Những mẫu tranh cá chép hoa cúc dát vàng làm quà tặng sang trọng

Tranh cá chép hoa cúc là sự kết hợp giữa hình ảnh các chép kiên cường và hình ảnh hoa cúc trường thọ. Đây là sản phẩm đẳng cấp, sang trọng được lựa chọn rất nhiều để làm quà tặng cho các đối tác, khách hàng và cấp trên.

Hình ảnh cá chép và hoa cúc

Trong văn hoa dân gian Việt Nam, cá chép và hoa cúc là hai hình ảnh thiêng liêng, được dùng trong nhiều sản phẩm phong thủy. Cả cá chép và hoa cúc đều có nhiều ý nghĩa mở rộng nên các sản phẩm có hình cá chép và hoa cúc đều phù hợp với đa số khách hàng.

32. Những mẫu tranh cá chép hoa cúc dát vàng làm quà tặng sang trọng.1 - Những mẫu tranh cá chép hoa cúc dát vàng làm quà tặng sang trọng

Cá chép luôn được gắn với câu chuyện cá chép hóa rồng

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, kiên cường, bất khuất. Câu chuyện xưa kể rằng Ngọc Hoàng muốn có một loài vật hóa rồng để phun mưa cho nhân gian những không biết nên chọn loài vật nào. Vì vậy, ngài đã ra yêu cầu rằng loài vật nào có thể vượt được qua các vòng vũ môn thì sẽ được hóa thành rồng.

Rất nhiều loài vật đã tham gia nhưng đều không thể vượt qua những vòng vũ môn khắc nghiệt. Đến lượt cá chép, loài vật này đã thể hiện sức mạnh phi thường, kiên cường vượt qua các vòng vũ môn trong sự ngỡ ngàng của các loài vật khác. Cuối cùng, cá chép được hóa rồng làm nhiệm vụ phun mưa cho nhân gian. Câu chuyện trên chính là khởi nguồn của câu nói “Cá chép hóa rồng” ám chỉ những người luôn kiên trì, nỗ lực, luôn luôn theo đuổi đến cùng mục đích đã đặt ra.

Còn hoa cúc là biểu tượng của sự trường thọ. Truyện kể rằng có hai mẹ con nhà nọ, người mẹ bị bệnh nặng. Người con đi tìm thầy thuốc và gặp được một ông già tóc bạc, ông nói rằng hãy tìm một bông hoa cúc trắng, số cánh hoa chính là số ngày còn lại trong đời của mẹ cô. Cô gái đi tìm đóa hoa cúc trắng bông cúc chỉ có hai mươi cánh. Thương mẹ, cô gái đã xé những cánh hoa đó thành những cánh nhỏ hơn.

Nhờ lòng hiếu thảo đó mà mẹ cô đã khỏi bệnh. Từ đó về sau, mỗi độ thu về, những bông cúc lại nở rực rỡ và cũng kể từ đó, cúc trở thành biểu tượng của sự trường thọ và lòng hiếu thảo

Tranh cá chép hoa cúc – biểu tượng của sự trường thọ và tài lộc

Tranh cá chép hoa cúc là sự kết hợp giữa hai biểu tượng thiêng liêng và chính điều đó đã khiến giá trị bức tranh được nâng tầm.

Đối với người trẻ, bức tranh sẽ giúp mang đến may mắn, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Còn đối với người lớn tuổi tranh cá chép hoa cúc sẽ mang đến cuộc sống mạnh khỏe, trường thọ và ấm no.

Tranh cá chép hoa cúc phù hợp để làm quà tặng đối với đa dạng lứa tuổi và đa dạng đối tượng. Đây là món quà đầy ý nghĩa để tặng đối tác, khách hàng hay thậm chí có thể tặng ông bà, cha mẹ.

Bức tranh cá chép hoa cúc dát vàng đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì tính thẩm mỹ và ý nghĩa sâu xa. Vẻ đẹp của bức tranh khiến ai nhìn vào cũng phải thán phục vì sự sang trọng và đẳng cấp. Những đường nét chế tác tinh xảo, điêu luyện được phủ một lớp vàng tại nên vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại mỗi khi nhìn vào.

32. Những mẫu tranh cá chép hoa cúc dát vàng làm quà tặng sang trọng.2 - Những mẫu tranh cá chép hoa cúc dát vàng làm quà tặng sang trọng

Tranh cá chép hoa mai sang trọng và đẳng cấp

Tranh cá chép hoa cúc được bán ở những cửa hàng phong thủy.  Nếu bạn bận rộn và không có thời gian ghé qua đây thì bạn có thể truy cập trang web quatangvang.vn để tham khảo nhiều mẫu mã và đặt hàng.

Tranh cá chép hoa cúc dát vàng là quà tặng vô cùng giá trị và ý nghĩa dành tặng cho ông bà, cha mẹ hoặc các đối tác, khách hàng. Chắc chắn món quà này sẽ làm hài lòng người được tặng và sẽ làm họ ấn tượng vô cùng.