Cửa tự đóng mở là gì?

Ngày nay, cửa tự đóng mở được xem là dòng sản phẩm tiên tiến nhất, bởi vì dựa trên nguyên lý hoạt động của nó vô cùng thông minh mang lại nhiều ích lợi cho con người.

Vậy hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu thông tin về dòng sản phẩm hiện đại này nhé!

Định nghĩa cửa tự động

Cửa tự động là chiếc cửa thông minh, chúng hoạt động không ngừng nghỉ và có thể tiếp nhận tín hiểu từ những vật thể từ xa, truyền tính hiệu và giúp cánh cửa đóng/mở nhịp nhàng mà không có sự trợ lực từ con người bên ngoài.

Về hình thức và cách vận hành thiết bị cửa tự đóng mở thì hầu hết những chiếc cửa có cấu tạo tương đáo giống nhau. Nhưng về hình thức có sự khác nhau, điều này phù hợp vào hãng tạo thành, kiểu dáng bên ngoài mà phân loại chúng rõ ràng.

Thiết bị cấu tạo nên chiếc cửa tự động, cũng như nhữngchế tạo của mỗi hãng sẽ mang lại những nét đặc trưng riêng cho dòng sản phẩm và giá cả của chúng cũng có sự cạnh tranh không kém.

Nguyên lý hoạt động cửa tự động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm cửa tự đóng mở được hiểu rõ như sau:  Để việc nhận biết được các thông tin được kích hoạt mở cửa thì thông qua cảm biến hay sensor ở thang ngang cửa, là bộ phận đi liền với cửa sẽ làm nhiệm vụ đó, sau đó chuyển lên hệ điều hành cửa tự động. Bộ phận hệ điều hành khi nhận được tín hiệu sẽ tiến hành phân tích cụ thể tín hiệu đó và để đưa ra những giải pháp tương ứng nhất.  Hệ điều hành sẽ điều khiển motor và kéo dây curoa chạy trên polley không tải để mở cánh cửa ra.

Nguyên lý hoạt động cửa tự động

Nguyên lý hoạt động cửa tự động

Nếu trường hợp tín hiệu kích hoạt mở nó sẽ điều khiển motor hoạt động kéo dây cô roa chạy trên polley không tải giúp mở cánh cửa ra, sau một khoảng thời gian mà không còn nhận diện được sự vật hoạt con người qua cửa nữa, nó sẽ tự động đóng lại. 

Như vậy các bạn đã hiểu rõ các nguyên lý hoạt động của cửa tự động chưa nhỉ? và nếu như còn muốn tham khảo thêm thông tin hãy trực tiếp liên hệ chúng tôi hoặc truy cập thêm tại https://thietbitudong.net.vn/cua-tu-dong/.  

Các loại cửa tự động có mặt trên thị trường hiện nay

Hiện nay, dòng cửa đóng mở tự động được nhiều người sử dụng và lắp đặt ở những khu vực lối ra vào, điều này mang lại sự tiện lợi cho người qua lại cũng như tiết kiệm nhiều thời gian, công sức của con người hơn.

Những dòng cửa đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay phải kể đến là:

Cửa tự đóng mở dạng xoay

Cửa trượt tự động trên thanh ray

Cửa trượt dạng xếp (2 cánh, 4 cánh)

Cửa lùa tự động

Hầu hết những chiếc cửa tự đóng mở này có giá khác nhau, phụ thuộc vào loại cửa và nhà sản xuất mà đưa ra những quyết định lựa chọn sau cho phù hợp. 

Cửa tự động dạng cửa kính

Cửa tự động dạng cửa kính

Qua bài viết này, hy vọng mình đã giúp được cho mọi người hiểu rõ, hiểu sâu hơn về sản phẩm cửa tự động nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm chi tiết vui lòng truy cập tại: https://thietbitudong.net.vn/