tò mò vẻ đẹp hoang sơ của đảo Quan Lạn

tour du lịch quan lạn rộng 11km², là một trong hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long, nằm trong huyện đảo Vân Đồn, thành phố quảng ninh.

dân ở trên đảo có tầm 5.000 người, sống nhà yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và khiến du lịch. Phương nhanh di chuyển nhà yếu nơi đây là dòng xe lam 3 bánh, từng xe chỉ được phép chở 8 người, trên xe cũng đều có niêm yết giá bán cụ thể cho mỗi quãng tuyến nhất định.

hiện tại trên đảo chưa có điện lưới nước nhà nên các hộ dân nơi đây phải dùng máy phát điện chạy bằng dầu diesel. giá điện máy phát mà những hộ dân phải trả lên đến 18.000 đồng cho một số điện. chính vì như vậy, hotel chỉ đáp ứng máy điều chỉnh nhiệt độ từ 18h cho tới 6h sáng hôm sau.

bên trên đảo Quan Lạn có 2 khách sạn loại 3 sao cũng như ít nhiều công ty nghỉ của dân sinh sống trên đảo. Đảo cũng có nhiều bãi tắm thoải mái và tự nhiên rất đẹp giống như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào cũng như bãi Minh Châu.

bên trên đảo còn có một quần thể di tích đẹp tuyệt như đình, chùa, miếu, nghè đã sống sót từ rất lâu đời cũng như đặc biệt là ngôi đình cổ Quan Lạn được xây dựng từ thời Hậu Lê. nơi đây ngôi đình duy nhất sinh sống VN thờ tượng vua Lý Anh Tông – người có công xây dựng ra trang, trấn Vân Đồn trong năm 1149 cũng như tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. hiện nay trong đình vẫn còn đó 18 đạo sắc phong của không ít vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này.

Vịnh Bái Tử Long

ngoài ra, du lịch quan lạn khác nước ngoài hoàn toàn có thể đi thăm thương cảng Vân Đồn xưa, nơi đây thương cảng cổ và khi là cảng biển thứ nhất của nước ta.

Thương cảng Vân Đồn

ẩm thực trên đảo cũng khá đa dạng. bạn cũng có thể gọi các món giống như hải sâm xào, mực tươi hấp, sá sùng tươi xào lá lốt, cá kìm chiên giòn, cá song hấp, tu hài nướng cùng nhiều loại ốc biển như ốc gai, ốc đá… tươi sạch nhằm thưởng thức. giá trung bình cho một người/bữa ăn là từ 100.000 đồng. chúng ta có thể đặt ngay thực đơn cho bản thân trên khách sạn.

*Mách bạn:

– Từ Hà Thành, quý vị nguồn gốc ở bến xe Mỹ Đình mang đến đảo Vân Đồn cùng với quãng con đường 250km. giá vé 250.000 đồng/người/lượt. Từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn, quý khách đi tàu đường cao tốc ra đảo Quan Lạn. thời điểm đi lại tầm 60 phút. giá chỉ vé 150.000 đồng/người/lượt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng