Khách hàng hoang mang với đồ đồng nhái đầy rẫy

Tượng đồng hiện nay rất được ưa chuộng nhưng chính sự ưa chuộng đó lại đem đến nhiều hệ lụy, đặc biệt và oái ăm nhất chính là đồ đồng nhái. Rất nhiều người đã nhận quả đắng khi bỏ ra một số tiền nhưng lại đem về một sản phẩm nhái, kém chất lượng khiến những người khác không khỏi hoang mang.

Lý do đồ đồng nhái xuất hiện đầy rẫy

Thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay là những sản phẩm từ những làng nghề truyền thống, bởi tượng đồng được đúc và chế tác ở những làng này được làm rất tỉ mỉ, cẩn thận vì làm theo phương pháp thủ công, dáng dấp hay đường nét đều mềm mại, trơn tru. Vì có giá trị và được ưa chuộng nên dễ dàng bị những đối tượng, cơ sở “buôn gian bán dối” làm nhái nhằm tham lam muốn thu lại lợi nhuận cao, bất chấp uy tín và sự tin tưởng của khách hàng, làm ảnh hưởng đến các cơ sở khác.

Tượng đồng thật giả nếu muốn phân biệt nó được làm từ nguyên liệu nào, ví dụ như đồng đen, đồng đỏ,… như chủ cơ sở bày bán thì cũng cần phải để ý xem nguồn gốc tượng này ở đâu, vì sao có ý tưởng này? Ý tưởng này là riêng biệt và nó được làm từ ai. Đặc biệt nhất chính là có phải được chế tác dưới bàn tay của một nghệ nhân lành nghề hay không.

Cách phân biệt đồ đồng thật và đồ đồng nhái

Để phân biệt được tượng đồng thật giả thì có khá nhiều cách bao gồm cả hóa học, bề ngoài, khối lượng, đường nét và nhiều phương pháp phù hợp khác.

Đầu tiên là tính thẩm mỹ của tượng đồng: Có một điểm nổi bật chính là những sản phẩm được sản xuất, chế tác từ các làng nghề truyền thống đều mang đậm dấu ấn của văn hóa, truyền thông của đất nước ta, cho dù là linh vật hay tượng phật, tượng chân dung truyền thần,… Để ý kỹ có thể thấy các đường nét, họa tiết điêu khắc trên các mẫu tượng đồng đều được đúc với những chi tiết uốn lượn, không tròn trịa, không quá mảnh mai như một số mẫu tượng của Trung Quốc được bày bán cạnh tranh trên thị trường. Mặc dù, Việt Nam ta và Trung Quốc có một số nét giống nhau về văn hóa nhưng mọi thứ trên các sản phẩm tượng đồng các làng nghề truyền thống nước ta đều có tính chân thật hơn, gần gũi với cuộc sống giản dị của con người Việt Nam.

Tiếp theo chính là mặt kỹ thuật chế tác tượng đồng: Có thể thấy, trên thị trường hiện nay có hai nhóm sản phẩm tượng đồng chính. Một là tượng được đúc hàng loạt bằng máy móc, mẫu mã kiểu dáng đều hoàn toàn giống nhau, không hề có một điểm khác biệt nào. Các sản phẩm này tuy có lợi thế là độ tinh xảo, đường nét chính xác đến từng li, hoàn hảo đến bất ngờ nhưng lại không hề mang một giá trị nhân văn, sáng tạo nào cả.

Nhóm thứ hai chính là sản phẩm tượng đồng được đúc thủ công từ các làng nghề truyền thống trong nước, đặc điểm nổi bật được lòng khách hàng hơn cả là các mẫu tượng được đúc không hề giống nhau. Cả về hình dáng, kích thước, hoa văn, độ pha trộn và sự cân đối hoàn toàn khác xa nhau. Mọi chi tiết và hình thái đều phụ thuộc vào tay người nghệ nhân làm ra, nó chính là tinh hoa của dân tộc, là chất xám của người nghệ nhân.

Đồng thời, tùy vào ý nghĩa và thông điệp mà mẫu tượng đồng mang lại, người nghệ nhân sẽ sáng tạo phù hợp. Chính vì vậy mà những tín đồ thích tượng đồng luôn luôn tìm đến những địa chỉ truyền thống để đặt hàng, mong muốn sở hữu trong tay những sản phẩm có một không hai, chẳng có người nào khác có sản phẩm tượng đồng giống mình.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát với phương châm “Chữ Tín Hơn Chữ Vàng” cam kết rằng mọi nguyên liệu cũng như phương pháp làm sản phẩm đều đạt chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất, không gian lận trong khâu nguyên liệu cũng như độ bền của sản phẩm, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những sản phẩm tượng đồng tốt nhất theo địa chỉ http://phohangdong.com/.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.