Gỗ xoan đào nội thất gỗ hiện đại bền chắc


Nội thất làm từ gỗ được quan tâm và chú trong từ rất lâu trước đây, các sản phẩm nội thất như nội thất gỗ xoan đào, nội thất gỗ cao su,… được ưa chuộng sử dụng rộng rãi với các kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều loại hình thiết kế khác nhau.

Đặc tính gỗ xoan đào phù hợp chất liệu nội thất hiện đại

Prunus Arborea hay còn được gọi phổ biến ở Việt Nam với tên “ Cây Xoan Đào”. Đây là loại gỗ tự nhiên được trồng phổ biến tại Việt Nam thích hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới.

Hình 1: Đặc tính gỗ xoan đào phù hợp chất liệu nội thất hiện đại

Hình 1: Đặc tính gỗ xoan đào phù hợp chất liệu nội thất hiện đại

Cây xoan đào có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, thân xoan đảo thẳng và tròn, trung bình chiều cao 20-25 mét trong điều kiện sinh trưởng thuận lợi, cây phân tán nhiều xung quanh thân chính. Đường kính của thân cây xoan đào vào khoảng 40cm đến 60cm. Một số cây xoan đào lớn có thể cao hơn 30m với đường kính thân cây là 85cm. Tại Việt Nam cây xoan đào có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Lai Châu, Lạng Sơn, Hà Giang,…và một số tỉnh Tây Nguyên.

Gỗ xoan đào nội thất gỗ hiện đại bền chắc

Gỗ xoan đào thuộc loại gỗ quý và được sử dụng nhiều để làm đồ nội thất. Gỗ xoan đào thường được dùng làm đồ nội thất trong gia đình như giường, tủ, cửa gỗ, bàn ghế, sập, lục bình, phản, hoặc ván bóc, ván lạng.

Hình 2: Gỗ xoan đào nội thất gỗ hiện đại bền chắc

Hình 2: Gỗ xoan đào nội thất gỗ hiện đại bền chắc


Đặc tính gỗ xoan đào phù hợp với các sản phẩm nội thất như:

  • Gỗ xoan đào thuộc loại gỗ nhẹ, sau khi được tẩm sấy kỹ càng gỗ xoan đào rất rắn chắc, cứng và có vân đẹp.
  • Gỗ xoan đào có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió, nóng, lạnh; có thể chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước và đặc biệt chịu lực tốt
  • Gỗ xoan đào có hương thơm tự nhiên, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng.
  • Gỗ xoan đào có khả năng chống mối mọt, bền đẹp lâu với thời gian với điều kiện được tẩm sấy kỹ càng. Khi gỗ xoan đào được phun sơn PU cao cấp từ 3 đến 4 lớp sẽ có màu đẹp như ý. Tuy nhiên, nếu để tự nhiên gỗ xoan đào có thể bị nhạt màu theo thời gian.

Với các đặc tính màu đẹp, độ tươi tự nhiên và những ưu thế sẵn có từ ván gỗ ghép cao su, gỗ xoan đào thường được sử dụng làm nguyên liệu chế biến bàn ghế gỗ trong phòng khách. Trong ứng dụng nội thất, gỗ xoan đào càng trở nên bóng, đẹp, không bị mối mọt và chịu lực khá tốt. Những cây gỗ xoan đào lâu năm, đường kính lớn, dài và thẳng được sử dụng làm phản hoặc sập. Phản hoặc sập làm từ gỗ xoan đào có chất lượng rất tốt, vân đẹp, có giá trị cao được nhiều người ưa thích.

Ngoài ra, gỗ xoan đào còn được dùng để làm các đồ nội thất khác như: Giường gỗ Xoan Đào, Tủ bếp, lục bình làm từ gỗ xoan đào, tay nắm cửa,… được ứng dụng trong các thiết kế nhà cửa, căn hộ, chung cư, nhà ở cao cấp. Liên hệ ngay với chúng tôi qua phôi gỗ cao su Đồng Nai

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN GỖ BÌNH DƯƠNG

Trụ sở: Số 86, Từ Văn Phước, Phường An Phú, TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương

MST: 0315349732

Điện thoại: 081.997.8586 – 089.997.8586

Zalo: 0881.997.8586 (Mr. Can)

Gmail: [email protected]

Tìm hiểu:
https://thietbicongnongnghiep.com/loi-the-tai-nguyen-san-xuat-che-tai-san-pham-tu-go-cao-su-tam-say-go-me-tay.html