Mua căn hộ chung cư cần chú ý điều gì?

Chung cư là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dân hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung, khu vực quận 7 nói riêng. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay cho thấy rằng, chung cư mọc lên ngày mỗi nhiều nhưng không ít cư dân băn khoăn bởi chưa biết nên chọn căn hộ như thế nào phù hợp với chính mình. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin cần biết cho mình ngay dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Mua chung cư đừng quên xác định hướng nhà, hình dáng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi mua can ho quan 7 phải kể đến hướng nhà. Nghĩa là bạn phải chọn hướng cửa sao cho phù hợp với số mệnh của gia chủ. Bởi hướng nhà quyết định đến phong thủy. Nếu chọn đúng hướng nó sẽ nhanh chóng mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe. Ngược lại nếu không chọn đúng hướng nhà theo phong thủy có thể gây hại đến sức khỏe, vận mệnh của các thành viên trong nhà, đặc biệt đối với gia chủ.

Mua căn hộ chung cư cần chú ý điều gì 1 - Mua căn hộ chung cư cần chú ý điều gì?

Không chỉ cần quan tâm đến hướng nhà, bạn cần chú ý đến hình dáng bên ngoài và cấu trúc bên trong của chính căn hộ đó. Nên chọn mua những căn hộ vuông vức, tránh sự méo mó hay khuyết góc lớn.  Bởi nó được đánh giá không tốt cho phong thủy, đồng thời gây ra không ít ảnh hưởng trong quá trình thiết kế, sắp xếp nội thất.

Chú ý đến cách sắp xếp trong căn hộ

Sắp xếp không gian nội thất trong căn hộ là một trong những điều bạn không thể bỏ qua. Cần chú ý đặc biệt đến không gian bếp. Bởi nó được đánh giá là vị trí cố định trong chính căn hộ đó. Đồng thời nó là không gian giữ lửa, mang đến cho gia đình sự ấm êm, hạnh phúc và tài lộc. Vì vậy bạn tránh chọn những căn hộ mở cửa ra đã gặp ngay không gian bếp. Nó có thể dẫn đến tiền tài hao tổn. Điều đó đã được chính các cụ ngày xưa nói rõ trong câu “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Khi bươc vào căn hộ chung cư đó cần chú ý không gian trung tâm của căn nhà. Bởi nó không chỉ đòi hỏi phải đảm bảo tốt sự sáng sủa, sạch sẽ. Đồng thời tránh mua những căn nhà có khu vực vệ sinh nằm giữa nhà. Nó gây ra sự bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Theo đó bạn nên chú ý kiểm tra và chọn lựa những căn hộ có vị trí WC thuận lợi, tránh khu vực tụ tài.

Mua căn hộ chung cư cần chú ý điều gì 2 - Mua căn hộ chung cư cần chú ý điều gì?

Nên chọn những căn hộ có phòng khách được đặt gần cửa chính ra vào. Nó không chỉ thể hiện được vẻ đẹp của căn hộ, bên cạnh đó còn còn thuận tiện cho khách mỗi khi ra vào. Đặc biệt hơn điều đó giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc hơn.

Tránh chọn những căn hộ chứa nhiều cột, xà. Bởi theo quan điểm dân gian, nó có thể gây ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà. Đặc biệt tránh chọn những ngôi nhà mở cửa ra đã thấy phòng rác. Bởi nó có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Bạn vừa điểm qua được những kiến thức cần biết về chọn căn hộ chung cư cần chú ý điều gì. Hiện tại Quận 7 có khá nhiều căn hộ chung cư tại vị trí đệp chưa có chủ nhân sở hữu. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho mình căn hộ như ý muốn, phù hợp phong thủy đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất.