Du học Nhật Bản và những điều cần biết

Nền giáo dục của Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều du học sinh quốc tế quan tâm, số lượng sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều. Tại sao bạn nên du học Nhật Bản mà không phải là quốc gia khác? Có rất niều lý do để du học sinh được trải nhiệm tốt trên đất nước bản địa. Cùng tìm hiểu với Horizonjapan nhé!

Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì? Độ tuổi nào phù hợp

Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam, hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng hay Đại học, đây sẽ là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm, thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản có tốt hay không?

Du học Nhật Bản có tốt không? Câu trả lời là đương nhiên học ở Nhật rất tốt. Mọi mặt về học tập ở Nhật Bản đều hoàn hảo, từ học tiếng Nhật, học về văn hóa, học con người Nhật Bản, học những thành tựu vượt bậc về khoa học công nghệ của Nhật… Nếu có điều kiện để thì nên du học Nhật Bản, nhất là với nền giáo dục còn nhiều hạn chế như ở Việt Nam hiện nay không thể sánh bằng Nhật Bản được.

Lựa chọn trường học, ngành học phù hợp

Đây là tiêu chí quan trọng nhất bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường học và ngành học mình lựa chọn. Trường học như thế nào, quy chế ra sao, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy… Nó không chỉ giúp bạn thuận tiện hơn trong thời gian học tập sau này mà trong quá trình phỏng vấn visa các nhân viên lãnh sự quán cũng sẽ hỏi bạn thông tin về trường học và ngành học mà bạn cần trả lời được.

Bạn hoàn toàn có thể chi trả được tiền sinh hoạt phí và học phí khi du học theo hình thức này. Thậm chí với những bạn chăm chỉ và thông minh còn có thể để dư tiền gửi về nước cho gia đình.

Học phí và chi phí khi du học Nhật Bản cần chuẩn bị là bao nhiêu

Du học Nhật Bản học phí dao động phụ thuộc tùy vào ngành học, trường học và bậc học cũng như là chương trình học mà bạn đã đăng ký. Muốn du học Nhật Bản chi phí thấp thì bạn nên lựa chọn học tập tại những trường đại học công lập hoặc các trường quốc gia. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền học phí nếu tham gia học tập tại những ngôi trường nàyLợi ích khi du học Nhật Bản

Học cách tự lập

Sống xa gia đình, bán ẽ học được cách quý giá những khoảng thời gian khi ở với bố mẹ hơn. Bạn sẽ biết cách quý trọng từng thứ nhỏ nhặt nhất. Ngoài những lúc bận rộn làm thêm, sinh viên du học Nhật Bản còn hiểu biết hớn về cuộc sống hàng ngày. Những va chạm trong cuộc sống sẽ giúp bạn học cách tự lập hơn

Về ngôn ngữ: chắc chắn 1 nơi thực tế cho bạn trải nhiệm, va chậm để có thể học tiếng Nhật chuẩn và thuận tiện bằng cách học từ nước bản địa. Đó là lý do 1 bạn đi học Nhật Bản 1-2 năm có thể học tốt hơn các bạn học 5 năm tại Việt Nam. Bạn sẽ học được cách sử dụng Tiếng Nhật một cách tự nhiên và thành thạo nhất. Cách sử dụng ngông từ phong phú và đa dạng hơn.