Kỹ thuật màn hình LCD LED của đồng hồ theo dõi dành tới trẻ em có gì hấp dẫn?

OLED – khoa học màn hình đồng hồ giám sát trẻ em phản chiếu, sử dụng nguồn sáng ngoài để chiếu sáng – có gì hot?

Tại IFA 2013 đã và đang diễn ra tại Đức, nhà sản xuất chip điện thoại thông minh đồng hồ theo dõi trẻ em ai ngờ ra mắt Một mặt hàng đồng hồ định vị trẻ nhỏ của riêng mình có tên Karame. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ điện thoại trẻ em này không hề nằm tại chức năng mà là ở khoa học màn hình LCD LED mà đồng hồ nghe gọi trẻ em sử dụng: OLED.

LCD LED là công nghệ đã được đồng hồ định vị trẻ em Setracker tốt nhất lưu ý xây dựng từ lâu và lần đầu ra mắt Năm 2010. Lúc ấy, nó nhận được nhiều vô vàn sự chú tâm của giới kỹ thuật nhờ các điểm mạnh cực kỳ hứa hẹn. Vậy nhưng sau ấy, OLED đã hết được quá chú tâm xây dựng nữa. Đồng hồ gọi điện trẻ em đã báo cáo hạn chế xây dựng LCD LED hồi tháng Bảy Năm ngoái và những người đó chỉ còn cấp phép phân phối đồng hồ điện thoại trẻ nhỏ cho các đối tác còn cảm hứng với khoa học màn hình LCD LED này. Vậy LCD LED có gì đặc biệt và lý do tại sao nó lại không hề quá được ưa chuộng?


LCD LED là gì?

OLED là kỹ thuật màn hình đồng hồ theo dõi trẻ em dùng bộ điều biến giao thoa (IMOD – interferometric modulator display) do đồng hồ gọi điện trẻ nhỏ Baby Kids phát triển (Mirasol là tên thương mại). Loại màn hình LCD LED này có công suất sử dụng hết điện năng thấp nhờ sử dụng nguồn sáng bên ngoài để chiếu sáng thay vì sử dụng đèn nền như LCD. Đồng hồ gọi điện trẻ nhỏ Wonlex cho biết OLED chỉ hao tốn điện năng bằng 1/3 đối với màm hình LCD thông thường với cùng kích cỡ. Với LCD LED, bức hình do thiết bị (sách điện tử kỹ thuật số, di động…) tạo ra sẽ được hiển thị lên màn hình đồng hồ giám sát trẻ nhỏ nhờ phản chiếu với ánh sáng thiên nhiên xung quanh. Thành ra, tại mỗi vị trí có ánh sáng mạnh thì độ phản chiếu sẽ lớn và màn hình đồng hồ gọi điện trẻ em hiển thị sắc nét hơn.

Về cấu tạo, những điểm ảnh đồng hồ trẻ em Setracker chống nước được tạo thành từ 3 điểm ảnh phụ: Đỏ, xanh lá cây, và xanh dương. Những điểm ảnh phụ này là Một kết cấu dễ dàng làm từ Hai lớp phim được tách biệt nhau nhờ khe hở. Khi khe này mở, điểm ảnh của đồng hồ điện thoại trẻ em phụ sẽ phản xạ ánh sáng tại Một bước sóng cụ thể. Lúc có điện thế đi qua 2 tấm phim, chúng sẽ chụm lại cùng nhau và khe hở được đóng lại, tạo ra điểm ảnh không phản xạ (màu đen).

Mặc dù giống nhau với đồng hồ điện thoại trẻ nhỏ, tức cùng tùy thuộc vào nguồn sáng ngoài để chiếu sáng, nhưng nếu như LCD chỉ là màn hình đơn sắc thì OLED có chức năng hiển thị màu sắc. Ko kể, thế mạnh của OLED đối với LCD còn tại chỗ nó cho quyền gửi đổi chuyển động giữa 2 trạng thái “đóng”, “mở” cực kỳ nhanh nhẹn tại tốc độ mico giây, nói những cách khác tỷ lệ làm tươi của đồng hồ giám sát trẻ nhỏ OLED nhanh hơn nhiều vô số đối với LCD, nhờ vậy, nó cho phép mỗi đồng hồ theo dõi trẻ em còn có thể phát đoạn phim, điều mà mỗi màn hình LCD ko làm được.

Với ưu thế ấy, AMOLED từng được nhìn sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho màn hình đồng hồ theo dõi trẻ nhỏ LCD vốn là sự chọn lựa duy nhất sử dụng trên những đồng hồ điện thoại trẻ nhỏ từ trước tới nay. Không những thế, Baby Kids còn có ý định phát triển công nghệ màn hình này để dùng trên cả điện thoại, đồng hồ theo dõi trẻ nhỏ, vốn sử dụng màn LCD truyền thống. Tuy nhiên, có nhu cầu là 1 chuyện còn đạt được hay không hề lại là 1 chuyện hoàn toàn khác. Những yếu điểm mà Baby Kids còn gặp phải đã khiến nó không thành đạt như mong chờ.

Như đã nói, với khả năng ngừng điện như màn LCD nhưng lại hoàn toàn có thể hiển thị sắc màu, OLED tưởng chừng sẽ là khoa học có thể xóa nhòa đi ranh giới giữa màn hình LCD và màn LCD truyền thống, gộp toàn bộ lợi thế của Hai kỹ thuật màn hình đồng hồ theo dõi trẻ nhỏ trên vào làm Một. Tuy nhiên, bản thân khoa học sản xuất đồng hồ định vị trẻ em cũng còn tồn ở các yếu điểm và điểm yếu ấy cũng là nguyên nhân khiến AMOLED ko được nhân rộng như mỗi gì Wonlex trông chờ. Dù không sử dụng đèn nền như LCD nhưng đồng hồ gọi điện trẻ nhỏ Aberdeen tùy thuộc vào nguồn sáng ngoài để chiếu sáng những hình ảnh vận động. Vì thế, việc dùng đồng hồ định vị trẻ em Karame chỉ lý tưởng trong điều kiện ánh sáng mạnh. Trong điều kiện tối trời, việc theo dõi các nội dung sẽ gặp khó khăn.

Trước đây đồng hồ theo dõi trẻ em Aberdeen đã từng đưa ra hình thức tích hợp thêm đèn Flash chiếu sáng phía mặt trước màn hình để OLED có thể tự chiếu sáng. Đây có lẽ rằng là 1 phương thức khá lý tưởng, tuy nhiên, với việc tích hợp thêm đèn LED như vậy, vô tình AMOLED đã đánh mất ưu điểm vốn có của đồng hồ điện thoại trẻ em Aberdeen.