Kết quả ấn tượng của Novaland sau 1 quý lên sàn

Đánh dấu “chặng các con thị trấn mới” bằng con số ái mộ

Ngày 28/12/2016, hơn 589 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX). Sự kiện này, như lời san sẻ của Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn: “đánh dấu sự bắt đầu của 1 chặng các con thị trấn mới – chặng các con thị trấn vươn xa của Tập đoàn Novaland. Chúng tôi sẽ cố gắng để trở thành 1 trong những công ty đất đai (bất động sản) bậc nhất, buôn bán hiệu quả và lớn mạnh lâu dài cùng với sự lớn mạnh của đất nước. Tập đoàn Novaland bảo đảm nỗ lực để trở thành nơi khiến việc tốt nhất và là công ty niêm yết sáng tỏ nhất”.

Kết quả ấn tượng của Novaland sau 1 quý lên sàn - 1

Tháng 12/2016, cổ phiếu NVL chính thức niêm yết trên sàn HSX

Kết thúc năm 2016, tiêu chí theo Báo cáo Tài chính Hợp nhất Kiểm toán, doanh số thuần của Tập đoàn Novaland đạt 7.359 tỷ đồng, tăng 10% so với 2015. Tổng của cải đạt mức kỷ lục 36.527 tỷ đồng, tăng 37% so với 2015.

Kết quả ấn tượng của Novaland sau 1 quý lên sàn - 2

Năm 2016, doanh số thuần của Novaland đạt mức cao kỷ lục, 7.359 tỷ đồng

Kết quả ấn tượng của Novaland sau 1 quý lên sàn - 3

Năm 2016, tổng của cải của Novaland đạt 36.527 tỷ đồng

Với đặc biệt ghi nhận doanh số của lĩnh vực bất động sản, trong năm 2017, Tập đoàn Novaland sẽ ghi nhận doanh số thuần dự định 17.528 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.144 tỷ đồng. Từ đây đến hết 2020, hoạt động buôn bán của Novaland sẽ rất ổn định và sẽ đạt chỉ tiêu đề ra vì chỉ tiêu lợi nhuận của năm 2017 và 2018 sẽ dựa vào những công trình đã bán trong năm 2014, 2015 và 2016.

Kết quả ấn tượng của Novaland sau 1 quý lên sàn - 4

Là 1 trong những thương hiệu bậc nhất trên thị phần đất đai TP.HCM, Tập đoàn Novaland sở hữu danh mục tới hơn 40 công trình với nhiều hình thức loại hình mặt hàng (căn hộ, vi la, nhà thị trấn thương nghiệp đến Office-tel), cùng nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM và 1 số tỉnh thành lớn. Cho đến nay, đã có 9 công trình hoàn tất đúng tiến độ và bàn giao cho các bạn. Năm 2017, Novaland dự định sẽ tiếp diễn bàn giao 12 công trình.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland, với chỉ tiêu M&A đúng đắn, hiện tích lũy được gần 10 triệu m2 diện tích sàn vun đắp; đủ để Công ty lớn mạnh ổn định trong vòng 5 năm tới.

Tiềm năng cổ phiếu Novaland

Thành quả trong hoạt động buôn bán bất động sản đã tác động rất hăng hái lên giá trị cổ phiếu Tập đoàn Novaland. Sau 01 quý niêm yết, khối lượng đàm phán bình quân của cổ phiếu NVL hiện ở mức 1.2 triệu cổ phiếu/phiên và đã tăng giá hơn 14.2%. Cổ phiếu NVL hiện là cái tên đang được nhiều công ty nguồn vốn trong và ngoài nước đặc trưng quan tâm.

Từ 12/01/2017, mã cổ phiếu “NVL” chính thức được thêm vào danh mục MSCI Global Standard Indexes. Khối lượng thanh khoản luôn được duy trì ở mức hơi cao trên thị phần là 1 trong những nguyên tố không thể bỏ qua giúp NVL được thêm vào các rổ chỉ số của MSCI sau 1 thời kì ngắn ra mắt, bao gồm: MSCI Vietnam Index (NVL chiếm tỷ trọng 6.66%) và MSCI Investable Market Index (NVL chiếm tỷ trọng 5.20%). MSCI là công ty chuyên cung cấp các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư có công ty trong việc ra quy định đầu tư, chính yếu là các quỹ hưu trí và các quỹ đề phòng rủi ro.

Tiếp tục tạo đột ngột cho thị phần và giới đầu tư, theo ban bố từ MV Index Solutions (MVIS) vào ngày 11/03/2017, mã cổ phiếu “NVL” của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đã được thêm vào danh mục MVIS Vietnam Index – chỉ số hạ tầng của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF); chiếm tỷ trọng 7%.

Đánh giá về chỉ tiêu lợi nhuận và cổ tức của Novaland, đại diện Tổ chức căn dặn SSI cho biết: “Dựa trên kết quả buôn bán trong các năm vừa qua, năng lực triển khai công trình, năng lực bán hàng cũng như thương hiệu của Tập đoàn Novaland trên thị phần, triển vọng lớn mạnh của thị phần bất động sản căn hộ tại bản đồ TP.HCM; chúng tôi nhận thấy chỉ tiêu Lợi nhuận đưa ra là có tính khả thi và Công ty có thể bảo đảm được tỷ lệ chi trả cổ tức như chỉ tiêu nếu không có những biến động lớn tác động hiểm nguy đến hoạt động của Công ty.”

Ngày 27/04/2017, Đại hội Cổ đông Thường niên năm 2017 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va sẽ được diễn ra. Đây là hoạt động không thể bỏ qua của Tập đoàn Novaland sau khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán.