Những điều bạn cần biết về quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong nhà bếp công nghiệp. Bởi chúng có tác dụng hút khói bếp hiệu quả nên đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh và sự thông thoáng trong nhà bếp hơn. Tuy vậy, để hiểu rõ về quạt ly tâm thấp áp không phải bạn nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về nó để các bạn có thể tham khảo nhé!

Quạt ly tâm thấp áp có tác dụng hút khói bếp hiệu quả

Đôi nét về quạt ly tâm thấp áp 

Trước sự biến đổi của khí hậu và lượng nhiệt phát sinh từ máy móc khiến nhà xưởng trở nên nóng hơn. Do đó, hầu hết doanh nghiệp đều mong muốn tìm được giải pháp làm mát tối ưu nhất để giúp nhà xưởng trở nên thông thoáng hơn. 

Thấu hiểu tâm lý này của doanh nghiệp, nhà sản xuất đã chế tạo ra quạt ly tâm thấp áp. Đây là sản phẩm làm mát có áp suất thấp từ 200 đến 1500Pa và được ứng dụng để thông gió tầng hầm, hút khói nhà bếp công nghiệp…

Quạt tạo lưu lượng gió lớn và gây ra tiếng ồn nhỏ nên được các doanh nghiệp rất tin dùng và lắp đặt trong nhà xưởng, nhà bếp công nghiệp. Từ đó tạo môi trường thoáng mát để đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên và giúp họ tăng năng suất làm việc hơn. 

Đặc điểm đặc trưng và ứng dụng của quạt ly tâm thấp áp 

Đặc điểm đặc trưng 

  • Quạt ly tâm thấp áp tạo lưu lượng gió lớn lên tới 800 đến 7000m3/h nên mang tới luồng không khí tươi mát, trong lành cho khu vực được lắp đặt.
  • Quạt có 2 loại là trực tiếp và gián tiếp. Trong đó quạt ly tâm trực tiếp được thiết kế chắc chắn và có nhiều bộ phận liên kết với nhau bằng bulong. Còn quạt ly tâm gián tiếp có cánh quạt không lắp trực tiếp vào motor nên sẽ truyền động qua gối đỡ và dây đai. 

Quạt ly tâm thấp áp trực tiếp được thiết kế chắc chắn

  • Cánh quạt ly tâm thấp áp được thiết kế lồng sóc nên có độ bền cao
  • Quạt được sơn tĩnh điện và có thể chịu được môi trường có nhiệt độ cao hay ẩm ướt. 
  • Quạt ly tâm chuyển động gián tiếp có thể thay đổi tốc độ gió và số vòng quay của cánh quạt. 
  • Quạt ly tâm chuyển động trực tiếp có cánh quạt lắp trực tiếp vào trục động cơ và dễ dàng tháo lắp, bảo dưỡng. 
  • Quạt ly tâm có tuổi thọ dài và có nhiều lá cánh nhỏ nên có hiệu suất làm mát cao và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. 

Ứng dụng phổ biến

Quạt ly tâm thấp áp được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến trong:

  • Công trình xây dựng: Quạt được sử dụng để nối ống, thông gió ở tầng hầm và hành lang. 
  • Nhà bếp công nghiệp: Quạt được sử dụng để hút khói bếp nên giúp bảo vệ dụng cụ trong nhà bếp hiệu quả và tạo môi trường thoáng mát để nhân viên làm việc tốt hơn. 

Quạt ly tâm thấp áp được ứng dụng rộng rãi trong nhà bếp công nghiệp

  • Các ngành công nghiệp ở nhà máy sản xuất: Tuỳ vào ngành nghề mà doanh nghiệp sẽ chọn quạt ly tâm phù hợp với diện tích của nhà máy. Từ đó giúp không gian nhà xưởng thêm thông thoáng để đảm bảo sức khoẻ cho công nhân viên. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy móc, thiết bị hơn.

Trên đây đã chia sẻ những điều cần biết về quạt ly tâm thấp áp. Qua đó, để có thể mua được quạt này chất lượng, giá cạnh tranh và chính sách hậu mãi tốt thì bạn hãy tìm đến đơn vị uy tín như Hưng Đức Phát. 

Bởi đây là đơn vị có xưởng sản xuất quạt ly tâm trực tiếp không qua trung gian nên hiển nhiên bạn sẽ dễ dàng mua sản phẩm chất lượng cao và có giá gốc. Mọi thắc mắc về sản phẩm quạt công nghiệp tại Hưng Đức Phát thì bạn hãy liên hệ tới chúng tôi qua https://quatdienvietnam.vn/ nhé!