Những ưu điểm tuyệt vời của đệm đối với giấc ngủ

Thực tế cho thấy, đệm có một vai trò đặc biệt quan trọng. Đệm tốt không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tâm lý, trạng thái của mỗi người cảm thấy tốt hơn rất nhiều  cảm thấy nhẹ nhõm, vui vẻ.
Những lúc căng thẳng và mệt mỏi ai cũng muốn có thời gian để nghỉ ngơi và ngả lưng trên chiếc giường thân yêu để giải tỏa mọi thứ cũng như tận hưởng những phút giây thoải mái nhất. Tuy nhiên, nếu là một chiếc giường không thì không có gì đặc biệt mà với những tấm đệm được đặt trên đó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Mời các bạn tham khảo bài viết “đệm và những ưu điểm tuyệt vời nhất”.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, thường một tấm đệm tốt là đệm có độ đàn hồi tốt vì nó không chỉ giúp cho các vùng xương của con người thoải mái khi ngủ. Nên hạn chế chọn đệm quá cứng hoặc quá mềm sẽ gây cảm giác mỏi và đau cho lương và xương vai của mỗi người.

Ưu điểm của các loại đệm

Như chúng ta đã biết, đối với mỗi sản phẩm đều có những lợi ích, ưu điểm và nhược điểm nhất định của nó. Làm thế nào để chọn mua được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của gia đình?Sự khác nhau giữa những loại đệm cho ta thấy điều gì.

(a) Đệm giá rẻ: Thường là những đệm mút cứng có giả cả khá hợp lý với túi tiền của các gia đình. Hơn nữa, các loại đệm giá rẻ khá đa dạng, chất lượng và độ bền cao. Về cấu tạo đệm có độ cứng tương được với đệm cao su do có lớp mút được ép chặt, chắc chắn.

(b) Đệm bông ép: Đây là những sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay, mẫu mã đa dạng với nhiều thương hiệu nổi tiếng kể trên. Đệm bông ép đã và đang đem đến sự tin tưởng và hài lòng cho người tiêu dùng. Theo thiết kế, đệm sử dụng các lõi là các sợi Polyeste được ép cách nhiệt tạo khối, không bồng bền khiến khiến cho người dùng có cảm giác cơ thể được giữ nguyên khi nằm và không bị xô vẹo nên khá thoải mái. Đặc biệt, đệm bông ép có độ đàn hồi thấp nhưng không hề gây đau lưng cho người dùng. Xét về giá cả cũng như chất lượng thì đệm bông ép luôn phù hợp với tất cả các đối tượng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

(c) Đệm lò xo: Là dòng sản phẩm được phân chia thành lò xo liên kết và lò xo túi; là một dòng sản phẩm hỗ trợ nâng đỡ cơ thể con người, được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất thế giới. Mỗi dạng kết cấu sẽ có những tính năng và tiện ích ưu việt riêng của đệm lò xo.

(d) Đệm cao su: Với lợi thế từ thiên nhiên đem lại, chúng ta luôn tận dụng những tài nguyên tốt nhất và chất lượng nhất để làm nên những sản phẩm thiết thực dùng trong cuộc sống hàng ngày. Theo đó, đệm cao su có tính đàn hồi tốt, độ bền cao và tiện dụng rất tốt cho mọi độ tuổi. Ngoài ra, đệm có thể bị phân hủy theo cách tự nhiên nhằm đảm bảo môi trường sống không bị ô nhiễm. Thiết kế đặc trưng của đệm cao su giúp người dùng có thể thoải mái trong mọi tư thế khác nhau: nằm, quỳ, nhảy… trên đệm bởi khả năng phục hồi hoàn toàn về hình dạng và kích thước ban đầu của đệm khá tốt; giúp người nằm dễ chịu ở mọi tư thế, không cấn, không tạo các điểm có áp lực cao trên cơ thể, giúp có giấc ngủ ngon.

(e) Đệm xơ dừa: Đây là các sản phẩm có nguồn gốc lâu đời từ Ấn Độ và Srilanka – nơi đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất ra loại đệm này.  Và hiện nay, tại Việt Nam, đệm xơ đừa đã được sản xuất với 100% nguyên liệu tự nhiên: xơ dừa và cao xu, được xử lý bằng công nghệ lưu hóa, loại bỏ được các tạp chất và khử mùi, loại bỏ hoàn toàn độ ẩm , tạo cho đệm có sự đàn hồi tốt nhất.

Hy vọng qua  bài viết trên đây các gia đình đã có những thông tin tốt nhất trong quá trình chọn mua sản phẩm đệm chất lượng nhất trong mùa đông này. Chúc các bạn có một mùa đông ấm áp.