Những điều cần biết về tủ sắt

Tủ sắt sơn tĩnh điện là một sản phẩm là những sản phẩm tủ phổ biến nhất hiện nay. Tủ sắt được dùng phổ biến trong các gia đình, văn phòng , trung tâm thương mại, các phòng tập… Chúng có tác dụng lưu trữ, bảo quản đồ đạc với độ bền khá cao nên rất được khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Tủ sắt sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện hay còn được gọi là sơn khô bởi tính chất phủ ở dạng bột. Khi sử dụng, lớp phủ này sẽ được  tích điện dương khi đi qua súng sơn tĩnh điện, đồng thời đồ dùng được sơn cũng sẽ tích điện tích âm để tạo ra hiệu ứng liên kết giữa bột và vật sơn đó.

tủ sắt sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện chính là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt đồ vật, thông thường người ta sử dụng hai loại chất dẻo như sau:

  • Nhựa nhiệt dẻo: đây là chất liệu giúp hình thành một lớp phủ mà không phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử.
  • Nhựa nhiệt rắn: các phân tử xếp chéo qua nhau, từ đó tạo nên một lớp màng chịu nhiệt vĩnh cữu và không có hiện tượng tan chảy.

Bằng việc sử dụng phương pháp này mà tủ sắt sơn tĩnh điện có những ưu điểm nổi bật: không cần sơn lót, tận dụng được tối đa lượng sơn, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, tiết kiệm được thời gian sản xuất sản phẩm. Ngoài ra, sử dụng phương pháp này thì gia tăng tuổi thọ sản phẩm, độ bền độ bóng cao, không chịu ảnh hưởng ăn mòn của hóa chất hoặc môi trường bên ngoài, dễ dàng thay đổi màu sắc,…

Tham khảo về>>> Hướng dẫn sử dụng tủ locker hiệu quả nhất

Ứng dụng của tủ sắt sơn tĩnh điện

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chất liệu sơn tĩnh điện ở tủ sắt treo quần áo trong gia đình, hay các loại tủ đựng hồ sơ trong các văn phòng độ bóng sáng của sắt sơn tĩnh điện mang đến nên trang nhã chuyên nghiệp cho văn phòng. Không những thế tủ sắt còn xuất hiện ở nhiều nơi công cộng như các trung tâm thương mại, các phòng tập… Các sản phẩm tủ sắt sơn tĩnh điện với thiết kế đẹp mắt, tiện lợi và độ bền khá cao mà giá thành lại phải chăng nên đang được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tủ sắt sơn tĩnh điện hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để mua hàng. Hoặc truy cập tại đây để mua tham khảo những mẫu tủ sắt đảm bảo chất lượng nhất nhé!