Những loại mặt kính đồng hồ nữ và lưu ý của từng loại

Những chiếc đồng hồ nữ hiện nay đang là một loại phụ kiện được rất nhiều săn đón. Không chỉ đem đến sự tiện ích và vẻ đẹp mà những chiếc đồng hồ chất lượng còn giúp khẳng định đẳng cấp cho bản thân, thậm chí là nói nên một phần tính cách của chủ sử hữu. Tuy được sử dụng nhiều trong cuộc sống nhưng thực sự không có quá nhiều người hiểu biết hết và những chiếc đồng hồ, đặc biệt là mặt kính bộ phận vô cùng quan trọng của chiếc đồng hồ. Có nhiều loại kính khác nhau và mỗi loại kính thì loại có những đặc điểm khác nhau. Hiểu hết về những loại kính là điều cần thiết để có thể chọn lựa được cho bản thân một chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Đồng hồ nữ dây nam châm mặt kính 3D | Shopee Việt Nam
Những loại mặt kính đồng hồ nữ và lưu ý của từng loại

Những loại mặt kính

Với nhu cầu gia tăng thị hiện nay cũng đã có nhiều loại kính đồng hồ đã được ra mắt để đáp ứng lại những nhu cầu của khách hàng. Mỗi loại kính thì lại có những đặc điểm và mức giá khác nhau. Dưới đây là một số loại kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

–        Mặt kính Mica: Không phải là kính mà đây là một loại nhựa tổng hợp trong suốt được sử dụng nhiều trong những chiếc đồng hồ đắt tiền ở những hãng nổi tiếng. Loại kính này có ưu điểm có độ cứng cao và khá đẹp mắt. Ngoài ra thì đặc tính lồi của loại kính này cũng giúp cho chúng toát ra được cảm giác cổ điển.

–        Mặt kính Sapphire: Đây là loại kính có độ cứng vô cùng cao, chỉ đứng sau duy nhất kim cương. Với khả năng chịu lực và chống xước vô cùng cao thì loại kính này có một mức giá khá cao và thường được sử dụng trong những chiếc đồng hồ cao cấp. Ngoài ra thì loại kính này cũng có 3 dạng khác nhau với chất lượng khác nhau và mức giá khác nhau.

–        Kính khoáng chất: đây là một loại kính bình thường với độ cứng không bằng mặt kính Sapphire nhưng chúng lại có ưu điểm là dễ dàng đánh bóng lại như mới và có một mức giá khá tốt.

Đồng hồ thời trang nữ Dorin không số mặt kính 3D | Shopee Việt Nam
Những loại mặt kính đồng hồ nữ và lưu ý của từng loại

Lưu ý khi sử dụng

–        Tuy có độ bề cực cao, vô cùng khó bị trầy xước hay vỡ nhưng khi sử dụng mặt kính Sapphire thì mọi người cũng cần phải cẩn thận. Đây là việc cần thiết đối với mọi mặt kính để giúp cho chúng luôn có được một chất lượng tốt nhất.

–        Nếu một chiếc đồng hồ đã bị xước đặc biệt là nứt thì mọi người cần nên thay ngay bởi những vết bụi bẩn đó có thể thâm nhập vào kim và động cơ của đồng hồ, làm giảm đi độ chính xác của chúng. Và cũng là điều cần thiết để gia tăng vẻ đẹp cho chiếc đồng hồ.

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thị trường hiện nay đều có nhiều loại đồng hồ với nhiều loại mặt kính khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của bản thân để có thể chọn được một chiếc đồng hồ phù hợp nhất. Ngoài ra thì những lưu ý cũng là điều cần thiết để có thể giúp cho đồng hồ luôn có được vẻ đẹp và hoạt động tốt.