Dây nhảy quang LC-LC gồm những loại nào?

Với tác dụng kết nối, có khả năng truyền tải dữ liệu khá nhanh chóng, ổn định trong một khoảng cách đường truyền xa. Dây nhảy quang LC-LC vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều hệ thống daycapquang  hiện nay. Vậy dây nhảy quang LC-LC gồm những loại nào?

Thế nào là dây nhảy quang LC-LC?

  • Loại Dây nhảy quang LC-LC là sản phẩm công nghệ có đường kính sợi 3mm, chuẩn kết nối 2 đầu LC và LC. Thiết bị này thường được sử dụng để kết nối giữa hai Switch chia quang sử dụng module SFP.
  • Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng. Giúp cho các kĩ thuật viên có thể thuận tiện hơn trong việc lắp đặt, sữa chữa, bảo trì khi có sự cố hệ thống mạng xảy ra.
  • Vỏ bọc Dây nhảy quang LC-LC được làm bằng chất liệu nhựa PVC chính hãng. Mang đặc điểm dẻo dai, bền chắc, có thể chịu được sự tác động cơ học trong quá trình lắp đặt, vận chuyển. Đồng thời ngăn chặn sự cắn phá của các loài côn trùng gặm nhấm.

Cấu tạo của dây nhảy quang LC-LC

Dây nhảy quang LC-LC được cấu thành bởi những bộ phận cơ bản dưới đây:

Ống nối (ferrule)

Ống nối của lc-lc dây nhảy quang được thiết kế là một bộ phận có cấu trúc dạng rỗng. Chất liệu làm nên ống nối là từ sứ, kim loại hoặc nhựa chất lượng cao. Tác dụng của nó là giúp giữ chặt sợi quang. Phần đầu sứ ở phía trước được thiết kế để hỗ trợ lõi sợi quang có thể tiếp xúc thẳng hàng với nhau. Nhằm hạn chế tối đa sự suy hao kết nối. Phần này được gắn bởi một bộ phận có chức năng như lò xo ở phía trong phần thân đầu nối cáp quang, hoặc khi kết nối đến thiết bị nhằm hạn chế suy hao.

Thân đầu nối (connector body)

Thân đầu nối của dây nhảy quang LC-LC là một cấu trúc được làm từ nhựa hoặc kim loại chứa ống nối. Cố định với lớp vỏ ngoài bảo vệ và lớp chịu lực strength members.

Khớp nối (Coupling Mechanism):

Là một phần thân của đầu nối có vai trò cố định đầu nối khi thực hiện kết nối đến các thiết bị khác.

Dây nhảy quang LC-LC gồm những loại nào?

  • Dây nhảy quang lc-lc phổ biến nhất là hai loại: Loại dây multi mode LC-LC và loại dây nhảy single mode LC-LC. Cả hai đều sử dụng để làm cầu nối giữa các liên kết mạng quang với nhau. Đảm bảo cho hệ thống mạng quang hoạt động thống suốt. Tín hiệu mạng không bị gián đoạn, mang lại sự tiện lợi trong quá trình vận hành hệ thống mạng quang.
  • Mỗi loại Dây nhảy quang LC-LC có kích thước khác nhau và có màu sắc phân biệt nhau rõ rệt. Dây nhảy quang LC-LC multi mode có màu xanh, còn loại dây nhảy single mode có màu cam để giúp dễ dàng cho người dùng khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn.
  • Đầu nối phải và đầu nối trái của dây nhảy quang LC-LC multi mode có thể là LC/ APC hoặc LC/ UPC. Có các loại là MM 50/ 125um, MM 62.5/25um. Số lần kết nối là 1000 lần, chứng tỏ được tuổi thọ bền lâu cho dù hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt. Lực căng lớn nhất ≤ 90N/cm. Lực nghiền nát là ≤ 550N/cm, độ suy hao < 0,2dB. Hoạt động trên bước sóng 800 – 1000nm. Đường kính cáp là 2.0, 3.0mm, kiểu sợi quang là đa mode hoặc đơn mode.
  • Đầu nối phải và đầu nối trái của dây nhảy quang LC-LC single mode đều có dạng là LC/ PC hoặc LC/ UPC. Có các loại là MM 50/ 125um, MM 62.5/25um. Số lần kết nối là 1000 lần, chứng tỏ được tuổi thọ bền lâu cho dù hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt. Lực căng lớn nhất ≤ 90N/cm. Lực nghiền nát là ≤ 550N/cm, độ uốn cong là > 3cm, độ suy hao < 0,2dB. Hoạt động trên bước sóng 1300 – 1600nm. Đường kính cáp là 2.0, 3.0mm, kiểu sợi quang là đa mode hoặc đơn mode.

Quý khách cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản dây nhảy quang LC-LC cho phù hợp nhất. Chúc thành công!