Những mẫu sáo trúc mới lạ, độc đáo

Sáo là một loại nhạc cụ phổ biến và không còn lạ lẫm với bất kỳ ai. Cộng động chơi sáo của Việt Nam cũng đã lên đến cả triệu người. 

Bài viết này của mình sẽ chia sẽ về các loại sáo đặc biệt, các mẫu sáo độc lạ, đặc biệt mà các bạn chơi sáo lâu năm cũng có thể chưa hề được biết đến. Tấc nhiên, đây cũng là các loại sáo thông thường, nhưng nó được cách điệu một cách đặc biệt, và cũng có thể nó đã quen với một số bạn đã tìm hiểu nhiều về tiêu sáo.

Mẫu sáo ngang độc lạ.

Đầu tiên phải kể đến là sáo ngang có 16 lỗ, đây là cây sáo đã được chế tác bởi thầy Nguyễn Đình Nghĩa, là một cây sáo cổ nhưng ít người biết đến. Như các bạn thường thấy thì sáo ngang có 6 lỗ bấm, hoặc 10 lỗ bấm, nhưng cây sáo ngày lại có đến 16 lỗ bấm. Ở đây, các nghệ nhân đã thêm vào các lỗ kép, các lỗ phụ và nó đã nhiều hơn 10 lỗ (hệ 10 lỗ đã có thể thổi đủ các nốt thăng giáng trên cây sáo). Hệ sáo nhiều lỗ sẽ tạo ra nhiều thế bấm hơn cho cùng 1 nốt nhạc mà cây sáo có thể tạo ra được, và hệ sáo nhiều lỗ sẽ lên quảng cao chuẩn và tốt hơn, tuy nhiên, việc kiểm soát và chơi được nó cũng không hề đơn giản. Hiện tại, các bạn cũng có thể thấy các cây tiêu 10 11 12 lỗ, nhưng rất ít được sử dụng.

Tiếp theo là những cây sáo ngang làm từ các nguyên liệu lạ: có thể kể đến như trúc tím, trúc lệ

Tấc nhiên, một số bạn chơi sáo lâu thì không còn lạ lẫm gì trúc tím, nhưng trúc lệ, trúc đốm, trúc tương phi thì hoàn toàn là mới mẽ. Trước đây nó ít xuất hiện ở thị trường sáo Việt Nam, nhưng hiện nay, các loại trúc đặc biệt này bắt đầu xâm nhập vào thị trường sáo trúc khi được phát hiện ở Hà Giang và một số cao cấp hơn được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, …

Một trong những shop sáo tiên phong cho dòng trúc hiếm này là shop sáo trúc Lãng Tử

Liên hệ mua sáo của shop shop tại shop bán sáo trúc  website SAOTRUCLANGTU.COM 0347188688.

Shop có rất nhiều mẫu sáo đẹp và độc lạ, cũng là một shop sáo Uy tín lâu năm trong nghề.

Trúc đốm của Trung Quốc có nhiều dạng vân đốm khác nhau.

Trúc tím thường có màu hơi đen và không hoàn toàn là đen tuyền mà nó có thể có các đốm, loang, hoặc ngả sang màu vàng tím.

Ngoài ra, có loại trúc Việt Nam được cách điệu khá độc đáo là dòng sáo mạc Phong cũng tại shop Lãng Tử

Tiếp đó là một số dòng sáo giả ngọc, giả sứ như dòng sáo Harubi tại shop

Ghé thăm trang web của saotruclangtu.com ở link đính kèm để xem thêm rất nhiều mẫu sáo.

Sáo Mèo Sáo bầu độc đáo

Dòng sáo bầu độc đáo được chế tạo hoàn toàn bởi một nghệ nhân Việt, nó không giống sáo bầu của Trung Quốc mà được chế tạo hoàn toàn bằng các ống tre.

Nó hoàn toàn khác với các cây sáo mèo sáo bầu các bạn từng thấy, đúng không?

Đây là một sự sáng tạo đáng nể. Và còn nhiều hơn nữa sự sáng tạo mà mình không thể chia sẽ hết trong một bài viết ngắn ngủi.

Các mẫu sáo bầu sáo mèo được chế tác bởi một nghệ nhân chuyên về sáo Mèo ở Việt Nam.

Ở Trung Quốc họ cũng có các loại sáo bầu lên fa2 và các sáo bầu có lẫy để bấm thêm nốt.

Ngoài sự độc đáo của các cây sáo trên, âm thanh của nó đương nhiên được làm rất tốt. Nhưng đương nhiên về giá thành cũng sẽ khá đắt đỏ.

Tìm hiểu nhiều hơn về cách thổi sáo, các loại sáo tại HOCTHOISAO.NET