Hướng dẫn cách đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, giờ đây đăng ký thành lập công ty đã trở nên dễ dàng. Thay vì bạn phải mất thời gian đến trực tiếp đến Sở kế hoạch và đầu tư, làm thủ tục giờ chỉ cần đăng ký online. Vậy cách đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử có khó không? Nếu bạn lần đầu sử dụng hình thức này, hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Hướng dẫn cách đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký thành lập công ty? 

Bạn muốn thành lập công ty? Bạn băn khoăn không biết hồ sơ thành lập công ty qua mạng điện tử như thế nào? Do đó những thông tin dưới đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé. Cụ thể:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách các thành viên, cổ đông .
  • Bản sao công chứng của giấy chứng minh/Hộ chiếu của các thành viên/cổ đông công ty.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thành lập công ty.
  • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ kèm theo giấy chứng minh nhân dẫn đã công chứng của người nộp đi kèm.

Hướng dẫn cách đăng ký thành lập công ty qua mạng bạn không nên bỏ qua

Đăng ký thành lập công ty qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại. Vậy cách đăng ký như thế nào?

Bước 1: Tạo tài khoản trên trang thông tin điện tử quốc gia

Để có thể đăng ký thành lập công ty qua mạng, đầu tiên bạn cần tạo tài khoản của mình trên trang thông tin điện tử quốc gia. Tiếp theo, bạn sẽ gửi yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh chủ tài khoản tới phòng đăng ký kinh doanh và chờ đợi kết quả từ Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Sau khi tài khoản của bạn đã Sở kế hoạch đầu tư cho phép sử dụng, bạn chỉ cần đăng nhập để tạo hồ sơ theo hướng dẫn. Bước này khá đơn giản, bạn chỉ điền đầy đủ các thông tin bắt buộc ở các mục tương ứng. Sau khi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ tải bản scan hồ sơ vào các mục.

Bước 3: Nộp lệ phí đăng ký thành lập công ty 

Doanh nghiệp sẽ tiến hành thanh toán hóa đơn, lệ phí ngay qua hình thức chuyển khoản. Sau khi nộp đủ lệ phí, cơ quan quản lý sẽ cấp giấy biên nhận cho bạn.

Bước 4: Xác nhận hồ sơ và nhận giấy phép đăng ký thành lập công ty

Trong vòng 30 ngày hồ sơ đăng ký thành lập công ty của bạn sẽ được kiểm duyệt và nếu hợp lệ sẽ có thông báo. Lúc này, bạn chỉ cần in một bản sao hồ sơ đã đăng ký trên mạng mang đến Sở kế hoạch và đầu tư để nhận giấy phép mở công ty, giấy đăng ký kinh doanh.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Hướng dẫn cách đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử

Dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất hiện nay?

Với sự xuất hiện của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia đã giúp doanh nghiệp không phải mất thời gian đi lại nữa. Việc hoàn tất hồ sơ qua mạng cũng không quá khó. Tuy nhiên nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Trí Nam.

Trí Nam với 12 năm kinh nghiệm trong ngành, cho nên rất am hiểu về Luật và giải quyết các vấn đề liên quan thành lập công ty nhanh chóng. Đi cùng đó là chi phí dịch vụ cực kỳ rẻ và ưu đãi.

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Trí Nam, doanh nghiệp sẽ được tư vấn nhiệt tình, nắm bắt các quy định về địa chỉ đăng ký kinh doanh, cách đăng ký thành lập công ty trực tiếp hay qua mạng … Vì vậy nếu bạn muốn thành lập công ty không cần phải quá lo lắng.

Tạm kết

Đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Nhờ đó thay vì phải đến trực tiếp, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và hoàn tất thủ tục thành lập công ty nhanh chóng. Vì vậy với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn không còn gặp khó khăn khi muốn đăng ký thành lập công ty qua hình thức online nữa.