Những chi phí cần khi mở cửa hàng tạp hóa

Bạn đang muốn mở một cửa hàng tạp hóa? bạn đang băn khoăn không biết mở tạp hóa thì mất những loại chi phí nào? Do vậy, để trả lời câu hỏi của bạn Vinatech xin liệt kê ra các loại chi phí phát sinh khi mở cửa hàng nhé.

1, Chi phí thuê mặt bằng:

Đây là một trong những khoản phí lớn nhất mà bạn phải trả, trừ khi là bạn dùng ngay mặt bằng gia đình có sẵn, nếu vậy đây chính là lợi thế của bạn, còn không thường các chủ cho thuê bắt ký hợp đồng yêu cầu đóng tiền từ 6 tháng đến một năm, sẽ ngốn một khoản kha khá của bạn đấy. Vì vậy cần chú ý để liệt kê trong bảng chi phí

2, Chi phí về thiết bị cho cửa hàng

Khi thuê được mặt bằng chắc chắn bạn sẽ không thể dùng được luôn phải điều chỉnh lại sao cho phù hợp với ý tưởng của mình, cần thiết kệ lại như: sửa, sơn lại cho sáng đẹp, làm bảng biển ..

về phần thiết bị siêu thị cần phải có bao gồm:

  • Hệ thống giá kệ để hàng siêu thị
  • Hệ thống an ninh: cổng từ an ninh, camera giám sát(nếu cửa hàng lớn và bạn cảm thấy cần thiết)
  • Hệ thống phần mềm: phần mềm quản lý, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch…

3, Chi phí thuê nhân viên

Nếu cửa hàng rộng rãi và bạn không thể trực tiếp quản lý thì việc thuê nhân viên là điều bắt buộc, điều này sẽ mất thêm một khoản phí kha khá hàng tháng, bạn cũng cần tính đến khoản này

4, Các khoản phí dịch vụ

Để cửa hàng có thể duy trì hoạt động bạn cần phải đóng các khoản phí dịch vụ phụ nhưng rất quan trọng khác, bao gồm:

  • Tiền điện, nước
  • Cước phí Internet, điện thoại
  • Phí vệ sinh

5, Các loại thuế phải nộp

Tất nhiên rồi, bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nhỏ lẻ kinh doanh đều phải nộp thuế bạn cần biết một số khoản cần phải nộp như sau:

  • Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Thuế môn bài

6, Vốn nhập hàng

Đây cũng là khoản chi phí chiếm phần lớn số vốn của bạn, tùy thuộc và lượng sản phẩm mà bạn kinh doanh, Bạn cần tính toán tìm nhà cung cấp giá hợp lý để giảm tối đa chi phí

Đây là một vài chi phí cơ bản nhất bạn cần biết, ngoài ra trong quá trình hoàn thiện cửa hàng có thể phát sinh rất nhiều chi phí không lường trước được, do đó bạn cần tính toán số vốn trước tiên và giảm chi phí tối đa ở từng khâu có thể.

Vinatech là nhà sản xuất và tư vấn thiết kế siêu thị lớn nhất cả nước hiện tại, nếu bạn có băn khoăn và có nhu cầu mở siêu thị có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com