Có những loại van cầu nào trên thị trường hiện nay?

Van là thiết bị không thể thiếu trong xã hội hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại van khác nhau để khách hàng lựa chọn. Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp van các loại phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng, đặc biệt các nhà máy xí nghiệp, các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại….Với các loại van như van bướm, van cổng, van cầu… tuy nhiên loại van được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất đó chính là van cầu. Để biết chi tiết về dòng sản phẩm này quý khách hãy tìm hiểu những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Van cầu là gì? Có tác dụng như thế nào trong đời sống?

Van cầu là một trong những van công nghiệp thông dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng, van có tác dụng để đóng mở dòng chảy bên trong đường ống dẫn, van được lắp đặt cho mọi nơi. Với xã hội phát triển như hiện nay các nhà máy xí nghiệp ngày càng nhiều, các tòa nhà cao tầng cũng mọc lên san sát… nhu cầu sử dụng của con người đòi hỏi ngày càng tăng cao, van cầu là sản phẩm đáp ứng được mọi nhu cầu đó của khách hàng.

Van cầu là cái tên chung cho nhiều loại van cầu khác như van hơi nóng, van hơi yên ngựa, van cầu chữ ngã.

Van cầu có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Van cầu là van có thiết kế cấu trúc bên trong hình cầu, với hai phần trên và dưới và được ngăn cách bởi vách ngăn, có lỗ hình tròn, đây là nơi lưu chất có thể chảy qua khi van ở trạng thái mở.

Đĩa van hình côn, được kết nối trực tiếp với ty của van và nối đến bộ phận tay xoay nằm trên ty van giúp đóng mở, điều tiết dòng chảy lưu lượng bên trong hệ thống.

Khi van ở vị trí mở một phần thì môi chất sử dụng làm hỏng miếng đệm làm kín hoặc đĩa van cầu sẽ ít hơn so với những loại van cơ khác. Đây là đặc điểm nổi bật khi sử dụng van cầu.

Van cầu rất thích hợp cho việc kiểm soát, điều tiết dòng chảy, với thiết kế thông minh dùng để kiểm soát lưu lượng. Kiểm soát tỷ lệ dòng chảy không liên quan đến kích thước của miếng đệm làm kín cũng không do độ nâng của miếng van quyết định.

Tổn thất áp suất trong van cầu thường lớn hơn so với những dòng van khác, do van cầu có thiết kế vận hành bằng tay, và xoay một góc 360 độ. Khi đóng mở van phải xoay một vài vòng mới có thể đóng hoặc mở hết hành trình của van.

Có những loại van cầu nào trên thị trường hiện nay?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, hiện nay trên thị trường có nhiều loại van cầu khác nhau để khách hàng lựa chọn như van cầu gang nối bích, van cầu hơi, van cầu inox nối bích… Mỗi loại van có ứng dụng và chức năng khác nhau.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van cầu, muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm hãy tìm cho mình địa chỉ uy tín. Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là địa chỉ chuyên cung cấp van các loại đảm bảo uy tín và chất lượng, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Mọi ý kiến thắc mắc của quý khách được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình, chính xác. Đến với Tuấn Hưng Phát quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.