Giới thiệu về vai trò của bơm và bình tích áp cho hệ thống tăng áp

Máy bơm nước và bình tích áp là hai thiết bị quan trọng và cần thiết cho hệ thống tăng áp. Vì nguyên nhân gì mà lại nói như vậy, và chức năng của hai sản phẩm này như thế nào?Bạn cùng đi nghiên cứu kỹ chi tiết thông báo qua bài viết sau đây nhé.

Máy bơm nước được biết đến là thiết bị cần thiết và luôn có mặt trong mỗi gia đình, công trình ngày nay.  Dùng máy bơm nước để bơm cấp nước sinh hoạt cho gia đình, cho công trình nhà máy…

>> Xem về các sản phẩm máy bơm nước nhập khẩu: http://bomviet.vn/cau-tao-chinh-cua-may-bom-nuoc-3-pha.html

Bình tích áp là dòng bình chứa có cấu tạo chắc chắn vận hành dựa trên tiêu chuẩn nén áp suất thường được hoạt động để tích trữ áp lực chất lỏng. Nó như một phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Đặc biệt, bình tích áp không thể hoạt động một mình nếu như thiếu máy bơm nước.

Trong hệ thống tăng áp, người ta sử dụng máy bơm nước và bình tích áp để cấp nước và duy trì sức ép. Với một khu chung cư, nhà mặt phố cao tầng, để bơm đẩy nước lên cao cũng như nước luôn chảy đều tới các tầng, các phòng đòi hỏi phải sử dụng hệ thống tăng áp. Nó sẽ đảm bảo nước luôn chảy mạnh, không bị yếu hoặc nhỏ giọt.

Với vai trò chính tăng áp lực cho nước, đảm bảo duy trì áp lực cho hệ thống mà bình tích áp là thành phần không thể thiếu của hệ tăng áp.

Cùng xem quy trình hoạt động của máy bơm và bình tích áp:

Khi máy bơm chưa chạy ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng, phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.

>> Tìm hiểu về bơm công nghiệp Matra – Italy: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

+ Khi bơm chạy thì nước bắt đầu ùa vào ruột bình và ruột bình to dần lên và không khí trong bình áp xuống hay nói đúng hơn bị nén lại.

+ Khi cho bơm dừng lại khi tới áp lực tối đa của bình, không khí sẽ được nén lại để tắc công tắc áp suất.

+ Và khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình lại được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo

Ngoài hệ thống tăng áp, máy bơm nước và bình tích áp còn được hưởng dụng cho hệ thống thủy lực, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Với rất nhiều dung tích từ: 50lit, 100lit, 200lit …cho đến 500lit, 1000lit, 2000lit Và áp lực từ 10bar, 16 bar, 25bar..Tùy theo yêu cầu của hệ thống mà chúng ta chọn loại máy móc thích hợp. Khâu chọn máy bơm nước và bình tích áp không hề không phức tạp, chúng mình cần phải nắm được thông số kỹ thuật để chọn sản phẩm chuẩn nhất. Không thừa mà cũng không thiếu để hệ thống dùng ổn định và đạt chuẩn nhất nhé.

Tham khảo thêm về bình tích áp tại đây: http://maybomchatluong.com/tim-hieu-binh-tich-ap-varem-la-gi.html

Mọi thông báo cần tư vấn về chọn mua máy bơm và bình tích áp hãy liên hệ:

Công ty cổ phần Matra quốc tế

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.878

Email: [email protected]