Lưu ý khắc cốt ghi tâm về nước làm mát ô tô

Hệ thống làm mát đóng vai trò quan trọng trong việc giúp động cơ hoạt động với hiệu suất tốt và bền bỉ hơn, có tác dụng giải nhiệt cho xe hơi, giúp cho động cơ ô tô hoạt động tốt nhất. Như bạn đã biết, hệ thống làm mát bằng dung dịch và nước làm mát ô tô là một trong những khái niệm mới mà nhiều người dùng cần nắm rõ.
Vậy nước làm mát ô tô là gì? Có cần thay nước làm mát ô tô không? Và nếu thay thì bao lâu phải thay nước làm mát ô tô? Cùng autospa tìm hiểu nước làm mát cho ô tô để tránh tình trạng động cơ quá nóng và có tín hiệu báo quá nhiệt làm hư hại động cơ ô tô nhé.

Nước mát ô tô là gì? Có cần thay nước mát ô tô không?

Nước mát ô tô là một loại dung dịch giúp tản nhiệt động cơ, giúp cho khối động cơ làm việc ổn định.  Khi động cơ của bạn đang chạy, nó tạo ra sức mạnh nhưng nó cũng tạo ra nhiệt. Và đó là nơi chất làm mát động cơ đi vào. Nước làm mát lưu thông qua động cơ và hấp thụ nhiệt, giúp giữ cho động cơ ở nhiệt độ vận hành phù hợp.
Nước làm mát cũng giúp giữ cho động cơ của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể, giúp giữ lượng khí thải thấp, và thậm chí giúp cung cấp không khí nóng đó vào những ngày lạnh.

Thời gian thay nước làm mát mới và bạn cũng có thể chủ động thay nhé

Bạn nên kiểm tra mức độ làm mát xe của bạn mỗi khi bạn đi khoảng 40.000km – 50.000km thì thay nước làm mát cho ô tô một lần.
Chất làm mát động cơ đậm đặc sẽ cần được trộn với nước trước khi sử dụng. Bạn nên sử dụng hỗn hợp 50/50, mặc dù điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn và hướng dẫn sử dụng xe của bạn để đảm bảo hỗn hợp phù hợp. Sử dụng chất làm mát có thể được thêm trực tiếp vào hộp chứa chất làm mát.
Tháo nắp bình chứa và thêm chất làm mát – vặn nắp trên bình chứa và sử dụng phễu nếu cần, thêm chất làm mát mới vào hộp chứa cho đến khi đạt đến điểm tối đa. Cẩn thận không làm đầy hộp chứa, vì hệ thống sử dụng không gian phía trên chất lỏng làm hộp mở rộng.
Đảm bảo nắp bình chứa chất làm mát được vặn chặt an toàn.
Mục đích của việc nước làm mát động cơ là tản nhiệt và duy trì chế độ nhiệt của động cơ ô tô thích hợp, phải đảm bảo không quá nóng nhưng cũng không quá nguội trong mọi thời tiết. Nước làm mát cho xe ô tô bảo vệ hiệu quả khỏi ăn mòn, quá nhiệt giúp xe đi đi đường hàng nghìn km mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành tuyệt vời.