Đại kị phong thủy làm nhà, gia chủ cần tránh

Khi xây dựng một ngôi nhà, ai cũng mong ngôi nhà đó sẽ mang lại may mắn và bình an cho cả gia đình. Do vậy, yếu tố phong thủy làm nhà luôn được quan tâm và đưa lên hàng đầu.

Dưới đây là một số đại kỵ gia chủ cần tránh khi thiết kế xây dựng nhà cửa!

Phong thủy làm nhà

Diện tích nhà ở

Trước tiên, bạn cần ước tính trong căn nhà của mình sẽ có bao nhiêu người ở để thiết kế diên tích phù hợp cho từng căn phòng. Diện tích ngôi nhà quá nhỏ hoặc quá lớn đều không tốt. Nếu ngôi nhà có diện tích quá nhỏ thì sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu và mất tự nhiên, còn nếu ngôi nhà có diện tích quá lớn thì sẽ gây ra cảm giác bất an và trống trải.

Việc lựa chọn thiết bị nhà ở cũng cần phù hợp để tạo ra sự cân bằng và hài hòa với nhau, tránh tình trạng đồ vật chiếm hết không gian nhà ở của bạn.

Yếu tố môi trường xunh quanh

Vị trí lý tưởng của ngôi nhà đó là bên trái là vị trí của Thanh Long, bên phải Bạch Hổ, phía trước là vị trí Chu Tước, còn phía sau là Huyền Vũ. Ngoài ra, nếu đây là mảnh đất bạn mua thì cần để ý đến phong thủy làm nhà, hãy xem xét những vị trí xung quanh, ví dụ nếu quanh khu vực này có nhiều nhà cao tầng sẽ gây ra sự bức bối, hay nơi quá ồn ảo ảnh hưởng đến việc thư giãn, thanh tịnh của bạn.

Hình dáng căn phòng

Bạn có biết, hình dáng của mỗi căn phòng sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy làm nhà cho thấy, phòng có hình chữ nhật, hình vuông, các bức tường đối xứng nhau sẽ tạo cảm giác an yên, khỏe mạnh và sự ổn định lâu dài. Ngược lại, những phòng hình tam giác hay có quá nhiều góc cạnh sẽ khiến tâm lý chúng ta dễ bị cáu gắt và khó chịu hơn.

Ánh sáng ngôi nhà

Có vẻ như nhiều người lại không quan tâm đến hướng sáng của ngôi nhà, trên thực tế, việc cân bằng sáng tối có ảnh hưởng đến tình trạng âm thịnh dương suy và ngược lại.

Nếu cân bằng được cả ánh sáng và bóng tối một cách hài hòa, dễ chịu thì cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, vui vẻ.

Nếu gia đình bạn có nhiều cửa sổ và lúc nào cũng có ánh sáng chiếu vào thì sẽ tràn ngập dương khí ảnh hưởng đến tài lộc gia đình xem thêm mẫu nhà phố đẹp. Còn nếu nhà cửa lúc nào cũng tối om, phải sử dụng đèn điện mới đủ ánh sáng thì sức khỏe của các thành viên sẽ bị ảnh hưởng.

Chú ý về màu sắc

Màu sắc đại diện cho những sắc thái tình cảm, tính cách mỗi người, và trong một độ tuổi nhất định thì có những màu phù hơp với bản thân họ. Tuy nhiên, có một điều các bạn cần lưu ý là không nên chọn những màu sắc trang trí quá nổi bật, chúng sẽ gây ra sự ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Đặc biệt, những màu như đỏ hay xanh thẫm thuộc tính âm không tốt cho sức khỏe gia chủ.

Ban công và cửa

Đây được xem là 2 bộ phận hút tài lộc, do vậy nếu nói về phong thủy làm nhà thì bạn cũng cần tìm vị trí thích hợp để bố trí ban công và những cánh cửa để tránh luồng khí xung đột với nhau. Trong đó, cửa đi lại tránh đối diện với ban công, cửa phía trước tránh đối diện với cửa sau để tài lộc không bị hao hụt.

Ngoài một số yếu tố mà chúng tôi thông tin ở trên, việc lắp đặt bếp và khu nhà vệ sinh cũng rất quan trọng trong phong thủy làm nhà để tránh xung khắc.

Hy vọng các bạn sẽ tránh được những đại kỵ khi xây dựng nhà để có một cuộc sống hạnh phúc.