Kinh nghiệm tìm gia sư tiểu học tốt nhất

Trao đổi với con trước khi tìm gia sư

Cha mẹ nên bàn bạc trước vấn đề này với con. Mỗi đứa trẻ có tính cách và khả năng nắm bắt khác nhau. Có trẻ sẽ tập trung khi có một thầy – một trò. Nhưng có trẻ chỉ học tốt khi có sự cạnh tranh, trong lớp học thêm có từ 5 – 7 bạn. Trên cơ sở đó, phụ huynh có thể tìm được gia sư phù hợp, giúp trẻ dễ dàng thích nghi và hợp tác trong học tập.

gia su tieu hochott - Kinh nghiệm tìm gia sư tiểu học tốt nhất

Tham khảo ý kiến người quen

Hiện nay, trung tâm gia sư có rất nhiều, với những lời giới thiệu hấp dẫn. Nhưng đa phần các trung tâm này không kiểm tra được trình độ gia sư. Bạn nên hỏi thăm trước người quen, bạn bè, nhờ giới thiệu gia sư có kinh nghiệm dạy kèm.

Lựa chọn gia sư tiểu học tại trung tâm uy tín

Nếu thuê sinh viên dạy kèm, bạn chỉ có thể kiểm tra sơ thông tin qua chứng minh nhân dân và bằng cấp. Đây chỉ là bước đầu. Bạn nên kiểm tra trình độ thực của gia sư qua buổi dạy thử. Ngay buổi học đầu, phụ huynh nên kín đáo quan sát xem gia sư dạy con thế nào, cách truyền đạt dễ hiểu không.

Thường xuyên trao đổi với gia sư

Hỏi về chương trình giảng dạy của gia sư. Ngoài các bài tập trong sách giáo khoa, họ ra bài tập nâng cao, bài tham khảo từ nguồn sách nào, có bám sát chương trình không. Sau buổi học đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại khả năng hiểu bài của con. Điều này giúp bạn đánh giá được phương pháp dạy của gia sư có hiệu quả không.

Chú ý đến kỹ năng ứng xử của gia sư

Bạn nên chú ý đến cách ứng xử của gia sư xem có lịch sự, nhã nhặn không, có trung thực hay không. Con bạn sẽ gắn bó với gia sư trong một thời gian, những thói hư tật xấu của gia sư có thể ảnh hưởng tới con trẻ. Bạn nên thường xuyên theo dõi, đảm bảo rằng người dạy kèm giúp con có phương pháp học, kỹ năng làm bài tập và tự học.

Thẳng thắn trao đổi về học phí

Bạn nên trao đổi thẳng thắng với gia sư về mức học phí được trả hàng tháng. Hình thức trả theo tháng hoặc nửa tháng. Thời khóa biểu học học nên được trao đổi rõ ràng và yêu cầu gia sư tôn trọng thỏa thuận giờ giấc.