Một số mẹo nhỏ khi học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài


Học tiếng anh online đang là xu thế mới trong thời đại hiện nay. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài, tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để việc học tiếng anh online đặt hiệu quả cao.

1.      Học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài có giọng nói chuẩn, dễ nghe

Học tiếng anh online có hiệu quả không

Ảnh 1. Chọn giáo viên nước ngoài có giọng nói chuẩn, dễ nghe

Giáo viên nước ngoài qua hình thức online đến từ nhiều nước khác nhau. Mỗi người có cách dạy, giọng nói, ngữ điệu khác nhau. Vì vậy nếu mới học online bạn nên chọn những giáo viên bản xứ có giọng nói chuẩn, dễ nghe để việc học đạt hiệu quả cao hơn.

Không phải giáo viên bản xứ nào cũng nói chuẩn và không phải ai cũng có phương pháp giảng dạy dễ hiểu. Do đó, việc lựa chọn giáo viên nước ngoài phù hợp có ý nghĩa quan trọng đối với việc học tập của mỗi người. Có những người nước ngoài thực sự mình nghe không hiểu lắm, cách phát âm cũng khác. Vì vậy hãy chọn giáo viên có giọng nói mà bạn yêu thích.

2.      Nên chọn giáo viên nước ngoài viết nhiều feedback cho học sinh

Feedback chính là trang bạn phản hồi về những nội dung, ý kiến đánh giá sau mỗi buổi học. Khi bạn chia sẻ thông tin đánh giá thì giáo viên mới nhận được tiền. Còn giáo viên có thể viết phản hồi hoặc không. Do đó nếu bạn thấy giáo viên nào chăm chỉ nhận xét học sinh, đưa ra những lời khuyên bổ ích, quan tâm tới học sinh thì bạn hãy chú ý lựa chọn giáo viên đó.

Những người hay tương tác thường là những người quan tâm tới học sinh và nhiệt tình trong giảng dạy. Ngoài ra thông qua các bài viết giáo viên còn sửa các lỗi viết bài của học sinh. Như vậy bạn lại được rèn luyện thêm kỹ năng viết tiếng anh thành thục hơn.

3.      Đa dạng các nội dung học tiếng anh online

Ảnh 2. Học tiếng anh online với nhiều nội dung đa dạng, phong phú

Nhiều người thường nghĩ rằng học tiếng anh online chỉ quan tâm tới tiếng anh, ngữ pháp, nghe nói, đọc viết nhưng ít người nghĩ rằng chúng ta có thể học tiếng anh qua các nội dung khác phong phú hơn.

Ví dụ bạn có thể viết các bài văn bằng tiếng anh giới thiệu về lịch sử, địa lý, văn hóa của Việt Nam hoặc ngược lại viết về văn hóa nước bạn. Hoặc trò chuyện với giáo viên nước ngoài về lịch sử, văn hóa của hai quốc gia.

Học tiếng anh thông qua những nội dung như vậy giúp bạn dễ tiếp thu hơn, cảm thấy việc học tiếng anh trở nên thú vị không còn cứng nhắc. Để việc học tiếng anh online trở nên đơn giản, thuận tiện bạn hãy cài ngay phần mềm Skype hoặc truy cập vào website skypeenglish.org để được hướng dẫn cụ thể.

4.      Tăng cường giao tiếp với giáo viên nước ngoài

Nhiều người sợ học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài vì sợ phát âm không chuẩn sẽ khiến họ chê cười. Nhưng trên thực tế bạn càng giao tiếp nhiều bao nhiêu bạn sẽ mạnh dạn bấy nhiêu. Việc giao tiếp thường xuyên giúp bạn khắc phục được những điểm yếu trong phát âm, đồng thời giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Mẹo nhỏ tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn khi học tiếng anh online với người nước ngoài là càng trò chuyện trao đổi nhiều càng tốt. Cứ nói đi bạn sẽ thấy người Việt mình phát âm không tệ lắm. Tự tin trò chuyện với người nước ngoài sẽ giúp việc học tập đạt hiệu quả cao hơn.

Hi vọng những chia sẻ chân thành trên sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn đang học tiếng anh online với người nước ngoài. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu các khóa học tiếng anh online bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.