Đàn ukulele có mấy loại nên mua loại nào tốt cho việc học

Đàn ukulele loại nào tốt cho việc học

Đàn Ukulele là nhạc cụ du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây, mặc dù mới vào nước ta nhưng đàn Ukulele rất được ưa thích, hiện nay nhiều bạn trẻ thích chơi đàn Ukulele hơn là đàn Guitar thì Ukulele dễ chơi hơn và dễ rất nhiều loại. Hơn nữa vì đàn Ukulele rất dễ chơi nên người chơi có thể tự học. Bài viết sau đây về Đàn ukulele có mấy loại nên mua loại nào tốt cho việc học sẽ tư vấn một cách tốt nhất về các loại đàn Ukulele hiện nay trên thị trường cũng như giúp bạn mua được loại đàn phù hợp nhất cho việc học của mình.

Đàn ukulele có mấy loại nên mua loại nào tốt cho việc học
Đàn ukulele có mấy loại nên mua loại nào tốt cho việc học

MUA ĐÀN UKULELE GIÁ BAO NHIÊU CHO NGƯỜI MỚI HỌC?

Khi mới bắt đầu học đàn Ukulele, nhiều bạn thường hay băn khoăn nên đầu tư cây đàn đầu tiên giá bao nhiêu? Nên mua đàn giá rẻ hay đắt tiền? Đàn ngoại nhập hay đàn Việt Nam? Và nên lựa mua đàn Ukulele thương hiệu nào?Thị trường đàn Ukulele tại Việt Nam ngày càng được mở rộng với nhiều địa chỉ bán đàn, shop để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Có rất nhiều thương hiệu đàn cũng như mẫu mã sản phẩm. Điều này sẽ làm khó khăn cho những bạn trẻ trong việc lựa chọn một chiếc đàn Ukulele giá rẻ và chất lượng tốt để vừa học vừa chơi. Hôm nay nhạc cụ Minh Phát xin chia sẻ bài viết “Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học?” cho những bạn mới bắt đầu.

MUA ĐÀN UKULELE GIÁ BAO NHIÊU?

Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học? Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học?Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học?Bài viết này không đề cập hay so sánh sự chênh lệch giá giữa đàn Ukulele giá rẻ và đàn Ukulele tầm trung, đàn Ukulele tầm trung với đàn Ukulele cao cấp,… Bởi lẻ những chiếc đàn Ukulele đắt tiền thường có chất lượng tốt hơn là điều khỏi cần bàn cải nhiều. Trừ những trường hợp như bạn không có nhiều kinh nghiệm và trở thành nạn nhân của những công ty bán giá cao.

Xem thêm: các mẫu đàn ukulele giá dưới 400k đang được bán tại shop ukulele minh phát

1.ĐÀN UKULELE RẺ NHẤT CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Đàn Ukulele giá rẻ thường nằm trong khoảng giá từ 400.000 – 500.000 vnd. Mức giá này bạn có thể mua cho mình những cây đàn Ukulele sản xuất tại Việt Nam và nó khá thích hợp cho những bạn sinh viên mua đàn về để học và tập luyện tại nhà. Đây được xem là một khoảng chi phí đầu tư không quá cao cho niềm đam mê của bạn.Nếu như bạn bỏ thêm khoảng 100k – 200k thì với kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 600.000 – 800.000, bạn sẽ sở hữu cho mình những chiếc đàn Ukulele có chất lượng ổn định và cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc. Ngoài những màu sắc như 1 màu xanh, đỏ, vàng hồng thì bạn còn mua được những chiếc đàn Ukulele màu tự nhiên.

Tham khảo: Một số lời khuyên cho người mới học đàn ukulele

2.ĐÀN UKULELE TẦM TRUNG VÀ CAO GIÁ BAO NHIÊU?

Nếu như tài chính không phải vấn đề quá lơn lao đối với bạn thì bạn có thể lựa chọn những chiếc đàn Ukulele chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng như Chateau, Fender, Gibson, Yamaha,… khoảng từ 900.000 – 1.300.000 vnd. Chất lượng của những chiếc đàn này thì khỏi phải nói vì tên tuổi của chúng đã khẳng định qua thời gian. Tuy nhiên để tìm mua được một chiếc đàn Ukulele tốt chất lượng bạn cần tìm đúng cửa hàng, những đại lý phân phối sản phẩm chính hãng.

Bạn nên mua đàn Ukulele ở những đại lý phân phối chính hãng, bạn sẽ yên tâm chất lượng và giá cả, không sợ người bán hét giá quá cao hay lo hàng kém chất lượng, hàng giả hay hàng nhái,… Nhưng trên thực tế nếu bạn là người không có kinh nghiệm cũng như không tìm hiểu trước thì dễ dàng mua đàn không chính hãng từ những cửa hàng. Nếu bạn rảnh thì có thể đến những cửa hàng bán đàn Ukulele, guitar ở đường Nguyễn Thiện Thuật Quận 3 để trải nghiệm về những chiếc đàn Ukulele.

Xem thêm: hợp âm ukulele là gì ?

3.NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐÀN UKULELE?

– Đừng tin hết vào lời người bán nói, nhưng cũng đừng bác bỏ hoàn toàn, cứ nghe xem họ nói gì để mà nắm bắt. Đừng vội vàng hấp tấp, không phải nổi xung thích lên thì mua liền, mà có thể ra đi dạo lòng vòng chọn, rồi về nhà research và suy nghĩ thêm.-Không nên lựa chọn cây đàn quá rẻ tiền, tiền nào của đó thôi, với lại một chiếc đàn Ukulele cũng không quá nhiều tiền.-Kiểm tra các bộ phận trên đàn và xem xét những bộ phận trên đàn có gì bất thường hay không?-Nếu không có kinh nghiệm nên tìm người có kinh nghiệm dẫn bạn đi mua đàn.-Nên thử âm thanh trên chiếc đàn trước khi bạn mua nó, nếu phát hiện ra tạp âm hay âm thanh không trong trẻo thì đừng nên chọn.Tóm lại: Mua đàn Ukulele có giá bao nhiêu không quá quan trọng bằng việc lựa chọn đàn Ukulele đúng với mục đích của bạn. Cần xác định đúng mục đích học đàn Ukulele là gì?, bạn mua đàn dể học, để giải trí hay để biểu diễn? Bạn không thể mua một cây đàn Ukulele cao cấp để luyện ngón hoặc chọn một cây đàn Ukulele giá rẻ để biểu diễn.→ Hy vọng những chia sẻ trong bài viết “Mua đàn Ukulele loại nào,  giá bao nhiêu cho người mới học?”

Đàn Ukulele có mấy loại

1. Soprano Ukulele dài khoảng 21 inch (53 cm)

Đây là loại Ukulele nhỏ và phổ biến nhất với 12 đến 15 phím đàn. Các phím đàn Soprano khá hẹp, nằm sát nhau nên người chơi có bàn tay lớn sẽ không thích hợp với loại này. Ukulele được biết đến với âm thanh vui nhộn vì Soprano nhỏ, nên nó tạo âm thanh vang và sống động nhất. Thường được lên dây G C E A hoặc A D F# B.

2. Alto Ukulele dài khoảng 23 inch (58 cm)

Cũng được gọi là Concert Ukulele với 15 đến 20 phím đàn. Có kích thước lớn hơn Soprano một chút. Các phím cũng xa hơn và độ căng lớn hơn. Vì là loại Ukulele kích thước lớn nên âm thanh đầy hơn và vang hơn. Nếu bạn có bàn tay lớn, thì Alto Ukulele sẽ thích hợp hơn Soprano. Thường được lên dây G C E A.

3. Tenor Ukulele dài khoảng 26 inch (66 cm)

Là loại Ukulele lớn có âm thanh đầy hơn Soprano và Alto và có ít nhất 15 phím đàn. Vì có nhiều phím đàn nên nó có nhiều nốt cao hơn. Rất thích hợp cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Thường được lên dây G C E A.

4. Baritone Ukulele dài khoảng 30 inch (76 cm)

Là loại lớn nhất trong các loại Ukulele, tạo âm thanh tròn và đầy nhất. Nó có hơn 19 phím nên thích hơp chơi nhạc Blue. Nếu bạn muốn nghe âm thanh rõ nét, vui vẻ thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Baritone thường được lên dây D G B E.

Nên mua loại đàn Ukulele nào tốt nhất cho việc học

Mỗi loại đàn Ukulele đều có những ưu điểm riêng của mình. Như những thông tin đã đưa ra thì mỗi loại đàn phù hợp cho một mục đích sử dụng khác nhau. Tùy vào sở thích của mỗi người chơi mà bạn sẽ tự chọn được cây đàn Ukulele phù hợp nhất cho mình.

Nếu người chơi là những bạn nhỏ, thiếu niên thì khi muốn học đàn Ukulele nên chọn loại đàn có kích thước nhỏ như đàn Ukulele Soprano. Nhưng nếu người chơi là những bạn thanh niên, sinh viên thì nên chọn loại đàn có kích cỡ lớn hơn, đặc biệt là loại đàn có giá cả hợp lý, vừa với túi tiền của bạn.

Xem thêm: 4 hợp âm ukulele thần thánh chơi được 100 bài hát

Shop đàn ukulele http://muadanukulele.com/