộ lao động. Do đó, nhu cầu mua sản phẩm này ngày càng tăng cao và kéo theo nhiều đơn vị bán nón bảo hộ ra đời. Và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua Long Châu, một trong những địa chỉ chuyên bán đồ bảo hộ uy tín nhất tại Đồng Nai.

Đơn vị chúng tôi cung cấp nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu nón bảo hộ lao động phù hợp với từng ngành nghề và túi tiền của bạn. Bên cạnh đó, đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ hoàn hảo, thông qua đội ngũ tư vấn viên chu đáo, nhiệt tình. Họ sẽ tư vấn cho doanh nghiệp bạn những chiếc nón bảo hộ thích hợp để đảm bảo sự an toàn của công nhân viên và giúp họ an tâm làm việc hơn.

Đơn vị Long Châu chuyên cung cấp đa dạng mẫu nón bảo hộ lao động đạt chuẩn chất lượng
Đơn vị Long Châu chuyên cung cấp đa dạng mẫu nón bảo hộ lao động đạt chuẩn chất lượng

Trên đây đã chia sẻ cấu tạo và chức năng của nón bảo hộ lao động trong công trường xây dựng. Qua đó, để mua được những chiếc nón bảo hộ đạt chuẩn và chính hãng thì bạn hãy ghé ngay tới baoholongchau.com. Đơn vị chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành tuyệt vời nên bạn hãy yên tâm nhé!