Cùng xem hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm nước thải

Là một dòng máy bơm được dùng phổ biến hiện nay, máy bơm chìm nước thải được ứng dụng rộng rãi trong việc bơm nước thải loãng, nước thải lẫn bùn trong công nghiệp, dân sinh cũng như y tế… Tuy nhiên, việc dùng đúng cách dòng máy bơm nước thì vẫn ít người biết. Vậy, nên dùng bơm đặt chìm làm sao là đúng cách?

>> Tham khảo các dòng sản phẩm bơm chìm nước thải: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi

Đôi điều cần biết về máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải có đặc điểm nổi bật đó là toàn bộ máy bơm được đặt chìm dưới nước, hay bên dưới nguồn dung dịch bơm. Về thực chất, nó là loại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn và làm quay mô tơ, từ đó nước cũng được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm. Sau đó, thời điểm nước thải được vận chuyển qua thân bơm thì được đưa qua ống và đẩy bơm lên.

Máy bơm chìm nước thải có đặc điểm đó chính là rất gọn nhẹ cũng như động cơ và hiệu suất làm việc khá cao. cùng với đó nó cũng có nhược điểm chính là khó sửa chữa nếu như có tình trạng hư hỏng, máy yêu cầu rất cao về độ kín nước.

bơm chìm nước thải gia đình, có phao báo mức

Sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách sẽ góp phần rất lớn làm tăng tuổi thọ cho máy bơm.

>> Có thể bạn quan tâm, bơm chìm cánh cắt rác tham khảo tại đây: http://maybomchatluong.com/bom-nuoc-thai-co-canh-cat-rac-cua-tsurumi.html

Cài đặt đúng: Việc cài đặt máy đề nghị phải đúng so với hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã hướng dẫn khi chúng ta mua hàng. Khi lắp xong ép buộc phải thử chiều quay của cánh quạt. Nhiều người do chủ quan nên lắp đặt quạt bị ngược chiều, nên hậu quả gây ra cực kì nghiêm trọng khi máy làm việc. Vậy nên, thay vì phải trả những cái giá quá đắt thì chúng ta hoàn toàn có khả năng kiểm tra lại nó trong vài phút.

Dùng tủ điều khiển: Để bảo quản động cơ của máy là biện pháp bền lâu thì người sử dụng nên lắp cho máy một tủ điều khiển. Nó sẽ giúp kìm hãm được một số sự cố liên quan tới điện, tránh được tình trạng hư hỏng của động cơ. Tủ điều khiển vận hành thì phải có bộ chống mất pha cũng như chống ngược pha… nếu như có thể, bạn hãy chú ý nhờ đến sự hỗ trợ của những chuyên viên có kinh nghiệm cài đặt máy bơm cũng như tủ điều khiển…

Lựa chọn chủng loại khi mua: Trong quá trình mua máy bơm, điều mà chúng mình phải chú ý đó chính là chủng hãng máy bơm mà bạn mua là gì. Máy bơm nước có nhiều loại như: máy bơm nước sạch, máy bơm bùn, máy máy bơm nước thải,… hãy chọn lựa thật sự kĩ càng, kiểm tra nhãn mác cũng như hướng dẫn hưởng dụng…

Trên phân khúc thời kỳ này có rất nhiều dòng máy bơm chìm nước thải, tùy vào quan tâm cũng như khả năng số tiền chúng ta có thể để chọn cho mình một loại máy móc thích hợp nhất. Sự chọn lựa kĩ càng sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Nguồn: http://maybomchatluong.com/