Những mẫu thiết kế kiến trúc cho sân vườn đáng để học hỏi

Sân vườn là không gian giải trí, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Đây là khoảng không gian rất quan trọng mà gia chủ muốn đầu tư trang trí thật đẹp. Cùng ngắm những mẫu thiết kế kiến trúc dành cho sân vườn đáng để học hỏi nhé

Mẫu thiết kế kiến trúc sân vườn dành cho biệt thự

Sân vườn là khoảng không gian mở nhất nằm ngoài ngôi nhà hay biệt thự. Đây là nơi tràn ngập phong cảnh thiên nhiên và không khí, nắng gió. Đây cũng là không gian được chú trọng trong thiết kế nhà hay biệt thự.

Dù không nằm trong ngôi nhà nhưng thuộc khuôn viên của nhà và lại là nơi được yêu thích nhất, nơi các thành viên trong gia đình vui chơi, giải trí. Vì vậy mà thiết kế sân vườn là việc không thể thiếu trong thiết kế kiến trúc nhà cửa.

Thiết kế kiến trúc sân vườn đối với biệt thự có rất nhiều phong cách. Thông thường các kiến trúc sư sẽ căn cứ theo phong cách của biệt thự để thiết kế sân vườn cho phù hợp. Ví dụ như với những căn biệt thự theo phong cách cổ điển thì những thiết kế sân vườn cũng phải theo phong cách cổ điển để phù hợp.

Hoặc với những căn biệt thự có phong cách nhà vườn thì thiết kế sân vườn cũng theo phong cách đó. Tức là khoảng sân vườn sẽ có rất nhiều cây xanh, các loại cây cảnh theo nhiều kích thước, chủng loại, hình dáng, màu sắc khác nhau.

Những biệt thự rộng thì sân vườn có thể thiết kế thêm bể bơi.

Với những biệt thự rộng, không gian sân vườn không chỉ có cây xanh mà còn có thể có thêm bể bơi, tiểu cảnh. Tùy vào kích thước sân vườn mà bể bơi hay tiểu cảnh có kích thước và hình dáng phù hợp.

Thiết kế sân vườn cho nhà có diện tích hẹp

Với những căn nhà hoặc biệt thự có diện tích hẹp vẫn có thể thiết kế được khoảng sân vườn theo ý muốn của gia chủ. Lúc này sẽ cần những kiến trúc sư có tầm để có được bản thiết kế kiến trúc đẹp, khoa học, hợp lý cho diện tích sân vườn nhỏ hẹp.

Với những diện tích nhỏ hẹp như vậy thì khi thiết kế sân vườn cần tận dụng tối đa khoảng không gian dành cho việc trồng cây. Hàng cây trúc trồng sát và tường nhà hoặc sát bờ rào là giải pháp tối ưu nhất. Việc làm này vừa khiến cho không gian như được mở rộng hơn, có chiều sâu hơn lại vừa tăng tính thẩm mỹ của toàn bộ bố cục sân vườn lên rất nhiều.

Ngoài giải pháp trồng hàng trúc sát bờ tường hoặc hàng rào thì có thể thiết kế bờ tường ống gạch trang trí sau đó trồng cây rủ xuống dọc tường. Cách làm này cũng rất hợp lý vừa khiến cho không gian rộng hơn lại biến bờ tường cứng ngắc trở nên mềm mại hơn, thẩm mỹ hơn.

Không cần nhiều diện tích vẫn có khoảng sân vườn đẹp

Với những sân vườn diện tích nhỏ hẹp thì trong bản thiết kế kiến trúc không cần tham lam sắp đặt quá nhiều cây xanh hoặc tiểu cảnh. Chỉ cần một ít cây, chậu cây kết hợp với việc thiết kế mặt sân vườn cũng sẽ khiến cho nơi đây thành nơi nghỉ ngơi tuyệt vời của các thành viên trong gia đình hoặc khách khứa.

Thiết kế sân vườn với phong cách Mỹ- Việt

Sân vườn được thiết kế theo phong cách Mỹ- Việt rất hiện đại mà không kém phần sang trọng, đẹp mắt. Với sân vườn thiết kế theo phong cách này, toàn bộ ngôi nhà như đẹp hơn, yên bình hơn, có nhiều phút giây lắng đọng hơn.

Thiết kế kiến trúc sân vườn theo phong cách Mỹ Việt không cần quá nhiều không gian. Điểm nhấn ở đây được tạo nên từ cách bố trí những phiến đá, trồng cỏ và cây xanh trên lối đi quanh nhà. Chỉ cần bước chân trên lối đi này, mọi mệt mỏi đều sẽ tan biến hết. Chỉ còn lại những giây phút thoải mái, nhẹ nhàng để hít thở bầu không khí trong lành, hòa cùng thiên nhiên cỏ cây hoa lá.

Thiết kế sân vườn phong cách Mỹ- Việt

Không thể phủ định được vai trò của thiết kế kiến trúc trong thiết kế sân vườn. Ở mỗi không gian khác nhau, điều kiện kinh tế khác nhau các kiến trúc sư đều có thể đưa ra những bản thiết kế phù hợp nhất. Hãy để thiên nhiên làm cho cuộc sống con người bớt đi những lo toan, mệt mỏi thông qua những khoảng thời gian thư giãn bên sân vườn tươi đẹp