Nếu không muốn phá sản, doanh nghiệp nhất định phải tránh 4 điều này

Doanh nghiệp muốn gì từ nền kinh tế?

Doanh nghiệp đau đầu vì lãi suất đột ngột tăng

Vì sao nhiều tổ chức “trốn” không về SCIC?

Theo tổng hợp của tờ Entrepreneur, có bốn sai trái về nguồn vốn mà người khiến buôn bán thuận lợi mắc phải, nhưng cũng thuận lợi giảm thiểu được để đích thực khiến chủ công việc buôn bán của mình.

Nếu không muốn phá sản, doanh nghiệp nhất định phải tránh 4 điều này - 1

1. Các khoản trả tiền trễ

Có 1 lẽ hiển nhiên đó là, chẳng có ai thích trả tiền những hóa đơn. Chúng ta thường có lề thói chỉ trả tiền chúng cho đến phút chót. Tuy nhiên, việc trả tiền muộn không chỉ tác động đến hoạt động buôn bán của tổ chức mà còn gây tổn hại hiểm nguy tới chất lượng của bạn trên thương trường.

Một gợi ý để bạn có thể trả tiền đúng hạn đó là dùng biện pháp trả tiền trực tuyến cho phép bạn lập hóa đơn và tính toán trực tuyến. Bằng thủ pháp này, bạn có thể thuận lợi bố trí phần lớn các loại hóa đơn và tầm nã cập bất cứ đâu trong bất kì thời kì nào.

2. Quên lập 1 quỹ đề phòng nguy cấp

Trong công đoạn buôn bán, cứng cáp mỗi tổ chức đều sẽ phải chiến đấu với những cạnh tranh ập đến đột ngột. Do vậy, 1 điều vô cùng quan trọng đó là, bạn phải có các những chỉ tiêu cụ thể cho những trường hợp nguy cấp, đặc trưng trong vấn đề nguồn vốn. Theo đó, mỗi chủ tổ chức phải thành lập 1 quỹ đề phòng nguy cấp đủ cho mức giá trong vòng 3 tháng. Quỹ đề phòng này cần được thiết lập ngay khi có thể, vì thực tại cho thấy, phần lớn các tổ chức mới thành lập (startup) đều chóng vánh bại trận do thiếu vốn hoặc lạm dụng vốn. Do vậy, quỹ dữ phòng nguy cấp được ví như vị phúc tinh của bạn khi trường hợp tồi tệ nhất có thể xảy ra.

3. Không tách bạch giữa quỹ buôn bán và quỹ tư nhân

Đây được xem là 1 trong những sai trái phường biển và hiểm nguy nhất của các tổ chức nhỏ. Các chủ tổ chức nhỏ thường đánh cược cả mạng sống của mình vào công việc buôn bán. Đây là 1 điều tối kị. Khi khởi đầu buôn bán, điều bạn cần khiến ngay đó là, tách riêng khoản tiền tư nhân của bạn khỏi nguồn vốn buôn bán của tổ chức. Để thực hành điều này, tác giả bài viết gợi ý, bạn nên mở 1 account nhà băng cho tổ chức sau khi thành lập và khiến 1 chiếc thẻ nguồn đầu tư để thuận lợi theo dõi các khoản ăn tiêu. Phải bảo đảm rằng, bạn chỉ dùng thẻ nguồn đầu tư này cho các chi phi buôn bán và trái lại.

4. Mất quá nhiều thời kì cho những việc khiến không giúp tổ chức của bạn kiếm ra tiền

Một ngày chỉ có 24 tiếng, 1 số người quy định thực hành những việc khiến sáng tạo hơn những người khác, đó chính là bởi vì họ thành công. Thời gian là của cải quý giá nhất đối với con người, do vậy hãy dùng nó sao cho sáng tạo nhất. Hãy học cách chối từ những cuộc hội họp mà theo bạn nó chẳng đem đến lợi ích gì cho tổ chức của mình. Hãy xác định những điều đem đến trị giá đích thực và hữu hình cho tổ chức của bạn, đó chính là chìa khóa dẫn đến thành công.

Hãy gắng sức tuân thủ lề luật 80/20. Cụ thể là, 1 khi bạn đã xác định được các hoạt động giúp tổ chức của bạn kiếm tiền, thì hãy dành 80% quỹ thời kì của mình cho những công việc đó, còn 20% thời kì còn lại dành cho những công việc bên lề khác. Nếu bạn có thể thực hành quy luật này 1 cách nghiêm chỉnh, thì cứng cáp thành công sẽ gõ cửa.

Có thể phải mất nhiều năm để tăng tiến những tri thức về nguồn vốn. Đó là 1 công đoạn gian khó, nhưng đừng bỏ cuộc. Vì đó là những hành trang quý báu để những startup-er trẻ viết tiếp câu chuyện thành công của mình.