Đồi chè Ô Long

Đến đồi chè Ô Long, bạn sẽ cảm nhận hương thơm ngát và đắm mình trong vẻ đẹp mong manh, huyền ảo trong không gian xanh ngút tầm mắt. Trong tiết trời lạnh giá giữa núi đồi, khoảng xanh đầy sức sống của đồi chè tựa như sức hút của thiếu nữ miền núi xuân sắc.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Đồi chè nằm cách trung tâm chừng 6km dọc theo quốc lộ 4D. Nếu các bạn đi từ thị trấn lên thì hãy nhìn bên tay trái, tầm 6km sẽ thấy hoặc bạn có thể hỏi người dân ven đường.

Đồi chè Ô Long được một gia đình người dân tộc H’Mông trông giữ. Du khách đến đây được tham quan tự do nhưng lưu ý giữ gìn vệ sinh chung, không làm hư hỏng luống chè hay ngắt búp chè, vì lá chè ở đây dùng làm nguyên liệu cho nhà máy.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Được biết chè ở đây trồng là giống chè Ô Long, những dãy chè nối tiếp nhau đều tăm tắp trên đỉnh đồi, tạo ra một khung cảnh đẹp mắt. Không rực rỡ hay ngát hương như những vườn hoa nhưng đồi chè ở Sapa lại toát lên một vẻ đẹp mong manh trong nắng vàng rực rỡ.

Điều khác biệt giữa cây chè bình thường là Chè Ô Long có màu xanh rất đậm làm nổi bật cả khu đồi mênh mông bát ngát này. Từ trên cao nhìn xuống, người ta sẽ thấy ngỡ ngàng trước màu đào hồng nhạt xen với màu xanh mướt của chè, đặc biệt là vào lúc sáng sớm, mây trắng len lỏi vào đồi chè tạo thành bức tranh đẹp say lòng người.

>>>Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Nhìn những dãy chè xanh mướt nối đuôi nhau chạy trên sườn đồi, cảm giác sức sống tràn trề len lỏi trong không gian khiến người ta chẳng còn nề hà những ngày đông rét buốt để đến thăm.

Vào những ngày đẹp trời, những làn mây lơ lửng trên đồi chè mang đến tầm nhìn thật lãng mạn, như cuốn du khách lạc vào chốn phiêu bồng giữa không gian khoáng đạt, bao la.