Kích thước cầu thang máy gia đình phụ thuộc gì?

Bạn muốn lắp đặt thang máy gia đình cho căn hộ của mình. Tuy nhiên lại không biết lựa chọn kích thước thang máy như thế nào thì chính xác. Hãy chú ý một số yếu tố ảnh hưởng đến kích thước cầu thang máy gia đình sau để có lựa chọn như ý nhé.

Kích thước cầu thang máy gia đình phụ thuộc gì?

Cầu thang máy gia đình có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào từng thương hiệu, nhà sản xuất. Khi lựa chọn bạn cần chú ý một số yếu tố tác động sau để có một hệ thống thang máy đẹp và phù hợp với không gian gia đình.

Thang máy đẹp cho nhà đẹp và thông thoáng

  • Thứ nhất, yếu tố diện tích của căn nhà

Vấn đề đầu tiên mà mọi nhà thiết kế và thi công lắp đặt thang máy để ý chính là diện tích căn nhà. Nếu bạn sở hữu một căn hộ có diện tích không gian lớn thì đương nhiên có thể chọn kích thước cầu thang máy gia đình theo ý mình, to hoặc nhỏ. Nhưng với những căn nhà có diện tích eo ẹp thì chiếc cầu thang máy nhỏ mới là lựa chọn phù hợp lúc này.

  • Thứ hai, vấn đề nhu cầu sử dụng

Ai cũng biết thang máy có rất nhiều tác dụng. Trong đó, một ưu điểm vượt trội chính là giúp cho việc di chuyển nhanh chóng, dễ dàng và không tốn sức lực. Đặc biệt với những gia đình có người già, trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc người bị bệnh thì thang máy càng cần thiết hơn. Lắp đặt một thang máy gia đình là lựa chọn tối ưu.

Nhưng thang máy của bạn cần sử dụng trong những trường hợp nào? Chỉ cần vận chuyển người lên xuống, hay là cần mang theo hàng hóa, người bệnh, xe lăn, võng, cáng…? Nếu chỉ cần đi lên đi xuống đơn giản với người khỏe mạnh thì lắp một chiếc thang máy có kích thước vừa phải, thậm chí nhỏ là được. Nhưng nếu bạn cần đưa đón người bệnh hoặc mang theo hàng hóa thì cần cân nhắc để chọn ra một kích thước thang máy hợp lý nhé.

  • Thứ ba, phụ thuộc vị trí đặt thang máy của mỗi gia đình

Thang máy là một bộ phận trong căn nhà của bạn nên nó cần có một vị trí hợp lý. Kích thước của thang máy lớn hay nhỏ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt trong nhà. Thông thường, nếu thiết kế ở phía trước hoặc chính giữa thì thang máy sẽ có kích thước nhỏ. Nếu nằm ở một bên căn nhà thì thang máy gia đình thường có kích thước lớn hơn. Các gia chủ cũng thường tính toán vị trí đặt và kích thước để phù hợp với phong thủy và công việc làm ăn nữa.

  • Thứ tư, phụ thuộc số lượng người trong gia đình.

Mặc dù không có nhiều người đi lại như trong các cơ quan xí nghiệp nhưng số lượng người trong gia đình cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đến kích thước cầu thang máy gia đình. Ít người bạn nên chọn kích thước nhỏ và ngược lại để tiết kiệm không gian và điện năng tiêu thụ nhé.

Lựa chọn cầu thang máy cho gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những lưu ý khi lựa chọn cầu thang máy gia đình

Bạn đã biết kích thước thang máy gia đình phụ thuộc gì rồi thì việc lựa chọn thang máy phù hợp với căn nhà chắc chắn sẽ trở lên đơn giản hơn. Công ty Thang máy Thuận Phát lưu ý một vài bí quyết sau để chọn được cầu thang máy phù hợp cho gia đình mình, bạn tham khảo nhé.

Chọn thang máy phù hợp với diện tích không gian và số lượng thành viên trong căn nhà.

  • Chọn thang máy phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng.
  • Chọn thang máy cần chú ý thiết kế và mẫu mã của thiết bị để phù hợp với phong thủy và thẩm mỹ của căn nhà.
  • Nên chọn công ty sản xuất và lắp đặt thang máy uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Điều này sẽ đảm bảo thang máy của bạn có chất lượng tốt, có chế độ bảo hành đầy đủ và độ bền dài lâu.

Hệ thống thang máy đẹp sẽ cho bạn một ngôi nhà hiện đại, phong cách và ấn tượng. Lắp đặt ngay một công trình thang máy gia đình để trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi và khoa học nào.