Đầu tư bất động sản Úc thành công 2018

Các nhà đầu tư Việt Nam hẳn không còn lạ lẫm với kênh đầu tư bất động sản Úc nữa vì đã có không ít người thành công trong lĩnh vực này.

Họ tin tưởng vào sự tăng trưởng ổn định của bất động sản Úc trong suốt 70 năm qua cũng như hệ thống luật pháp minh bạch luôn bảo vệ quyền lợi của người đầu tư. Tuy nhiên để tìm kiếm được một khu vực tốt trước khi đầu tư thì quý vị cần có sự nghiên cứu xu hướng thị trường kỹ lưỡng. Về cơ bản, các nhà đầu tư nên đầu tư vào khu vực có bất động sản tăng trưởng vững chắc theo thời gian và dự kiến có sự tăng trưởng mạnh với loại hình cho thuê.

Vậy khu vực tốt nhất ở Úc mà các nhà đầu tư Việt Nam có thể xem xét cho việc đầu tư bất động sản Úc năm 2018?

Triển vọng chung

Đầu tư bất động sản Úc thành công 2018

Không quá ngạc nhiên khi giá bất động sản Úc đắt hơn hầu hết các nước phát triển khác – đó do sự di cư đông đảo đến Úc dẫn đến thiếu hụt nhà ở trong nhiều thập kỷ qua. Tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra kiến giá bất động sản Úc tăng vào năm 2018, đặc biệt ở các thị trường lớn của Sydney và Melbourne.

Đối với các nhà đầu tư, triển vọng chung đầy hứa hẹn như vậy là một cơ hội đáng cân nhắc của họ. Nhiều người đang dự đoán rằng nếu đầu tư đúng nơi đang có chính sách phát triển, lượng dân di cư lớn thì sẽ nhận được nguồn lợi nhuận đáng kể.

Quyết định đầu tư bất động sản Úc

Nhà chiến lược đầu tư bất động sản và người sáng lập Wealthology Australia, Leonie Fitzgerald cho rằng quyết định nơi đầu tư sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của khách hàng, số tiền họ phải chi tiêu và những gì họ có thể có trong danh mục của họ. “Tôi thường tiến hành đánh giá với khách hàng trước khi giới thiệu bất kỳ khu vực cụ thể nào,” cô chia sẻ.

Lựa chọn các khu vực gần với các thủ phủ hay thành phố lớn bởi những nơi này có nhiều cơ sở hạ tầng hơn, số lượng việc làm lớn hơn và dân số cao hơn. Điều này tương đương với nhu cầu thuê cao hơn đáng kể so với các khu vực khác, dẫn đến tỷ lệ trống thấp hơn.

Fitzgerald cho biết thêm nên tìm kiếm bất động sản ở một nơi xa hơn và mua bất động sản ở các khu vực khác nhau. “Thị trường phát triển vào những thời điểm khác nhau vì vậy các nhà đầu tư nên đầu tư bất động sản ở mỗi thành phố, thủ đô lớn. Tổng thể các nhà đầu tư có thể tăng trưởng vốn tốt mỗi năm và thêm nữa, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh thuế đất”, cô nói.

Fitzgerald cũng chia sẻ rằng: có một vài thủ thuật để phát hiện một đầu tư bất động sản tốt, bao gồm việc lựa chọn một khu vực mong muốn, trường chất lượng, tội phạm thấp, một thị trường việc làm ổn định, các tiện nghi hấp dẫn như trung tâm giao thông công cộng và trung tâm mua sắm.

Tìm kiếm khu vực đầu tư

Đầu tư bất động sản Úc thành công 2018

Thị trường bất động sản Melbourne là một trong những nơi đầu tư hấp dẫn nhất tại nước Úc trong vài năm qua. Bởi vì Melbourne là thành phố 7 năm liền giữ danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới. Ở đây con người có tính sáng tạo cao, nền kinh tế ổn định và đa dạng. Và các chuyên gia đang chỉ ra một số điểm nóng rất đáng để xem xét và đầu tư.

Khu vực nội thành phía Đông Nam cũng như các vùng ngoại ô phía Đông của Melbourne tiếp tục là địa điểm tuyệt vời để đầu tư. Tuy nhiên mức giá bất động sản sẽ cao trên 600.000 AUD. Các vùng ngoại ô, phía tây và phía bắc của Melbourne là nơi có nhiều khu vực ngoại ô phát triển nhanh nhất của thành phố – bao gồm Truganina, Tarneit, Point Cook, Melton South và Wyndham Vale.

Mức giá ở các khu vực này sẽ thấp hơn khu vực phía đông Melbourne. Vì vậy, các nhà đầu tư nên lựa chọn khu vực và dự án phù hợp với tài chính có thể đầu tư.

Tốc độ tăng trưởng trung bình liên tục giá nhà ở Melbourne cũng đã góp phần thu hút các địa điểm khác gần thành phố. Các chuyên gia cho rằng việc xây dựng Liên kết đường sắt các khu vực vào năm ngoái là một tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư ở Geelong, Ballarat và Bendigo. Điều này giúp thúc đẩy nhu cầu đối với bất động sản bên ngoài Melbourne. Vì vậy, nếu các  nhà đầu tư đang tìm kiếm một lối sống thoải mái ở Úc, kết hợp với các tiện nghi chất lượng, thì khu vực ngoại ô đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Trong khi các vùng ngoại ô phía đông của Sydney tiếp tục là khu vực triển vọng với sự tăng trưởng tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Người mua bất động sản nhập cảnh có thể tìm thấy nhà ở các vùng ngoại ô phía tây của thành phố, bao gồm Liverpool, Kellyville, Blacktown và Mt. Druitt. Giống như ở Melbourne, ngoại ô của Sydney là những lựa chọn hợp lý với những lợi ích phong phú về lối sống.

Quý vị quan tâm mua nhà hoặc đầu tư bất động sản ở Úc vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 để được tư vấn chi tiết.