Kinh nghiệm chọn thịt bò cho món phở tái

Phở là món ăn nổi tiếng của người Việt Nam, phở được biết đến không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới biết đến. Việt Nam nổi tiếng với phở Hà Nội, vừa thơm ngon, bổ dưỡng, ăn không ngấy và có thể ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều được. Chúng ta thường biết đến với 2 loại phở chính đó là phở bò và phở gà. Sau đây mách các bà nội trợ, những người đang tập kinh doanh tiệm thức ăn có món phở kinh nghiệm chọn thịt bò ngon để nấu phở, ngon chẳng khác gì các tiệm phở nổi tiếng.

Kinh nghiem chon thit bo nau pho (2)-min

Thịt bò đúng chuẩn để làm phở bò tái

Cách chọn thịt bò

Phở gồm rất nhiều nguyên liệu trong đó thịt bò là một trong những thành phần chính không thể thiếu để cấu thành nên một tô phở ngon. Chúng ta có thể chọn thăn bò; bắp rùa, bắp hoa ( đây chính là phần bắp nhỏ xíu, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau con bò). Những bộ phận này khá mềm và thơm đặc trưng mùi vị bò, các loại thịt bò này rất thích hợp cho việc chế biến món bò nhúng tái.

Tuy nhiên, dù là chọn phần nào ở con bò đi nữa bạn cũng cần đảm bảo thịt tươi ngon và không mua nhầm thịt nguội bằng cách chọn những miếng thịt đỏ và khô ráo. Nếu không chắc chắn cho sự lựa chọn của mình bạn có thể đến siêu thị hoặc mua ở những người quen là cách nhanh nhất.

Cách cắt thịt bò

Nếu muốn dễ dàng thái mỏng, tạo thớ đẹp cho từng lát bò, chúng ta nên để phần bò mà mình đã chọn trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 25 – 30 phút, thời gian này không đủ làm cho thịt bò đông đá mà lại giữ được độ tươi của thịt bò, sau đó  mài dao cho sắc và chỉ việc thái bò. Đặc điểm của các loại thăn bò, bắp rùa và bắp hoa là các bạn không lo mình sẽ bất cẩn mà thái nhầm thớ, đó là chuyện rất khó xảy ra

Kinh nghiem chon thit bo nau pho-min

Nhiệt độ nhúng bò tái

Thường với món phở bò tái người ta sẽ nhúng sợ phở cho vào tô, sau đó cho lần lượt các gia vị như hành, ngò gai vào sau đó đặt bò lên mặt trên cùng và rưới nước lên tô phở. Vì vậy chúng ta cần nhiệt độ nước đảm bảo để có thể làm chính bò. Để đảm bảo nồi nấu phở luôn đủ độ nóng để làm bò tái mà không cần phả điều chỉnh lửa nhiều lần chúng ta có thể mua những loại nầu công nghiệp dành riêng cho việc nấy phở.

Nồi nấu phở loại này rất tiện cho việc kinh doanh của các tiệm phở. Đặc biệt với cá nhân từng gia đình, nếu có điều kiện chúng ta cũng nên sắm cho mình một cái để sử dụng trong các bữa đại tiệc của gia đình.

Nói tóm lại, nếu chúng ta muốn chế biến thành công món phở đậm đà hương vị thì chúng ta cần phải nghiên cứu đầy đủ các công đoạn chế biến món phở trong đó có việc lựa chọn thịt bò. Thịt bò có vị trí vô cùng quan trọng để cấu thành tô phở ngon nhưng nếu nước dùng không đảm bảo thì cũng như không, bởi vậy, bạn đừng quá chăm chút đến thịt bò mà quên mất sự tinh tế của nồi nước dùng