MẸO GIÚP QUẦN ÁO NHANH KHÔ TRONG MÙA ĐÔNG

Thời tiết mùa đông lạnh lẽo , mưa phùn hoặc nồm khiến cho quần áo của bạn phơi lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, không khô ráo và đặc biệt là không được thơm tho. Bạn cũng đừng quá lo lắng việc này , với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành may mắc, sự am hiểu về chất liệu vải cũng như đúc kết từ các chuyên gia giặt ủi thì xưởng may áo thun đồng phục giá rẻ Hưng Phú đã rút ra được các mẹo nhỏ giúp hong khô quần áo vào mùa đông  mà không cần đến máy sấy hay những ngày trời không nắng ráo.

  1. Khăn lông có hút nước

Cách hiệu quả để làm khô quần áo là vắt cho đến hết nước. Chúng ta dùng một cái khăn tắm dạng lông khô có hút nước, trải rộng ra, đặt quần áo ẩm vào cuộn tròn lại và vắt thật mạnh đến khi kiệt nước. Khăn lông có tác dụng hút nước sẽ hút hết nước còn xót trong quần áo, như vậy quần áo đã khô được 70% – 80 % rồi. Chúng ta chỉ cần mang quần áo tới lỗ thông gió hoặc trước quạt gió là sẽ giúp tốc độ khô của quần áo nhanh hơn.

  1. Dùng tủ lạnh

Với thời tiết bị nồm hoặc mưa phùn ẩm ướt thì cách này cực hiệu quả. Các bạn gấp quần áo ẩm ướt vào một túi nhựa và bỏ túi vào trong ngăn đá, ban có thể để từ 3-5 tiếng để quần áo khô hẳn. Khi lấy ra bạn chỉ cần là ( ủi ) một lượt cho quần áo hết hơi lạnh là có thể mặc.

  1. Máy sấy tóc

Cách này thì bạn chỉ có thể sử dụng với các vật dụng nhỏ như tất, đồ lót ,khăn… Cách này cần chú ý khoẳng cách và nhiệt độ của máy sấy , vì nếu máy sấy chạy liên tục sẽ làm nhiệt độ cao dễ làm quần áo khô ráp. Đầu tiên các bạn nên chuẩn bị một túi nilon khô , cho các vật dụng cần làm khô vào, dùng đầu máy sấy sấy trực tiếp vào. Cách này không nên dùng cho các loại quần áo dài vì khá tốn thời gian và công sức.

  1. Dùng túi đen hấp thụ hiệt

Chúng ta sử dụng các túi nilon màu đen, cắt ra đủ rộng để phủ hết quần áo, dùng nẹp kẹp chặt vào phơi chỗ tháng khí, nơi có ánh sang và thông gió. Màu đen có tác dụng hấp thụ nhiệt lượng khá cao, đồng thời còn có tác dụng sát khuẩn mà lại không làm hỏng quần áo, giúp cho tốc độc khô quần áo được nhanh hơn so với phơi trực tiếp tự nhiên. Cách này hữu hiệu ngay cả khi trời râm và ngày mưa.

  1. Dùng hơi nước

Nghe qua có vẻ khó hiểu đúng không, thật ra mẹo này vô cùng đơn giản dùng để đối phó với thời tiết nồm khi mà quần áo phơi mãi không khô và bắt đầu có mùi. Ví dụ như mai bạn có việc phải mặc bộ quần áo này nhưng lại bị ẩm và có mùi, thì tối nay khi bạn tắm xong, nhà tắm sẽ có rất nhiều hơi nước,  bạn mang quần áo đặt trong đây, đợi hơi nước trong nhà tắm tan đi , cũng là lúc mùi hôi và ẩm mốc cũng theo đó mà bay hết. Cách này chỉ thực sự hiệu quả khi quần áo bắt đầu bốc mùi thôi, nếu quần áo thật sự nặng mùi thì chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên giặt lại một lần nữa.

Trên đây là một số cách tiêu biểu mà Đồng phục Hưng Phú đúc kết được từ các chuyên gia, mong bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong các ngày mưa ,mùa đông lạnh lẽo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu may balo số lượng lớn với mức giá ưu đãi, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua website: https://www.dongphuchungphu.com