Những lý do bạn nên đến phòng khám phụ khoa trước 21 tuổi

Phụ nữ rất e ngại khi nói các vấn đề liên quan đến vùng kín. Nhiều người rất ngại khi đến phòng khám phụ khoa. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bỏ qua rào cản truyền thống, tìm hiểu về y khoa để tự tin đến các phòng khám phụ khoa trước 21 tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nữ giới nên đến phòng phám phụ khoa trước độ tuổi này nhé.

29. Những lý do bạn nên đến phòng khám phụ khoa trước 21 tuổi

Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Ở độ tuổi từ 21 trở đi, rất nhiều người đã làm mẹ. Việc chưa chuẩn bị tinh thần sẽ khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt, chưa khám sức khỏe và xác định xem vùng kín, sức khỏe sinh sản của mình có tốt haykhoong bạn sẽ bị các bệnh viêm nhiễm về âm đạo khi quan hệ tình dục. Các bác sĩ phụ khoa sẽ giúp các bạn tìm hiểu tốt hơn về sức khỏe sinh sản, vấn đề liên quan đến phụ khoa tốt nhất.

Mắc phải các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt

Trước 21 tuổi, nếu mắc các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt phải đi khám bác sĩ ngay. Thể chất, chức năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài nếu các bạn bị các vấn đề kinh nguyệt. Tức ngực, đầy bụng, mụn trứng cá, tâm trạng thay đổi thấy thường trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ được các bác sĩ phụ khoa giải đáp tốt hơn.

Hiểu rõ về quan hệ tình dục và mang thai

Làm thế nào để quan hệ tình dục lành mạnh, quan hệ tình dục không lây nhiễm. Làm thế nào để không mang thai ngoài ý muốn. Những vấn đề này bác sĩ phụ khoa sẽ tư vấn cho bạn tốt nhất.

Đặc biệt là với những quan hệ đồng tính cần được tư vấn kỹ lưỡng để tránh lây nhiễm. Tại các phòng khám phụ khoa bác sĩ sẽ tư vấn về vật dụng hỗ trợ quan hệ đồng tính… Mọi giới sẽ có những tư vấn thích hợp để tiếp cận với đời sống chăn gối tốt hơn. Đây là nhu cầu, là giới tính và tâm sinh lý. Chuẩn bị cho mình một đời sống tình dục lành mạnh là điều mà các bạn hoàn toàn nên làm trước 21 tuổi.

29. Những lý do bạn nên đến phòng khám phụ khoa trước 21 tuổi

Phòng tránh bệnh tật qua đường phụ khoa

STIs là từ viết tắt để chỉ các bệnh lây qua đường tình dục. Chẳng hạn như các bệnh: herpes sinh dục, HIV, HPV… Hành vi tình dục, thói quen quan hệ và cá hình thức quan hệ không lành mạnh sẽ dẫn đến những bệnh này. Phòng khám phụ khoa chính là nơi bạn được tư vấn chuyên nghiệp và tâm lý nhất.

Khám phụ khoa chuyên khoa để ra soát bệnh tật

Tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, đo kích thước niêm mạc, buồng trứng và tiên lượng sức khỏe sinh sản. Tầm soát trước những vấn đề này sẽ giúp bạn tìm cách đề phòng tốt hơn. Chỉ có phòng khám phụ khoa mới có bác sĩ chuyên khoa, vật tư y tế để giúp các bạn tầm soát các vấn đề này một cách tốt nhất. Cuộc sống và sức khỏe của bạn sẽ hoàn hảo hơn khi biết các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của mình cũng như tránh các bệnh phụ khoa tốt nhất.

Tạm kết

Phòng khám phụ khoa là nơi nữ giới nên đến thường xuyên theo định kỳ. Ngày nay viêm âm đạo, đa nang buồng trứng, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung diễn ra rất nhiều. Nếu các bạn không dành thời gian để thăm khám, không phòng ngừa mà phát bệnh mới chữa bệnh sẽ mất tiền, công sức, thậm chí gây ra nhiều biến chứng. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp nữ giới quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn. Chúc quý chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh để làm tốt mọi thiên chức của mình!