Phân loại vách mặt dựng chi tiết nhất 2020

Vách mặt dựng là vật liệu thay thế vách dựng truyền thống từ xi măng cốt thép. Quá trình này mang đến những công trình hiện đại. Các công trình lớn trong và ngoài nước hiện nay đều sử dụng vách mặt dựng từ nhôm kính. Khai thác ánh sáng, bảo vệ trước các yếu tố của thời tiết, cách âm cách nhiệt, vách mặt dựng nhôm kính đều hoạt động tốt nhất. Những thông tin liên quan đến phân loại vách dựng nhôm kính sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các dòng sản phẩm này.

Phân loại vách mặt dựng chi tiết nhất 2020

Mặt dựng nhôm kính phân loại theo đơn vị sản xuất

Phân loại theo hình thức này thì mặt dựng nhôm kính được phân loại thành mặt dựng sản xuất trong nước và nhập khẩu nước ngoài. Huyndai, Đông Anh và Việt Pháp là một trong những thương hiệu sản xuất mặt dựng vách kính nổi tiếng ở trong nước.

Nếu xét về chất lượng, thẩm mỹ và độ bền thì vách mặt dựng nhập khẩu nước ngoài từ Xingfa, Technal, Schuco… vẫn được đánh giá cao hơn. Hệ mặt dựng nhôm xingfa được đánh giá cao nhất về cả độ bền, thẩm mỹ và giá thành. Technal, Schuco cũng có độ bền cao, tính thẩm mỹ hoàn hảo nhưng giá thành cũng vượt mức của Xingfa quá nhiều.

Vách mặt dựng phân loại theo quy mô

Vách mặt dựng theo quy mô được chia làm 2 loại. Văn phòng nhỏ và nhà phố là loại thiết kế và thi công đơn giản nhất. Loại thứ 2 thuộc về các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mai lớn. Ở quy mô này, vách mặt dựng nhôm kính có thể cao đến vài chục tầng và bao quanh hết mặt ngoài thay cho tường truyền thống.

Vách mặt dựng phân loại theo kiểu dáng

Vách mặt dựng ngắt tầng hoặc vách mặt dựng thông tầng là hai kiểu dáng phổ biến nhất của vách nhôn kính mặc dựng. Hệ thống lớn của các công trình tòa nhà cao tầng đều chọn hệ thống vách mặt dựng thông tầng. Tuy nhiên với hình thức này thì cần kỹ thuật thi công cao hơn và chuyên nghiệp hơn.

Phân loại vách mặt dựng chi tiết nhất 2020

Vách mặt dựng phân loại từ thiết kế

Lộ đố, giấu đố hoặc kết hợp cả hai kiểu trên. Có thể chọn 1 trong 3 cách thiết kế vách mặt dựng này tùy vào những công trình khác nhau. Hệ thống vách mặt dựng giấu đố vẫn được nhiều người lựa chọn hơn. Công trình này mang đến tính thẩm mỹ cao. Chúng cũng thích hợp với những công trình phức tạp, có nhiều đường nét.

Các hệ mặt dựng theo công trình thi công

  • Vách mặt dựng Stick được gia công trực tiếp tại công trình xây dựng
  • Vách mặt dựng Unitized chia việc sản xuất và thi công thành 2 phần. Vừa gia công tại nhà xưởng và gia công trực tiếp tại công trình.
  • Vách mặt dựng Semi Unitized là hệ thống thiết kế lai giữa hệ mặt dựng Stick và Unitized.

Vách mặt dựng có ưu điểm gì?

Vách mặt dựng mang đến rất nhiều ưu điểm và chúng vượt qua các loại vật liệu khác cũng như tường truyền thống.

  • Khai thác tối ưu hóa ánh sáng và không gian rộng thoáng ở bên ngoài các công trình, tòa nhà chúng tồn tại.
  • Cách âm, cách nhiệt, chịu được lực cản của gió lớn mang đến độ vững chắc cho công trình
  • Tải trọng nhẹ hơn nhiều so với các tường truyền thống. Giảm tải trọng cho toàn bộ nền móng của công trình
  • Đẹp, hiện đại và lắp đặt nhanh chóng, bảo dưỡng và lau chùi diễn ra dễ dàng.
  • Giá thành tốt, công đoạn hoàn thiện không phức tạp như với tường truyền thống trước đây

Với những ưu điểm này chúng đã vượt xa các tường truyền thống và được 100% công trình thi công hiện nay lựa chọn. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp hơn về dòng sản phẩm này nhé.