Nên lựa chọn bơm nước thải đặt cạn hay đặt chìm????

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các nguồn nước thải sinh hoạt cho đến khu công nghiệp thải ra trên quy mô lớn, khiến tình trạng ô nhiễm kéo dài. Do đó, chúng ta cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiệu quả.

Máy bơm nước thải đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải, bơm hút nước thải. Hiện nay có 2 loại máy bơm nước thải được sử dụng phổ biến là bơm đặt chìm và bơm đặt cạn, chúng có những ưu điểm và nhược điểm thế nào, hoạt động ra sao thì hãy cùng so sánh về 2 loại máy bơm nước thải này.

Nên lựa chọn máy bơm đặt chìm hay bơm đặt cạn là tốt nhất.

Ưu điểm:

– Bơm nước thải đặt chìm: cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ dàng hút nước thải hiệu quả, khả năng hút cạn cũng cao hơn. Các loại bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thường có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho nơi có diện tích nhỏ.

bơm 300x169 - Nên lựa chọn bơm nước thải đặt cạn hay đặt chìm????

Bơm nước thải đặt cạn: có thiết kế trục ngang như những loại bơm nước thông thường khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn do đó khả năng hút nước thải hiệu quả, bơm được đặt cạn nên không bị mài mòn, rỉ sét do phải ngâm lâu trong chất lỏng như loại đặt chìm.

Nhược điểm:

Bơm đăt chìm hút nước thải do đặc tính là phải ngâm trong nước mới có thể hoạt động do đó mà dễ bị ăn mòn hơn, tuổi thọ cũng thấp hơn loại bơm đặt cạn

– Bơm đặt cạn bị hạn chế thời gian hoạt động do không được làm mát hiệu quả như bơm chìm nên không thể vận hành được thời gian dài, tốn diện tích lắp đặt.

>> Xem thêm: http://sieuthimaybomnuoc.vn/

Hiện nay có rất nhiều hãng máy bơm được đưa ra thị trường mới nhưng những dòng máy bơm đặt cạn của Matra, Pentax- Italy và bơm đặt chìm của Tsurumi – Japan được ưu chuộng nhất thị trường vì tính năng thông dụng, phù hợp với tất cả các môi trường, phục vụ được nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Để tìm hiểu các dòng máy bơm đang được ưa chuộng hiện nay cũng như các tính năng chuyên dụng của bơm. Quý khách có thể xem hoặc check hàng trực tiếp tại địa chỉ: 238 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – HN hoặc liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0982.808.471 – Ms Thanh Vân

      0975.376-282- Mr Trường

Email: [email protected]