Những thông tin về thẻ tín dụng mọi người cần biết

Cái tên thẻ tín dụng đã trở nên quen thuộc với khá nhiều người trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, cũng có một số người thậm chí chỉ nghe mà chưa bao giờ sử dụng loại thẻ này. Sẽ không thiệt thòi cho bạn khi là người biết sau về thẻ tín dụng cũng như các chức năng của thẻ tín dụng bởi bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ tính năng giúp bạn có thêm kiến thức để có thể thanh toán thuận tiện mọi lúc, mọi nơi. Sau đó, bạn có thẻ rút tiền thẻ tín dung để thanh toán các dịch vụ trong một vài trường hợp khẩn cấp.

Khái niệm về thẻ tín dụng

Đây là loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế và được nhiều người ưa thích sử dụng. Hiện tại, các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, Vp Bank,… đang ưu tiên, khuyến khích khách hàng sử dụng loại thẻ này bởi nó đem lại một sự thoải mái, thuận tiện cực lớn.

Chi tiêu trước, trả tiền sau với thẻ tín dụng

Đặc điểm chi tiêu trước, trả tiền sau chính là điểm đặc biệt, hấp dẫn khách hàng khi sử dụng loại thẻ này. Chính vì thế mà nhiều người thường sử dụng nó như thẻ ATM để có thể rút tiền thẻ tín dụng. Mọi người khi sở hữu loại thẻ này có thể mua hàng hóa hay thanh toán hóa đơn khi trong thẻ không có tiền. Vậy tại sao lại như vậy?

Bởi đây là loai thẻ căn cứ vào tài sản thế chấp để thanh toán dịch vụ. Nếu chúng ta thể chấp ô tô, nhà hoặc đá quý thì tất cả chúng sẽ được quy đổi ra tiền sau mỗi lần bạn dùng nó để thanh toán bất kỳ khoản nào đó trong thời gian gấp. Nếu số tiền chúng ta chi ra thấp hơn hạn mức thuế chấp thì chúng ta có thể thỏa mái sử dụng.Tuy nhiên, nếu đang ở mức cao hơn thì bạn nên cân nhắc để tránh xảy ra những tình huống không đáng có.

Lợi ích của thẻ tín dụng đối với người tiêu dùng

Tất nhiên, đây là một loại thẻ có rất nhiều ích lợi. Chúng giúp chúng ta có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát thẻ, qua đó có thể nắm được các thông tin cũng như hoàn toàn biết được các dịch vụ giao dịch của mình thông qua dịch vụ Internet Bank, SMS và các giao dịch quốc tế khác,…

Tiếp theo đó là những thông tin về tour du lịch, các chương trình du lịch hấp dẫn ở quốc gia khác. Chúng sẽ thông tin cho chúng ta biết về các quốc gia có những gói dịch vụ ưu đãi hay đổi tiền từ nước này sang nước khác tại địa điểm ta đang đứng một cách nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng.

Và cuối cùng là một số chính sách ưu đãi của ngân hàng đối với loại thẻ nói trên. Bạn sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi từ phía ngân hàng phát hành thẻ tín dụng  như miễn phí cấp lại thẻ, thay đổi hạn mức tín dụng, miễn phí bảo hiểm toàn cầu…

Những đối tượng có thể sử dụng thẻ tín dụng

Có thể nói, thẻ tín dụng là một loại thẻ thông minh. Nó tương đối đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng. Song song với đó thì cũng còn nhiều hạn chế mà người dùng phải cẩn thận trong quá trình sử dụng. Đối tượng khi sử dụng loại thẻ này chủ yếu là bộ phận dân văn phòng, du học sinh và những thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài.

Tóm lại, dựa trên những thông tin được nêu lên ở trên chúng ta đã có những hiểu biết cơ bản về thẻ tín dụng. Không ai có thể phủ nhận được tiện ích của  nó trong xã hội hiện đại. Nếu chúng ta thường xuyên di chuyển xê dịch hoặc làm việc liên quốc gia thì thẻ tín dụng là loại thẻ thích hợp nhất