Những điều khách hàng không nên bỏ qua về thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn cho mọi người được nhiều người lựa chọn cho căn hộ, chung cư, các tòa nhà cao tầng. Để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về phòng cháy chữa cháy để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Tìm hiểu những thông tin về thiết bị báo cháy

Trên thị trường có nhiều thiết bị báo cháy khác nhau như thiết bị báo cháy hochiki, báo khói, báo nhiệt để phát hiện ra cháy nổ nhanh chóng từ khi mới xuất hiện. Thiết bị báo khói chứa cảm biến khói, vì vậy bộ phận báo động là một đơn vị riêng biệt theo sự chỉ đạo hoặc điều khiển của trung tâm. Bạn sẽ thấy được bộ điều khiển được đặt ở vị trí trung tâm của các tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn…

Thiết bị báo khói thường được mọi người sử dụng cho không gian trong nhà, những khu vực có diện tích rộng, nơi có nhiều cư dân sinh sống và làm việc.

Có hai loại cảm biến khói khác nhau đó là cảm biến quang điện và cảm biến ion hóa. Cả hai loại cảm biến này đều nhận dạng được khói, lửa. Cảm biến quang điện phát hiện ra khói lửa cháy chậm không bùng phát, không tạo ra nhiều lửa. Trong khi cảm biến ion hóa giúp phát hiện ra những đám cháy lớn, lan nhanh. Hai cảm biến khác nhau vì vậy cách phát hiện đám cháy cũng khác nhau.

Người dùng có thể chon thiết bị báo cháy có tích hợp cả hai cảm biến trên. Nếu bạn không am hiểu về thiết bị hãy lựa tìm hiểu trước khi mua hoặc lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm tốt nhất.

Thiết bị báo cháy cũng có thời gian sử dụng nhất định, sau một thời gian dài sử dụng khoảng 10 năm người dùng nên thay thế chuông báo để thiết bị đảm bảo hoạt động tốt nhất. Mỗi người, mỗi gia đình, cơ quan, tổ chức cần chú trọng đến điều này để mang lại hiệu quả cho toàn hệ thống. Thay thế thiết bị báo cháy theo định kì của bộ phòng cháy chữa cháy đưa ra.

Lắp đặt thiết bị báo cháy ở khu vực nào phù hợp nhất?

Những người lần đầu tiên lắp đặt thiết bị báo cháy thường không xác định được vị trí lắp đặt nào phù hợp mang đến hiệu quả tốt nhất. Nhiều người thường lắp đặt theo cảm tính, những vị trí họ tự cho là phù hợp. Lắp đặt những vị trí bạn muốn cũng được tuy nhiên cách này bạn phải lắp đặt nhiều thiết bị báo cháy hơn.

Theo quy định các thiết bị báo cháy nên lắp đặt ở các khu vực như hành lang của các tầng, vị trí trung tâm nối các phòng với nhau. Không nên lắp đặt thiết bị báo cháy trong phòng ngủ .

Vị trí lắp đặt thiết bị báo cháy không nên cao quá cũng không nên gần các cửa ra vào, cửa sổ, những nơi cản trở việc phát hiện khói của thiết bị.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy cho không gian của mình hãy tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để có được sản phẩm chất lượng tốt, người dùng yên tâm sử dụng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc lựa chọn sử dụng, lắp đặt. Quý khách chưa tìm được địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy ưng ý đáp ứng nhu cầu sử dụng hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ và có được sự lựa chọn ưng ý nhất.